Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tuyển sinh

​Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật của UEF như thế nào?

04/09/2020
Trong bối cảnh hội nhập mạnh mẽ như hiện nay, ngày càng có nhiều doanh nghiệp Nhật Bản mở rộng đầu tư vào Việt Nam. Đây chính là tiền đề mở ra cơ hội việc làm phong phú với mức đãi ngộ tốt, thu nhập cao dành cho người thạo tiếng Nhật, am hiểu văn hóa, phong cách làm việc của người Nhật. Đó cũng là lí do vì sao ngành Ngôn ngữ Nhật ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm từ phụ huynh và học sinh.
Nhằm giúp các bạn có cái nhìn toàn diện hơn về chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật của UEF như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu chi tiết về lộ trình của ngành học xu hướng này.
 

Sinh viên cần tích lũy bao nhiêu tín chỉ để tốt nghiệp

 
Tín chỉ là đơn vị dùng để đo lường khối lượng kiến thức học tập của sinh viên, 1 tín chỉ tương đương 15 tiết học lý thuyết, 30 - 45 tiết thực hành, thí nghiệm hoặc thảo luận, 45 - 90 giờ thực tập tại cơ sở, 45 - 60 giờ làm tiểu luận, đồ án hoặc khóa luận tốt nghiệp. Mỗi môn học dao động trong khoảng 2 - 4 tín chỉ.
Với mục tiêu bồi dưỡng năng lực chuyên môn toàn diện, sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật UEF cần hoàn thành khoảng 131 tín chỉ tích lũy. Bên cạnh đó, các môn như: Giáo dục thể chất (03 tín chỉ) và Giáo dục quốc phòng an ninh (165 tiết) là những môn không tính điểm tích lũy vào học phần.
 
 Ngành Ngôn ngữ Nhật
Thí sinh tìm hiểu về chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật của UEF như thế nào?
 

Lộ trình đào tạo chi tiết ngành Ngôn ngữ Nhật dành cho sinh viên UEF

 
Nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực trong bối cảnh hội nhập về cả kiến thức chuyên môn lẫn thái độ, kỹ năng, ngoại ngữ, ngành Ngôn ngữ Nhật của UEF chú trọng giúp sinh viên thông thạo tiếng Nhật, am hiểu văn hóa, có các kỹ năng nghiệp vụ tốt, tư duy phản biện, có khả năng phát hiện và giải quyết vấn đề, học tập và làm việc tốt trong môi trường quốc tế,... với lộ trình chi tiết như sau:
 
Kiến thức ngoại ngữ (16 tín chỉ)
 
Không chỉ chú trọng vào Ngôn ngữ Nhật, sinh viên sẽ được lựa chọn 1 trong 3 ngoại ngữ: Tiếng Anh, Tiếng Hàn hoặc Tiếng Pháp để học ngoại ngữ 2 theo chương trình đào tạo.
 
Kiến thức nền tảng rộng - đại cương (29 tín chỉ)
 
Sinh viên được tiếp cận với các kiến thức đại cương qua các môn học như: Khoa học xã hội (Cơ sở văn hóa Việt Nam, Xã hội học), Khoa học chính trị (Triết học Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh,..), Thiết kế dự án,...
 
Kiến thức cơ bản, cơ sở ngành cốt lõi, cơ sở ngành nâng cao, phương pháp và công cụ (86 tín chỉ)
 
Nhằm tạo thuận lợi cho sinh viên nắm vững các kiến thức cơ bản trước khi bước vào các môn chuyên ngành, chương trình đào tạo tập trung đào sâu vào 4 kỹ năng Tiếng Nhật từ cơ bản (gồm các môn Nghe, Nói, Đọc, Viết) đến nâng cao như: Tiếng Nhật với Đọc nâng cao, Viết nâng cao, Quan hệ Việt - Nhật, Lịch sử Nhật Bản,...
Ngoài ra, sinh viên được chọn 1 trong 4 chuyên ngành sâu: Biên phiên dịch Tiếng Nhật, Văn hóa du lịch Nhật Bản, Kinh tế - Thương mại và Giảng dạy Tiếng Nhật.
 
Kiến thức khác không tích lũy
 
Với các môn không tích lũy tín chỉ như: Giáo dục thể chất (3 tín chỉ), sinh viên có thể lựa chọn 1 trong 4 nhóm gồm Aerobic, Vovinam, Boxing hoặc Thể hình thẩm mỹ. Ngoài ra, môn Giáo dục quốc phòng an ninh (165 tiết) sẽ cung cấp cho các bạn kiến thức cơ bản về quân sự cũng như tăng cường nhận thức về tình yêu nước, trách nhiệm của sinh viên trong xã hội ngày nay. 
Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật của UEF không chỉ tập trung vào các kiến thức chuyên môn mà còn tạo cơ hội cho sinh viên trau dồi, nâng cao các kỹ năng thông qua các hoạt động giao lưu văn hóa Việt - Nhật cùng với rất nhiều những học bổng trao đổi sinh viên hấp dẫn mỗi năm. Với phương châm xây dựng một môi trường học tập năng động và chuyên nghiệp, chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật của UEF sẽ tiếp thêm động lực cho bạn trên con đường đến gần hơn với xứ sở hoa anh đào.
 
Liên hệ để được tư vấn về ngành nghề
 
Trung tâm Tư vấn Tuyển sinh
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF)
141 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
ĐT: (028) 5422 5555 - Hotline: 094 998 1717, 091 648 1080   
Website: www.uef.edu.vn
 
Bạch Vân
XEM TIẾP:
TIN LIÊN QUAN