Banner Tư vấn trực tuyến
Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tuyển sinh

Gỡ rối thắc mắc của thí sinh khi làm hồ sơ thi THPT quốc gia và đăng ký nguyện vọng đợt 1 - 2019

05/04/2019
Trong thời gian từ 01/4 đến 20/4, thí sinh cả nước tiến hành hoàn thiện hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia và lựa chọn nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học 2019.
Đây là thời điểm quan trọng, ảnh hưởng lớn đến tương lai mỗi bạn học sinh. Vì thế các bạn khó tránh khỏi những băn khoăn, lo lắng trong việc quyết định đăng ký bài thi, chọn ngành học, trường học phù hợp. Những ngày qua, UEF đã liên tục nhận được nhiều câu hỏi của các bạn học sinh lớp 12 xoay quanh vấn đề “nóng” này. 
 
Dưới đây là một số thắc mắc nổi bật mà hầu hết các bạn thí sinh gửi đến Ban tư vấn UEF.
 
1. Thi THPT quốc gia năm 2019, em phải đăng ký bao nhiêu bài thi là đủ để xét tốt nghiệp và xét tuyển vào đại học? Điểm liệt là bao nhiêu điểm?
 
Trả lời:
 
Chào em, 
 
Theo quy định của Bộ GDĐT, tại kỳ thi THPT quốc gia 2019, sẽ có 5 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp: Khoa học Tự nhiên (các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học), Khoa học Xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân) đối với thí sinh học chương trình Giáo dục THPT; tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên.
 
Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh bắt buộc phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập (Toán, Văn, Ngoại ngữ) và một bài thi tự chọn trong số hai bài thi tổ hợp; Thí sinh giáo dục thường xuyên phải dự thi ba bài thi, gồm hai bài thi độc lập (Toán, Văn) và một bài thi tự chọn trong hai bài thi tổ hợp.
 
Ví dụ: Nếu em có thế mạnh về khối tự nhiên thì sẽ đăng ký 4 bài thi gồm: Toán, Văn, Ngoại ngữ và bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên.
 
Điểm xét tốt nghiệp sẽ căn cứ vào 70% điểm thi THPT và 30% điểm học bạ lớp 12. Điểm liệt là <= 1 điểm. 

 

Những thí sinh đủ điều kiện dự thi kỳ thi THPT quốc gia 2019, không bị kỷ luật hủy kết quả tất cả bài thi, các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp lấy điểm để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1,0 điểm theo thang điểm 10 và có điểm xét tốt nghiệp từ 5 trở lên sẽ được công nhận tốt nghiệp THPT.

 

 
 
2. Em đăng ký cả 2 bài thi KHTN và KHXH nhưng lúc thi chỉ làm một bài thi có được không? Em muốn dùng điểm tổ hợp môn A01 (Toán - Lý – Anh) thì em phải thi cả bài thi KHTN hay chỉ thi mỗi môn Lý thôi, 2 bài còn lại em không làm có được không?
 
Trả lời:
 
Chào em,
 
Theo quy định của Bộ GDĐT thí sinh được chọn đăng ký thi cả hai bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.
 
Tuy nhiên, các bạn cầu lưu ý khi đã đăng ký dự thi cả hai bài thi tổ hợp bắt buộc phải thi cả 2 bài thi này. Nếu thí sinh bỏ 1 trong 2 bài thi sẽ bị coi là dự thi không đủ số bài thi và không được xét tốt nghiệp THPT.
 
Tuy nhiên, với cách tính điểm xét tốt nghiệp mới, 70% điểm là từ bài thi THPT quốc gia, thí sinh cần chọn môn, bài thi để bảo đảm tuyệt đối không bị điểm liệt, điểm các môn đạt mức cao nhất. Muốn vậy, học sinh nên tập trung chọn 3 môn bắt buộc là Toán, Văn, Ngoại ngữ và chỉ một bài tổ hợp theo thế mạnh bản thân.
 
