Tin tuyển sinh

Giỏi giao tiếp, thích tổ chức sự kiện, truyền thông nên học ngành nào?

05/10/2017
Bước vào những năm cuối cấp đồng nghĩa với việc các bạn học sinh sẽ bước vào ngưỡng cửa chọn ngành, chọn trường cho hành trình “nâng cấp” tri thức, kéo theo đó là hàng loạt câu hỏi thắc mắc xoay quanh vấn đề này.
Đặc biệt, các bạn thường băn khoăn bản thân thích hợp với ngành nào khi sẵn có một số năng khiếu, tố chất nhất định. Chẳng hạn như các bạn có tính cách năng động, đam mê tổ chức sự kiện và truyền thông báo chí thì câu hỏi giỏi giao tiếp, thích mảng tổ chức sự kiện, truyền thông nên học ngành nào? Và học ngành đó ở đâu? chắc chắn sẽ là mối quan tâm hàng đầu.

Giỏi giao tiếp, thích mảng tổ chức sự kiện, truyền thông nên học ngành nào?

Hiện nay, tất cả các cơ quan, doanh nghiệp, công ty,…hầu hết đều có những kế hoạch và chiến lược truyền thông cũng như tổ chức sự kiện để kết nối với công chúng, khách hàng của mình. Đây chính là sứ mệnh của đội ngũ PR – những bạn trẻ năng động, sở hữu khả năng giao tiếp tốt, đam mê hoạt động tổ chức sự kiện, truyền thông báo chí. Và tất nhiên, ngành Quan hệ công chúng chính là điểm xuất phát của nguồn nhân lực chất lượng này.

tố chất học ngành Quan hệ công chúng
PR chính là câu trả lời cho khúc mắcgiỏi giao tiếp, thích mảng tổ chức sự kiện và truyền thông nên chọn ngành nào?”

Quan hệ công chúng là một ngành đòi hỏi óc tư duy, sáng tạo, nhạy bén để có thể phân tích xu hướng, nhận định nhu cầu của khách hàng và đưa ra các lời khuyên, đề xuất cho lãnh đạo để kịp thời triển khai phát triển theo các kế hoạch tổ chức sự kiện, truyền thông. Quan hệ công chúng giúp xây dựng thương hiệu, tạo dựng, duy trì, phát triển uy tín, vị trí của các cơ quan, doanh nghiệp, công ty trên thị trường, thu hút sự quan tâm, thiện cảm của công chúng đối với thương hiệu của doanh nghiệp,đòi hỏi những người làm nghề này phải thực sự có đam mê, giao tiếp, thương lượng tốt, chịu được áp lực trước những khó khăn, thử thách.
Sở hữu những tố chất trên cùng quá trình học tập, rèn luyện bài bản, Cử nhân ngành Quan hệ công chúng sẽ là đảm nhận được các vị trí như chuyên viên PR (phụ trách quan hệ báo chí, quan hệ cộng đồng, tổ chức sự kiện,…), phóng viên, biên tập viên tại các cơ quan báo chí, đài phát thanh, đài truyền hình, chuyên viên phân tích và tư vấn quan hệ công chúng, nghiên cứu và giảng dạy về PR,… với mức lương hấp dẫn.

Học Quan hệ công chúng ở đâu?

Hiện nay, có một số trường có thế mạnh đào tạo ngành Quan hệ công chúng như: Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP.HCM, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF), Đại học công nghệ TP.HCM,
Đối với UEF, sinh viên ngoài được học các kiến thức lí thuyết, còn được giảng dạy, phá triển trình độ tiếng Anh, đào tạo các kĩ năng mềm cũng như được tham quan học tập từ thực tế tại các doanh nghiệp hàng đầu, giúp sinh viên có môi trường phát triển toàn diện để đảm bảo đáp ứng được thị trường đang ngày càng đòi hỏi sự chuyên nghiệp và khắt khe như hiện nay. Để có trở thành sinh viên ngành Quan hệ công chúng tai UEF các thí sinh có thể tham khảo hai phương thức xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia và xét tuyển học bạ THPT bằng các tổ hợp môn: A00 (Toán – Lý – Hoá); A01 (Toán – Lý – tiếng Anh); D01 (Toán – Văn – tiếng Anh); C00 (Văn – Sử - Địa Lý). Ngoài ra UEF còn có những học bổng hấp dẫn đối với các thí sinh có điểm cao.
Hi vọng với bài viết này câu hỏi Giỏi giao tiếp, yêu thích mảng tổ chức sự kiện và truyền thông nên chọn ngành nào? không còn là khúc mắc của các bạn nữa. Đồng thời hi vọng các bạn cũng sẽ có lựa chọn đúng đắn về địa chỉ học tập, sẵn sàng bứt phá với ngành học mình quyết tâm theo đuổi.

Quốc Luông