Tin tuyển sinh

Điểm chuẩn Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM ngành Ngôn ngữ Nhật những năm gần đây

25/08/2019
Ngôn ngữ Nhật - ngành học chưa bao giờ hết “hot” đối với các bạn trẻ có niềm đam mê với văn hóa xứ sở Phù Tang. Đến kỳ tuyển sinh, những thông tin liên quan đến ngành học này lại được quan tâm tìm hiểu, đặc biệt là mức điểm đầu vào ở các trường đào tạo uy tín.
Theo đó, để tăng cơ hội trúng tuyển vào ngành Ngôn ngữ Nhật tại UEF, các bạn thí sinh không nên bỏ qua thông tin điểm chuẩn Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh ngành Ngôn ngữ Nhật những năm gần đây.

Điểm chuẩn Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh ngành Ngôn ngữ Nhật năm 2017

Năm 2017, UEF chính thức bắt đầu tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Nhật theo hai phương thức là xét tuyển học bạ và xét điểm thi THPT quốc gia. Theo đó, thí sinh trúng tuyển vào ngành học này cần đạt mức điểm như sau:
Với phương thức xét kết quả kỳ thi THPT quốc gia, điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Nhật ở nguyện vọng 1 là 16 điểm.
Với phương thức xét tuyển học bạ, điểm trúng tuyển đợt 1 là 18 điểm và đợt 2 là 19 điểm.

Thí sinh và phụ huynh quan tâm tìm hiểu Điểm chuẩn Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh ngành Ngôn ngữ Nhật những năm gần đây

Điểm chuẩn Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh ngành Ngôn ngữ Nhật năm 2018

Năm 2018, mức điểm trúng tuyển vào ngành Ngôn ngữ Nhật tại UEF có sự thay đổi. Theo đó, nếu thí sinh sử dụng phương thức xét kết quả thi THPT quốc gia thì cần đạt mức điểm là 20 điểm (tăng đến 4 điểm so với năm 2017).
Còn với phương thức xét tuyển học bạ, mức điểm chuẩn trúng tuyển vào ngành Ngôn ngữ Nhật là 18 điểm đợt 1 và điểm chuẩn đợt 2 có sự tăng mạnh lên đến 25 điểm (chênh lệch đến 7 điểm). Vì thế, các bạn thí sinh cũng nên lưu ý nộp hồ sơ xét tuyển sớm để có cơ hội trúng tuyển cao hơn.

Điểm chuẩn Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh ngành Ngôn ngữ Nhật năm 2019

Trong năm 2019, Ngôn ngữ Nhật tiếp tục là ngành học được nhiều sĩ tử lựa chọn. Với phương thức xét điểm thi THPT quốc gia tổ hợp 3 môn, mức điểm trúng tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật là 20 điểm, vẫn ổn định so với năm 2018.
Còn với phương thức xét học bạ lớp 12 tổ hợp 3 môn, mức điểm chuẩn của ngành này lần lượt là 18 điểm đối với đợt 1 23 điểm với đợt 2.
Ngoài ra, năm 2019, UEF còn áp dụng xét tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật bằng kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM. Mức điểm trúng tuyển đợt 1 là từ 600 điểm trở lên (theo thang điểm 1.200).

Hy vọng thông tin điểm chuẩn Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh ngành Ngôn ngữ Nhật những năm gần đây sẽ giúp các bạn xây dựng kế hoạch học tập phù hợp để đạt mục tiêu trúng tuyển đại học. Chúc các bạn có sự lựa chọn đúng đắn và thành công với ngành mà các bạn thực sự yêu thích.