Menu
  
Tin tuyển sinh

Học ngành Công nghệ thông tin theo chuẩn quốc tế tại UEF

24/05/2016
Sự bùng nổ mạnh mẽ của công nghệ thông tin đã mở ra một kỷ nguyên mới, đưa con người vượt qua mọi rào cản của không gian và thời gian, góp phần tăng tốc quá trình toàn cầu hóa trên mọi lĩnh vực.
Với tiềm năng dễ nhận thấy, nhiều quốc gia xác định ngành Công nghệ thông tin là “mũi nhọn” phát triển, ra sức tập trung xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao từ nền tảng giáo dục. Ngành này vì thế trở thành “xa lộ” nghề nghiệp rộng lớn, cuốn hút đông đảo bạn trẻ theo đuổi và khẳng định bản thân.
Ngành học dẫn đầu về phạm vi ảnh hưởng
Được mệnh danh là “ngành của mọi ngành”, sản phẩm công nghệ thông tin có mặt ở hầu khắp các ngành nghề, lĩnh vực của đời sống xã hội. Từ ứng dụng của điện thoại, máy tính cá nhân đến phần mềm quản lý của doanh nghiệp, ngân hàng, viễn thông, hãng hàng không hay toàn bộ hệ thống an ninh quốc phòng... đều có sự hiện diện của công nghệ thông tin.
Tại Việt Nam, số lượng công ty công nghệ thông tin đang ngày càng nở rộ.Theo pcmag.com – trang Tạp chí kỹ thuật của Mỹ, cách đây 15 năm khó có thể tìm được một công ty công nghệ thông tin tại nước ta, nhưng hiện nay đã có gần 14.000 doanh nghiệp công nghệ thông tin sản xuất, phát triển phần cứng, phần mềm và kỹ thuật số.
 
Cơ hội nghề nghiệp luôn rộng mở với sinh viên Công nghệ thông tin
 
Bên cạnh các công ty nội địa, các dự án công nghệ từ doanh nghiệp nước ngoài hoặc có vốn đầu tư nước ngoài cũng không ngừng phát triển, mở ra cánh cửa nghề nghiệp hấp dẫn các bạn trẻ lựa chọn ngành học triển vọng này.
“Cơn sốt nhân lực” vẫn chưa giảm nhiệt
Trái hẳn với lo lắng của nhiều bạn trẻ về tình trạng bão hòa việc làm, những số liệu gần đây cho thấy ngành Công nghệ thông tin đang có “phong độ” tăng trưởng khá tốt và cần số lượng lớn nhân lực có trình độ, kỹ năng.
Theo hướng quy hoạch nhân lực quốc gia đến năm 2020 do Bộ Thông tin - Truyền thông thống kê, Việt Nam cần đến 1 triệu lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Nhu cầu nhân lực ngành này mỗi năm lại tăng thêm 13%. Những tín hiệu lạc quan này chính là động lực để các bạn trẻ theo đuổi tương lai nghề nghiệp, đồng thời tìm kiếm cho mình cơ hội đột phá trong lĩnh vực công nghệ.

Bên cạnh thuật ngữ công nghệ phần mềm, phần cứng hay mạng máy tính quen thuộc lâu nay, thị trường ngành này ngày càng mở rộng với sự ra đời và phát triển chóng mặt của các lĩnh vực như: công nghệ di động, điện toán đám mây, thương mại điện tử, game, mạng xã hội... Theo đó, sinh viên ngành Công nghệ thông tin sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm nhiều công việc khác nhau, với cơ hội việc làm đa dạng và phong phú như: Lập trình viên phần mềm, chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, kỹ thuật phần cứng máy tính, cung cấp giải pháp về an toàn thông tin hay trở thành chuyên gia quản lý, điều phối các dự án công nghệ thông tin tại các tập đoàn, doanh nghiệp, tổ chức thương mại điện tử trong và ngoài nước.
Lợi thế đến từ môi trường đào tạo chuẩn quốc tế
Nắm bắt xu hướng phát triển của xã hội và nhu cầu thực tế từ các doanh nghiệp, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã đưa vào đào tạo ngành Công nghệ thông tin theo mô hình chuẩn quốc tế ngay từ những năm đầu thành lập.
Ngoài các kiến thức chuyên môn, chương trình giảng dạy hiện đại tại UEF còn chú trọng phát triển kỹ năng quản lý dự án, kỹ năng nghiên cứu, trình bày ý tưởng, kỹ năng giao tiếp và thuyết phục cho sinh viên. Đặc biệt, chương trình tiếng Anh được xây dựng chuẩn mực và linh động sẽ tạo nên cầu nối hữu hiệu, giúp sinh viên tiếp cận với những kiến thức chuyên ngành tiên tiến trên thế giới, nhanh chóng thích ứng với sự biến chuyển không ngừng của dòng chảy công nghệ.
 
Vốn tiếng Anh vững chắc giúp sinh viên tiếp cận nền công nghệ toàn cầu
 
Với phương châm đào tạo gắn kết thực tiễn, sinh viên ngành Công nghệ thông tin của UEF không chỉ được học tập tại hệ thống phòng thực hành công nghệ thông tin, phòng Lab hiện đại với những phần mềm cập nhật nhất hiện nay mà còn được sự hướng dẫn trực tiếp của các giảng viên là chuyên gia đầu ngành, tận tâm, giàu kinh nghiệm.
Đặc biệt, việc kiến tập, thực tập tại các công ty, tập đoàn uy tín mang đến cho sinh viên thế mạnh vượt trội về khả năng ứng dụng tri thức vào thực tế, tạo tiền đề vững chắc để hiện thực hóa ước mơ trở thành những chuyên gia giỏi, kiến tạo những giá trị công nghệ thực sự cho cộng đồng, xã hội!

Thông tin liên hệ:
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF)
276 Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
ĐT: (08) 5422 5555 *Hotline: 094 998 1717 * Website: www.uef.edu.vn
 
Theo Dân trí
»
TIN LIÊN QUAN