Menu
  
Tin tuyển sinh

Học bổng dành cho thí sinh xét tuyển học bạ THPT đợt 30/6 năm 2024 vào UEF

18/06/2024
Với mong muốn khuyến khích và đồng hành cùng các bạn trẻ trong hành trình chinh phục tri thức và phát triển nghề nghiệp, hằng năm UEF luôn dành nhiều suất học bổng cho các thí sinh trúng tuyển vào trường ở tất cả các phương thức tuyển sinh. Trong đợt xét tuyển học bạ này, Nhà trường cũng nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến học bổng dành cho thí sinh xét tuyển học bạ THPT đợt 30/6 năm 2024 vào UEF gồm những loại nào? Có giá trị ra sao?
Các loại học bổng cho thí sinh xét tuyển học bạ THPT đợt 30/6 năm 2024
Học bổng tuyển sinh
Học bổng tuyển sinh được áp dụng cho những thí sinh có thành tích học tập hoặc ngoại ngữ tốt trong bậc THPT. Dựa theo điểm số ở mỗi phương thức xét tuyển, các bạn sẽ có cơ hội nhận được những suất học bổng với giá trị khác nhau, từ 25%, 50% cho đến học bổng toàn phần 100%.
 
Nhà UEF tiếp tục xét tuyển học bạ đến ngày 30/4 

Học bổng 100%
- Đối tượng nhận học bổng: Thí sinh trúng tuyển vào UEF có tổng điểm 3 môn xét tuyển từ 27 điểm trở lên đối với kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024, từ 29 điểm trở lên đối với học bạ THPT lớp 12 hoặc học bạ 3 học kỳ và từ 1.080 trở lên đối với điểm thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM. Thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 7.5 trở lên cũng sẽ nhận được mức học bổng này. 
- Điều kiện duy trì học bổng: Kết thúc mỗi năm học, điểm trung bình tích lũy của sinh viên phải đạt từ 3.7 (theo thang điểm 4.0) trở lên. Nếu đạt từ 3.5 đến dưới 3.7 sẽ nhận học bổng 50% và nếu đạt từ 3.2 đến dưới 3.5 sẽ nhận học bổng 25%. Ngoài ra, điểm đánh giá rèn luyện năm học phải đạt từ 65 điểm trở lên.
Học bổng 50%
- Đối tượng nhận học bổng: Thí sinh trúng tuyển vào UEF có tổng điểm 3 môn xét tuyển từ 25 đến dưới 27 điểm đối với kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024, từ 26 đến dưới 29 điểm đối với học bạ THPT lớp 12 hoặc học bạ 3 học kỳ, từ 960 đến dưới 1.080 với điểm thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM. Bên cạnh đó, thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên cũng sẽ nhận được mức học bổng này. 
- Điều kiện duy trì học bổng: Điểm trung bình tích lũy của sinh viên phải đạt từ 3.5 (theo thang điểm 4.0) trở lên. Nếu đạt từ 3.2 đến dưới 3.5 sẽ nhận mức học bổng 25%. Điểm đánh giá rèn luyện năm học phải đạt từ 65 trở lên.
Học bổng 25%
- Đối tượng nhận học bổng: Thí sinh trúng tuyển vào UEF có tổng điểm 3 môn xét tuyển từ 21 đến dưới 25 điểm đối với kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024, từ 24 đến 26 đối với học bạ THPT lớp 12 hoặc học bạ 3 học kỳ, từ 840 đến dưới 960 với điểm thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM. Thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên cũng sẽ nhận được mức học bổng này. 
- Điều kiện duy trì học bổng: Điểm trung bình tích lũy của sinh viên phải đạt từ 3.2 (theo thang điểm 4.0) trở lên và điểm đánh giá rèn luyện năm học cần đạt từ 65 trở lên.
Học bổng doanh nghiệp tài trợ
Năm 2024, học bổng doanh nghiệp có giá trị 35% sẽ được tài trợ toàn khóa học cho các thí sinh trúng tuyển vào những ngành học sau: Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Hàn Quốc, Thương mại điện tử, Công nghệ thông tin, Khoa học dữ liệu, Thiết kế đồ họa, Kỹ thuật phần mềm, Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Quan hệ công chúng, Công nghệ truyền thông, Truyền thông đa phương tiện, Quản trị sự kiện, Quan hệ quốc tế và Tâm lý học.
Lưu ý: Chính sách học bổng này áp dụng cho tân sinh viên tốt nghiệp THPT năm 2024 và không áp dụng đồng thời với các chính sách học bổng khác.
 
