Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tuyển sinh

Học ngành Báo chí ở đâu?

11/10/2020
Báo chí là một trong những ngành được các bạn trẻ quan tâm hiện nay. Không phải ngẫu nhiên mà người ta gọi Báo chí chính là "quyền lực thứ tư" của xã hội. Vì thế, việc trở thành sinh viên ngành Báo và gắn bó với sứ mệnh cung cấp thông tin cho công chúng là một niềm tự hào. Để giúp các bạn có cái nhìn toàn diện hơn về ngành học này cũng như giải đáp thắc mắc "học ngành Báo chí ở đâu?", các bạn hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
 

Học ngành Báo chí ở đâu?

 
Để lựa chọn một “ngôi nhà thứ 2” gắn bó suốt 4 năm đại học, phù hợp với đam mê và nguyện vọng của mình, bạn có thể tham khảo một số trường như: Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn - ĐHQG TP.HCM, Đại học Văn hóa Hà Nội, Đại học Khoa học - Đại học Huế, Đại Học Kinh Tế - Tài Chính TP.HCM (UEF) (Dự kiến đào tạo năm 2021),...
Ngành Báo chí là một trong những ngành chưa bao giờ hạ nhiệt, nhận được sự quan tâm của đông đảo các thí sinh yêu thích viết lách, năng động, chịu được áp lực công việc. Ngành học này sẽ trang bị cho bạn những kiến thức về quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, những kiến thức cơ bản về chính trị, văn hóa, xã hội, hình thành kỹ năng phân tích, bình luận tình hình thời sự quốc tế và trong nước. Song song đó là nghiệp vụ báo chí như viết tin, phỏng vấn, biên tập chương trình, chụp ảnh, ghi âm, quay phim, làm phóng sự, điều tra,…
 
Báo chí
Xác định rõ “Học ngành Báo chí ở đâu” là yếu tố quan trọng giúp thí sinh tự tin theo đuổi đam mê
 
Hòa cùng xu thế hội nhập - quốc tế hóa mạnh mẽ, UEF - một trong những đơn vị giáo dục đạt chuẩn quốc tế không chỉ chú trọng bồi dưỡng năng lực chuyên môn mà còn chủ động trang bị ngoại ngữ, các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết như: khả năng tư duy lí luận, cách tổ chức công việc hiệu quả, khai thác, thẩm định thông tin,… cũng như các kỹ năng mềm thông qua các buổi học thực hành với trang thiết bị hiện đại của Nhà trường.
 

Chọn học ngành Báo chí ở đâu để có cơ hội trúng tuyển cao?

 
Lựa chọn môi trường học tâp theo đam mê và nguyện vọng chưa đủ để quyết định sự thành công. Bạn cần nắm rõ điểm trúng tuyển của các trường đại học để lên kế hoạch ôn tập khoa học và hiệu quả. Dưới đây là điểm trúng tuyển ngành Báo chí tại một số trường đại học năm 2020 theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT:
Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn - ĐHQG TP.HCM: 26.15 điểm (D01 và D14) và 27.50 điểm (C00).
Đại học Văn hóa Hà Nội: 24.50 điểm (D01, D78, D96) và 25.50 điểm (C00).
Đại học Khoa học - Đại học Huế: 16 điểm (C00, D01, D15)
Đại Học Kinh Tế - Tài Chính TP.HCM (UEF): Dự kiến đào tạo năm 2021 với mức điểm trúng tuyển từ 18 - 35 điểm cho các tổ hợp môn theo các phương thức.
Với sự phát triển của nền kinh tế và công nghệ thông tin thì báo chí đóng vai trò ngày càng quan trọng. Hy vọng thông qua bài viết trên, các bạn thí sinh đã có cho mình những thông tin bổ ích, chuẩn bị kế hoạch học tập và tinh thần thật hiệu quả để tự tin theo đuổi đam mê và mơ ước của bản thân.
 
Bạch Vân
TIN LIÊN QUAN