Chẳng hạn, năm 2019, nếu em muốn dùng điểm tổ hợp môn A01 (Toán - Lý – Anh) để xét tuyển đại học ngành Quản trị kinh doanh thì em có thể đăng ký bài thi môn tự chọn là tổ hợp môn KHTN và làm hết cả 3 môn thi trong tổ hợp này gồm: Lý – Hóa – Sinh. Ngoài ra, em cũng có thể dùng điểm học bạ lớp 12 để xét tuyển vào UEF bằng tổ hợp môn này. 
 
Điều kiện xét tuyển là em phải Tốt nghiệp THPT và Tổng điểm trung bình cả năm của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên.
 
Điểm xét tuyển = (Điểm trung bình lớp 12 Môn Toán + Điểm trung bình lớp 12 Môn Lý + Điểm trung bình lớp 12 Môn tiếng Anh) + Điểm ưu tiên
 
Từ ngày 02/5, trường bắt đầu nhận hồ sơ theo phương thức xét tuyển học bạ lớp 12.
 
3. Năm nay trường UEF xét tuyển đại học theo những phương thức nào? Em muốn chọn trường là nguyện vọng 1 ngành Quản trị kinh doanh thì điền hồ sơ như thế nào? Mã trường và mã ngành này là gì ạ?
 
Trả lời: 
 
Chào em, 
 
Năm 2019, UEF xét tuyển đại học theo 3 phương thức: 
 
- Xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia: theo quy định của Bộ GD-ĐT.
 
- Xét tuyển học bạ lớp 12: thí sinh tốt nghiệp THPT. Tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên đối với trình độ đại học.
 
Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp THPT và Tổng điểm trung bình cả năm của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên.
 
Điểm xét tuyển = (Điểm trung bình lớp 12 Môn 1 + Điểm trung bình lớp 12 Môn 2 + Điểm trung bình lớp 12 Môn 3) + Điểm ưu tiên
 
- Xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của đại học quốc gia TP.HCM
 
Thí sinh có thể chọn 1 hoặc cả 3 phương thức để đăng kí xét tuyển vào UEF.
 
Từ năm 2019 mã trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM sẽ trùng với tên tiếng Anh viết tắt của trường là UEF em nhé. Nếu em muốn chọn UEF là nguyện vọng 1 thì em sẽ điền thông tin vào hồ sơ như sau: Tên ngành: Quản trị kinh doanh, mã ngành 7340101, mã trường UEF (em điền thông tin này vào dòng đầu tiên trong bảng chọn nguyện vọng).
 
Từ năm 2019, mã trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM là UEF
 
4. Cho em hỏi muốn xét tuyển bằng học bạ lớp 12 vào trường UEF thì hồ sơ cần những gì ạ? 
 
Trả lời: 

Chào em,
 
Để đăng ký xét tuyển học bạ vào UEF em cần chuẩn bị hồ sơ gồm: 
  • Đơn xét tuyển học bạ lớp 12, (theo mẫu của Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM)
  • Bản photo công chứng học bạ THPT.
  • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời.
  • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).
Lệ phí tuyển sinh: 30.000 đồng/hồ sơ. Đối với thí sinh chuyển phát nhanh hồ sơ qua bưu điện, các bạn có thể chuyển kèm lệ phí hoặc bổ sung sau khi đến trường.
 
Nhà trường tuyển sinh trong cả nước.
 
5. Em muốn dùng điểm kỳ thi năng lực của ĐHQG để xét tuyển vào trường thì phải làm như thế nào ạ? Em cảm ơn!
 
Trả lời:
Chào em, 
 
Năm 2019, trường dành 5% chỉ tiêu để tuyển sinh theo phương thức này. 
 
