Tin tuyển sinh

Thích lĩnh vực tài chính, giỏi dự đoán nên chọn học ngành nào?

04/10/2017
Quá trình chọn lựa ngành học phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong đó tố chất, năng lực bạn thân đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nhiều bạn nhận định được khả năng của bản thân nhưng lại chưa biết rõ những yếu tố đó phù hợp với ngành học nào.
Ví như việc bạn giỏi các môn học tự nhiên, đam mê lĩnh vực tài chính, có khả năng dự đoán thì ngành nào sẽ là ưu tiên hàng đầu?. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp khúc mắc “Thích lĩnh vực tài chính, giỏi dự đoán nên học ngành nào?”

Yêu thích lĩnh vực tài chính, giỏi dự đoán nên học ngành nào?

Câu trả lời xác đáng nhất chính là ngành Tài chính ngân hàng. Đây là ngành học thích hợp với những bạn yêu lĩnh vực tài chính, có khả năng dự đoán xu hướng, giỏi tính toán, chịu được áp lực công việc cao.

tố chất ngành Tài chính ngân hàng
Yêu thích lĩnh vực tài chính, giỏi dự đoán nên học ngành nào”, Tài chính ngân hàng chính là đáp án!

Bởi lẽ, bạn luôn phải tiếp xúc với các con số và vô vàn phép tính phức tạp. Bên cạnh đó, tư duy logic và trí nhớ tốt cùng với khả năng phân tích, dự đoán, đánh giá nhanh và nhạy bén các vấn đề liên quan đến việc sử dụng vốn.
Ngoài ra, cẩn thận, chính xác cũng là yếu tố không thể thiếu. Vì thuộc ngành nghề này thuộc lĩnh vực nhạy cảm, yêu cầu bạn phải thật tỉ mỉ và chính xác trong từng công việc, vì nếu sai số hậu quả sẽ không lường mà bạn khó thể nào giải quyết.
Khi làm việc trong môi trường thường xuyên giao dịch, đàm phán với khách hàng và các doanh nghiệp cũng đòi hỏi nhân viên cần nhạy bén, tinh tế, nắm bắt nhanh ý của đối tác để thuyết phục khách hàng nhằm đạt được hiệu quả tối ưu trong công việc cùng với sự thể hiện kiến thức chuyên môn vững chắc của bản thân mình.

Học ngành Tài chính – Ngân hàng ở đâu?

Khi đã định vị được ngành Tài chính ngân hàng phù hợp với tố chất yêu thích lĩnh vực tài chính, giỏi dự đoán, tính toán, bước tiếp theo bạn cần tìm hiểu là các trường có thế mạnh đào tạo ngành này. Các bạn có thể tham khảo các trường như: Đại học Kinh tế TP.HCM, Đại học Ngân hàng TP.HCM, Đại học Công nghệ TP.HCM – HUTECH,... Đặc biệt, trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) với chất lượng đào tạo sinh viên theo mô hình chuẩn quốc tế, chú trọng phát triển tiếng Anh và chương trình song ngữ hiện đại. Song song đó, sinh viên còn được trang bị những kĩ năng cần thiết giúp ích công việc trong tương lai như: tin học, tư vấn, đàm phán thuyết phục khách hàng, kỹ năng giao tiếp, tư duy phản biện, quản lí thời gian..v.v..Với những thế mạnh vượt trội khi theo học tại Đại học Kinh tế - Tài chính (UEF), sinh viên có tố chất giỏi dự đoán, tính toán tốt và yêu lĩnh vực tài chính chắc chắn tự tin thể hiện bản thân trước mắt các nhà tuyển dụng giàu tính cạnh tranh.
Tố chất là điều quyết định chính xác nhất giúp bạn lựa chọn ngành nghề theo học. Đó là bước khởi đầu cho sự thành công trong tương lai. Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) tự hào là trường đào tạo uy tín, chất lượng cao giúp bạn hiện thực hóa các ngành nghề liên quan về lĩnh vực kinh tế, trong đó có ngành Tài chính ngân hàng
Hy vọng rằng thông qua bài viết trên, câu hỏi “Yêu lĩnh vực tài chính, giỏi dự đoán nên học ngành nào?” sẽ giúp quý phụ huynh và các em học sinh có cái nhìn tổng quan về ngành Tài chính – ngân hàng cần những yếu tố gì khi theo học, nhằm định hướng ngành nghề phù hợp với năng lực bản thân, bên cạnh đó, giúp các bạn tìm ra môi trường đào tạo tốt nhất cho hành trình học tập, rèn luyện sau này.

Phương Dung