Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tuyển sinh

Chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin của UEF như thế nào?

05/09/2020
Là ngành học có tiềm năng phát triển mạnh trong thời kỳ 4.0, Công nghệ thông tin luôn thu hút bạn trẻ đăng ký vào mỗi kỳ tuyển sinh đại học hàng năm.
Để có cái nhìn toàn diện hơn về
chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin của UEF như thế nào? Ngành Công nghệ thông tin của UEF có những chuyên ngành gì? mời các bạn thí sinh tham khảo thông tin dưới đây:

 

Sinh viên cần tích lũy bao nhiêu tín chỉ để tốt nghiệp 

 

Trước khi tìm hiểu vấn đề sinh viên ngành Công nghệ thông tin cần tích lũy bao nhiêu tín chỉ để tốt nghiệp, các bạn cần tìm hiểu rõ khái niệm tín chỉ là gì. Tín chỉ là đơn vị dùng để đo lường khối lượng kiến thức học tập của sinh viên. 01 tín chỉ tương đương 15 tiết học lý thuyết, 30 - 45 tiết thực hành, thí nghiệm hoặc thảo luận, 45 - 90 giờ thực tập tại cơ sở, 45 - 60 giờ làm tiểu luận, đồ án hoặc khóa luận tốt nghiệp. Mỗi môn học dao động trong khoảng 2 - 4 tín chỉ.
Với mục tiêu bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng toàn diện, sinh viên ngành Công nghệ thông tin cần hoàn thành 132 tín chỉ tích lũy. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ học thêm các môn như: Giáo dục thể chất (03 tín chỉ) và Giáo dục quốc phòng an ninh (165 tiết) là những môn không tính điểm tích lũy vào học phần.
 
 Chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin của UEF như thế nào?
Chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin của UEF như thế nào nhận được sự quan tâm của đông đảo thí sinh
 

Lộ trình đào tạo chi tiết ngành Công nghệ thông tin cho sinh viên UEF

 

Nhằm giải quyết bài toán về nguồn nhân lực chất lượng cao cho lĩnh vực công nghệ hiện nay, chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin của UEF được triển khai đào tạo theo mô hình song ngữ, chú trọng gắn kết thực tiễn với lộ trình chi tiết như sau:
Kiến thức ngoại ngữ (28 tín chỉ)
Với mục tiêu xây dựng nguồn nhân lực vừa vững kiến thức chuyên môn vừa có khả năng ngoại ngữ, UEF thiết kế lộ trình 7 cấp độ Tiếng Anh theo năng lực, giúp các bạn sinh viên dễ dàng tiếp cận và cải thiện trình độ ngoại ngữ của mình.
Kiến thức nền tảng rộng - đại cương (32 tín chỉ)
Sinh viên được tiếp cận với các kiến thức đại cương qua các môn học như Khoa học tự nhiên (Toán cao cấp, Xác suất thống kê,...), Khoa học chính trị (Triết học Mác - Lênin, Chủ nghĩa xã hội khoa học,...), Pháp luật,...
Kiến thức cơ bản - nền tảng của ngành (12 tín chỉ)
Với các môn như: Nhập môn công nghệ thông tin, Nhập môn lập trình, Lý thuyết đồ thị,... nhằm giúp sinh viên xây dựng kiến thức nền tảng vững chắc, trước khi bước vào các môn chuyên ngành.
Kiến thức cơ sở ngành cốt lõi (30 tín chỉ)
Chương trình đào tạo tập trung vào những môn như: Phát triển ứng dụng desktop, Cấu trúc dữ liệu và giải thuật, Hệ điều hành,... cung cấp những kiến thức cần thiết trong các hoạt động nghiên cứu và thực hành công nghệ.
Kiến thức cơ sở ngành nâng cao, phương pháp và công cụ (27 tín chỉ)
Cung cấp những kiến thức như: Phát triển ứng dụng Web, Công nghệ Java, Lập trình trên thiết bị di động,...
Sinh viên ngành Công nghệ thông tin UEF sẽ được chọn 1 trong 5 chuyên ngành sâu: Công nghệ phần mềm, Hệ thống thông tin, Mạng máy tính, An toàn thông tin và Trí tuệ nhân tạo. 
Kiến thức ngành gần, khác ngành (3 tín chỉ): Sinh viên sẽ được tìm hiểu thêm về môn Quản trị học.
Kiến thức khác không tích lũy
Với các môn không tích lũy tín chỉ như: Giáo dục thể chất (3 tín chỉ), sinh viên có thể lựa chọn 1 trong 4 nhóm gồm Aerobic, Vovinam, Boxing hoặc Thể hình thẩm mỹ. Bên cạnh đó, môn Giáo dục quốc phòng an ninh (165 tiết) sẽ mang đến cho bạn những kiến thức cơ bản về quân sự cũng như nâng cao nhận thức về trách nhiệm của sinh viên trong xã hội hiện nay. 
Chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin của UEF không chỉ mang đến cho các bạn sinh viên một môi trường học tập trẻ trung, năng động, mà còn nâng cao kỹ năng chuyên môn thông qua các buổi thực hành với hệ thống phòng máy hiện đại, chuyên nghiệp tại trường. Với phương châm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, hãy để ngành Công nghệ thông tin của UEF đồng hành cùng bạn trên hành trình chinh phục tương lai.
Liên hệ để được tư vấn về ngành nghề
Trung tâm Tư vấn Tuyển sinh
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF)
141 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
ĐT: (028) 5422 5555 - Hotline: 094 998 1717, 091 648 1080   
Website: www.uef.edu.vn
Bạch Vân
XEM TIẾP:
TIN LIÊN QUAN