Điều kiện xét tuyển
 
 - Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương;
 
 - Tham dự kỳ thi đánh giá năng lực 2019 do ĐHQG TP.HCM tổ chức và có kết quả đạt từ mức điểm xét tuyển do UEF quy định;
 
Thời gian xét tuyển (dự kiến): chia làm 2 đợt
 
- Đợt 1: Từ 11 - 28/4/2019 (đối với thí sinh tham dự kỳ thi Đợt 1, ngày 31/3/2019)
 
+ Công bố điểm nhận hồ sơ xét tuyển: 11/4/2019
+ Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển trước 17h00 ngày 28/4/2019
+ Công bố điểm chuẩn và danh sách trúng tuyển: 02/5/2019
 
 - Đợt 2: Từ 16 - 23/7/2019 (đối với thí sinh tham dự kỳ thi Đợt 2, ngày 07/7/2019)
 
+ Công bố điểm nhận hồ sơ xét tuyển: 16/7/2019
+ Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển trước 17h00 ngày 23/7/2019
+ Công bố điểm chuẩn và danh sách trúng tuyển: 25/7/2019
 Thí sinh có thể xem các thông tin liên quan đến kỳ thi đánh giá năng lực, điểm xét tuyển, kết quả xét tuyển,… tại địa chỉ website: www.uef.edu.vn/thi-nang-luc
 
 Hồ sơ đăng ký xét tuyển
 
- Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của UEF);
- Bản photo Giấy chứng nhận kết quả thi đánh giá năng lực năm 2019 của ĐHQG TP.HCM;
- Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).
Lệ phí xét tuyển: 30.000 đồng/hồ sơ (thí sinh nộp hồ sơ qua đường bưu điện có thể đóng lệ phí xét tuyển khi đến trường làm thủ tục nhập học). 
* Lưu ý: Mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 03 nguyện vọng xét tuyển. 
 
Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển bằng 03 hình thức: 
 
 - Đăng ký trực tuyến tại website: www.uef.edu.vn/thi-nang-luc
- Nộp hồ sơ trực tiếp tại Trụ sở chính của UEF;
- Gửi hồ sơ qua đường bưu điện theo địa chỉ: Văn phòng Tư vấn Tuyển sinh, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM, 276 Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.
 
6. Năm 2019, trường UEF có chính sách học bổng nào hỗ trợ cho sinh viên không ạ? Để xin học bổng cần điều kiện gì? 
 
Trả lời:

Chào em,
Năm 2019, UEF có chính sách học bổng tuyển sinh với các mức 100%, 50% và 25% không giới hạn số lượng. Điều kiện để nhận được học bổng này thí sinh phải đạt mức điểm như trong bảng sau.
 
 
Đặc biệt, trường còn nhiều suất học bổng hấp dẫn với mức ưu đãi 40% học phí do doanh nghiệp tài trợ cho 6 ngành học xu hướng là: Công nghệ thông tin, Công nghệ truyền thông, Thương mại điện tử, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn quốc, Quan hệ quốc tế. Học bổng này sẽ được cấp các tất cả sinh viên trúng tuyển vào 6 ngành học này trong suốt 4 năm và không cần điều kiện duy trì. Điều kiện để đạt học bổng là em phải trúng tuyển vào UEF và tốt nghiệp THPT năm 2019.
 
Em lưu ý, chính sách Học bổng không tính cộng điểm ưu tiên đối tượng, khu vực và điểm nhân đôi môn tiếng Ang và không cộng dồn 2 loại học bổng em nhé.
 
Mọi thông tin chi tiết về tuyển sinh năm 2019, quý phụ huynh và thí sinh vui lòng lên hệ các kênh tư vấn dưới đây:
 
- Trang tư vấn trực tuyến: https://www.uef.edu.vn/tu-van-tuyen-sinh; Cửa sổ Subiz trên giao diện website www.uef.edu.vn.

 

- Fanpage: https://www.facebook.com/uef.edu.vn/

 

- Điện thoại: (028) 5422 5555 
 
– Hotline: 0949.981.717
 
- Zalo: 0949.981.717 
 
- Email: tuyensinh@uef.edu.vn  
 
TT. TVTS - TT
Tags:
thich share
TIN LIÊN QUAN
Loading...