Tin tuyển sinh

Chuẩn đầu ra ngành Ngôn ngữ Nhật tại UEF như thế nào?

11/04/2022
Ngôn ngữ Nhật là một trong những ngành học đầy hấp dẫn và triển vọng dành cho các bạn trẻ trong bối cảnh hợp tác Việt Nam - Nhật Bản ngày càng được mở rộng như hiện nay. Đây là ngành học không chỉ liên quan đến ngôn ngữ đơn thuần mà còn tìm hiểu cả về văn hóa, lịch sử, đất nước và con người Nhật Bản nên chuẩn đầu ra của ngành Ngôn ngữ Nhật sẽ có những tiêu chí đặc thù. Để hiểu rõ hơn về chuẩn đầu ra ngành Ngôn ngữ Nhật tại UEF như thế nào?, mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Thời gian học tập và số lượng tín chỉ cần tích lũy

Với thời gian đào tạo 4 năm, mỗi năm 2 học kỳ, sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật UEF sẽ học đầy đủ 132 tín chỉ tích lũy, 3 tín chỉ giáo dục thể chất không tích lũy và 165 tiết giáo dục quốc phòng không tích lũy.
Tại UEF, bên cạnh những giờ học lý thuyết trên giảng đường, các bạn sinh viên sẽ được tham gia vào các hoạt động, cuộc thi học thuật bổ ích để rèn luyện kỹ năng mềm, hoàn thiện bản thân. Ngoài ra, các bạn còn được tiếp cận từ sớm cùng các doanh nghiệp, chuyên gia hàng đầu lĩnh vực để học hỏi thêm kinh nghiệm. Sau 4 năm học, sinh viên có đầy đủ kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp để đáp ứng yêu cầu khắt khe của nhà tuyển dụng.

Giải đáp  “Chuẩn đầu ra ngành Ngôn ngữ Nhật tại UEF như thế nào?”

Chuẩn đầu ra về kiến thức

- Phân tích các văn bản nói và viết dưới góc độ ngôn ngữ học
- Phân tích, so sánh đặc điểm văn hóa với các nước phương Đông
- Vận dụng các kiến thức ngôn ngữ học vào công việc chuyên ngành

Chuẩn đầu ra về kỹ năng

- Sử dụng các kỹ năng ngôn ngữ trong giao tiếp hằng ngày và các tình huống giao tiếp công việc một cách chính xác và lưu loát
- Trình bày chính xác các văn bản viết thương mại bằng tiếng Nhật
- Thuyết trình bằng tiếng Nhật một cách tự tin và hiệu quả
- Biên phiên dịch chính xác các tài liệu không mang tính chuyên môn sâu hoặc các tình huống giao tiếp thông thường
- Xác định được vấn đề nghiên cứu và thực hiện các đề tài nghiên cứu liên quan đến lĩnh vực Ngôn ngữ Nhật quy mô nhỏ theo nhóm hoặc cá nhân
- Vận dụng các kỹ năng tư duy phản biện, sáng tạo, làm việc độc lập và làm việc theo nhóm một cách hiệu quả
- Sử dụng ngoại ngữ và tin học trong công việc chuyên môn

Chuẩn đầu ra về mức tự chủ, tự chịu trách nhiệm

- Có sức khỏe tốt, phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp, có trách nhiệm công dân, trách nhiệm xã hội và trách nhiệm đối với tổ chức, đơn vị, có lòng yêu nước

Chuẩn đầu ra về tin học

- Chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao do Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM sát hạch.
Bài viết: "Chuẩn đầu ra ngành Ngôn ngữ Nhật tại UEF như thế nào?" trên đây đã giải đáp chi tiết thắc mắc của người học về điều kiện để được tốt nghiệp khi theo học ngành Ngôn ngữ Nhật tại UEF. Hy vọng rằng, đây sẽ là cơ sở giúp các bạn có sự định hướng đúng đắn trên hành trình chinh phục tri thức và tìm kiếm cơ hội việc làm trong tương lai.

Kim Bằng