Menu
  
Tin tuyển sinh

Học ngành Công nghệ thông tin ra trường làm nghề gì?

01/10/2017
Hiện nay, các sản phẩm của công nghệ thông tin có mật độ “phủ sóng” trên hầu hết mọi lĩnh vực của đời sống. Cơ hội việc làm của ngành Công nghệ thông tin vì thế luôn phong phú, nhu cầu nhân lực của lĩnh vực này chưa bao giờ bão hòa. Vậy học ngành Công nghệ thông tin ra trường làm nghề gì? Và làm ở đâu? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Học ngành Công nghệ thông tin ra trường làm nghề gì?

Công nghệ thông tin (IT) là ngành sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu tữ, bảo vệ, xử lý, truyền và thu thập thông tin. Có 4 chuyên ngành chủ yếu: an toàn không gian mạng, mạng máy tính, hệ thống thông tin và trí tuệ nhân tạo. 
 
Ngành Công nghệ thông tin UEF
Lĩnh vực nghề nghiệp của ngành Công nghệ thông tin rất đa dạng
 
Vị trí việc làm của ngành Công nghệ thông tin rất đa dạng:
-Từ lập trình viên, kiểm duyệt chất lượng phần mềm,
-Đến chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, quản lý mạng, quản trị dữ liệu,
-Chuyên gia quản lý, kinh doanh, điều phối các dự án công nghệ thông tin,
-Bạn cũng có thể trở thành giảng viên giảng dạy về công nghệ thông tin tại các cơ sở đào tạo,…

Học ngành Công nghệ thông tin ra trường làm ở đâu?

Sau khi ra trường các bạn sinh viên ngành Công nghệ thông tin có thể làm việc tại: Các công ty, tập đoàn về công nghệ thông tin, các công ty sản xuất, lắp ráp, sửa chữa trang thiết bị phần cứng; Các công ty cung cấp giải pháp tích hợp, các công ty cung cấp giải pháp về mạng và an ninh mạng; bộ phận Quản trị, bộ phận IT tại các công ty, kể cả công ty hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ và các lĩnh vực khác như ngân hàng, y tế, giáo dục, giải trí, các trường đại học, cao đẳng, học viên, trung tâm có đào tạo Công nghệ thông tin.
Ngành công nghệ thông tin đòi hỏi kiến thức sâu rộng, chính xác nên việc chọn cho mình một chương trình đào tạo chuẩn và uy tín là điều rất cần thiết. Hiện có khá nhiều trường đào tạo ngành Công nghệ thông tin uy tín như Đại học Bách Khoa, Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Kinh Tế - Tài chính TP.HCM (UEF), Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH),…trong đó, trường Đại học Kinh Tế-Tài chính TP.HCM (UEF) nổi bật với chương trình đào tạo song ngữ, chú trọng tiếng Anh chuyên ngành, kỹ năng mềm, mở rộng các sân chơi học thuật về công nghệ cho các bạn sinh viên. Tại đây, các bạn còn được phát triển toàn diện các kỹ năng chuyên ngành, nghiệp vụ để tự tin, hòa nhập vào thế giới công nghệ luôn chuyển động và đổi mới từng ngày. Ngoài ra, UEF còn kế kết hợp tác với các doanh nghiệp, công ty, tập đoàn hàng đầu nên đảm bảo cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên tốt ngiệp ra trường.
Với những thông tin trên, hy vọng bài viết đã giải đáp được những thắc mắc của các bạn về vấn đề học ngành Công nghệ thông tin ra trường làm nghề gì? có thể học ở đâu?. Chúc các bạn đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới đồng thời tự tin theo đuổi ngành học mình đam mê.

Anh Khoa
TIN LIÊN QUAN