Menu
  
Tin tức sự kiện

UEFers "vi vu" Thái Lan với các suất học bổng PRITEC Leadership

05/10/2018
Vừa qua, sinh viên Khoa Truyền thông và Công nghệ thông tin, trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã có chuyến tham quan, học tập tại Thái Lan với các suất học bổng toàn phần và bán phần PRITEC Leadership. Chuyến xuất ngoại học tập này vừa là học kỳ quốc tế bổ ích vừa là phần thưởng xứng đáng cho những sinh viên có thành tích học tập và rèn luyện tốt trong năm học vừa qua.

 

 Sinh viên tham quan môi trường học tập, trang thiết bị gắn với các ngành học tại Đại học Bangkok

Chương trình Study tour là hoạt động tham quan, học tập quốc tế được Khoa Truyền thông và Công nghệ thông tin UEF triển khai lần đầu tiên vào đầu năm học 2018 – 2019. Tham gia chương trình là những sinh viên có thành tích học tập khá giỏi và có nhiều đóng góp cho các hoạt động của khoa nói riêng và Nhà trường nói chung. Với suất học bổng giá trị, các bạn tham gia đã được tham quan môi trường học tập cùng các trang thiết bị về truyền thông, công nghệ thông tin hiện đại tại Đại học Bangkok (BU). Đây là ngôi trường có mối quan hệ hợp tác gắn kết với UEF. Hàng năm, hai trường đều có những đoàn sinh viên đến trao đổi học tập. 
Đến với BU, sinh viên UEF rất hào hứng khi được tham quan hệ thống phòng sản xuất chương trình phát thanh, phòng sản xuất phim hoạt hình, phòng chiếu phim với đầy đủ trang thiết bị như một rạp chiếu phim chuyên nghiệp, phòng điều chỉnh độ sáng cho phim, phòng máy móc thiết bị với số thiết bị đầy đủ và phong phú, phòng điều khiển cho studio, phòng sản phẩm cuối để các nhà sản xuất có thể xem lại những thức phim mình vừa mới hoàn thành và trao đổi về các vấn đề kỹ thuật,... Cạnh đó, các bạn cũng tìm hiểu về môi trường học tập của các du học sinh Việt tại Thái Lan; giao lưu với các bạn sinh viên Thái đang theo học tiếng Việt. Hoạt động này giúp các bạn tự tin hơn và khẳng định “chất” sinh viên quốc tế UEF.
 
 
Giao lưu cùng các bạn sinh viên học tập tại Thái Lan

Điều thú vị khác tại chương trình là sinh viên UEF được tham quan những địa danh nổi tiếng, cùng cảm nhận cuộc sống, con người tại Thái Lan. Study tour đã mang đến những trải nghiệm mới, giúp các bạn sinh viên học tập văn hóa và kết giao được thêm nhiều bạn bè quốc tế.
 
 Tham quan những địa danh nổi tiếng tại Thái Lan

Sau thành công của hoạt động này, khoa Truyền thông và Công nghệ thông tin sẽ tiếp tục duy trì chương trình học bổng, mở thêm cơ hội để sinh viên "xuất ngoại" học tập vào những năm học tiếp theo. UEFers hãy cùng phấn đấu, nỗ lực để nắm chắc "tấm vé" hấp dẫn này nhé!
 
Tin: Quyền Cương, ảnh: Khoa Truyền thông – Công nghệ thông tin
TIN LIÊN QUAN