Học bổng doanh nghiệp 35% cho các ngành học xu hướng, 2k6 nên lưu ý

Đặc biệt, sau khi trúng tuyển vào các ngành đào tạo trên, tân sinh viên sẽ được xét cấp học bổng mà không cần phải làm thêm bất kì thủ tục nào. Học bổng doanh nghiệp có giá trị trong suốt 4 năm theo học tại UEF, đồng nghĩa với việc bạn sẽ không cần điều kiện duy trì cho các năm học tiếp theo. Đây sẽ là nguồn “trợ lực” to lớn giúp các bạn có thể theo đuổi những ngành học xu hướng, có cơ hội được trải nghiệm môi trường học tập song ngữ, thụ hưởng chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế trong bối cảnh hội nhập hiện nay.
Học bổng tài năng
- Học bổng tài năng là chính sách học bổng UEF dành cho thí sinh có thành tích cao trong các cuộc thi lớn về học thuật, văn hóa - văn nghệ, thể thao. Hội đồng xét duyệt học bổng của UEF sẽ xem xét đối với các trường hợp xét tuyển vào trường thông qua các phương thức xét tuyển phù hợp. Học bổng này là chính sách tiếp sức cho các tài năng tiếp cận và theo đuổi môi trường học tập quốc tế để phát triển tương lai một cách trọn vẹn hơn.
- Mức học bổng: 25%, 50%, 75% và 100%. Tùy theo cấp độ của cuộc thi và thành tích đạt được.
- Thời gian và cách thức xét tuyển: thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển, Hội đồng xét học bổng trường sẽ xem xét trong thời gian 07 - 10 ngày.
- Điều kiện duy trì học bổng: Theo quy định hiện hành của nhà trường.
Một số lĩnh vực tài năng:
- Học thuật: Thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia; Thí sinh trong đội tuyển quốc gia; Thí sinh đạt các giải thưởng cao về Toán, Lý, Hóa, công nghệ thông tin, tin học, văn học, STEM.
- Nghệ thuật: Thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong các cuộc thi Văn hóa – Nghệ thuật cấp tỉnh, thành phố, quốc gia.
- Thể thao: Thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong các cuộc thi Thể thao cấp tỉnh, thành phố, quốc gia các môn như võ thuật, cờ vua, bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, cầu lông.
Học bổng ngành giáo dục
Học bổng này áp dụng cho các sinh viên là con, em ruột của các giáo viên, lãnh đạo các trường Trung học phổ thông, cán bộ các Sở GD&ĐT với giá trị 40% toàn khóa học. Để tham gia xét học bổng này, sinh viên cần làm hồ sơ đăng ký và xác nhận theo mẫu riêng của UEF.
Điều kiện, hồ sơ xét tuyển học bạ THPT đợt 30/6 tại UEF 2024
Điều kiện xét tuyển
- Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
- Tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển hoặc tổng điểm trung bình của 3 học kỳ đạt từ 18.0 điểm trở lên.
Quá trình xét tuyển được thực hiện theo nguyên tắc từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu dự kiến.
Hồ sơ xét tuyển 
- Đơn xét tuyển học bạ (theo mẫu của Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh).
- Bản photo công chứng học bạ THPT.
- Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời.
- Bản photo Căn cước công dân.
- Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).
Địa chỉ liên hệ và tư vấn tuyển sinh:
Trung tâm Tư vấn - Tuyển sinh
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF)
141 - 145 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
Điện thoại: (028) 7108 5555  *Hotline: 094 998 1717; 091 648 1080
Website: www.uef.edu.vn
Email: tuyensinh@uef.edu.vn
Zalo: uef.edu.vn/zalo
Bài viết trên đã giúp 2k6 làm rõ những loại học bổng dành cho thí sinh xét tuyển học bạ THPT đợt 30/6 năm 2024 vào UEF. Các bạn thí sinh hãy nhanh tay nộp hồ sơ xét tuyển học bạ THPT để trở thành một phần của cộng đồng sinh viên UEF năng động và nhận ngay những suất học bổng giá trị. 
 
TT.TT-TT
TIN LIÊN QUAN