Vào ngày 12/6 vừa qua, Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp (CER) đã phối hợp với Công ty Chứng khoán Vietcombank (VCBS) tổ chức workshop"Trang bị kiến thức và kỹ năng làm việc trong thị trường tài chính cùng với VCBS". Sự kiện này không chỉ là dấu ấn hợp tác giữa UEF và VCBS mà còn mang đến những góc nhìn thực tế, giúp sinh viên tự tin hơn với các chiến lược đầu tư và giao dịch tài chính số hóa tại Việt Nam.
Workshop trang bị cho sinh viên UEF kiến thức và kỹ năng làm việc trong lĩnh vực tài chính số
Workshop có sự đồng hành của các đại diện từ Vietcombank và VCBS gồm ông Nguyễn Ngọc Thịnh - Trưởng phòng Phát triển khách hàng khu vực Miền Nam tại Công ty Chứng khoán Vietcombank (VCBS) với vai trò diễn giả, ông Lê Văn Hậu - Trưởng phòng Phòng giao dịch Điện Biên Phủ - Vietcombank Đông Sài Gòn. Về phía UEF có sự tham dự của ThS. Trần Thanh Huy - Phó Giám đốc Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp.
Đại diện Ban tổ chức trao thư đến diễn giả
Mở đầu workshop, ông Nguyễn Ngọc Thịnh đã chia sẻ tổng quan về Vietcombank với hành trình đi từ một định chế tài chính hàng đầu Việt Nam, đến bức tranh toàn cảnh thị trường tài chính ngân hàng và đặc biệt là thị trường chứng khoán. Tiếp nối đó, diễn giả đi sâu lý giải tại sao sinh viên cần sớm quan tâm đến lĩnh vực này và ví chứng khoán như "kỳ quan thứ 8" bởi khả năng tạo ra lãi suất kép đáng kinh ngạc.
Hơn nữa, ông Ngọc Thịnh nhấn mạnh rằng việc tìm hiểu thị trường tài chính còn giúp nâng tầm tư duy cá nhân, rèn luyện khả năng phân tích, đưa ra quyết định nhanh chóng và chịu trách nhiệm, đồng thời biến những kiến thức, kinh nghiệm thực tế này thành điểm cộng lớn, tạo lợi thế cạnh tranh vượt trội cho sinh viên UEF khi gia nhập ngành tài chính ngân hàng.
Diễn giả tin rằng việc lựa chọn đúng hình thức đầu tư chứng khoán sẽ giúp chúng ta giảm thiểu rủi ro
Tuy nhiên, diễn giả không quên đưa ra lời cảnh báo quan trọng về việc biến động, không bao giờ ổn định tuyệt đối của sàn chứng khoán. Do đó, người tham gia cần cân nhắc kỹ lưỡng, lựa chọn sàn giao dịch phù hợp và chấp nhận những rủi ro đi kèm. Ông Ngọc Thịnh đặc biệt lưu ý về việc giữ vững tâm lý và không chạy theo xu hướng đám đông để giảm thiểu rủi ro.
UEFers chú ý lắng nghe và chia sẻ thông tin cùng diễn giả
Workshop "Trang bị kiến thức và kỹ năng làm việc trong thị trường tài chính cùng với VCBS" là cơ hội để sinh viên UEF được tiếp cận những kiến thức thực tiễn và bài học từ chuyên gia. Những chia sẻ của diễn giả đã mở rộng tầm nhìn về thị trường tài chính đồng thời trang bị kỹ năng thiết yếu, giúp UEFers tự tin hơn trên con đường phát triển sự nghiệp.
TT.TT-TT