Menu
  
Tin tuyển sinh

Học ngành Công nghệ truyền thông ra trường làm gì?

19/09/2017
Công nghệ truyền thông hiện đang thu hút đông đảo giới trẻ theo học với tính “thời thượng” mới mẻ của nó. Tuy nhiên, để đạt được thành công trong lĩnh vực này cần có sự đam mê và được rèn luyện trong một môi trường giáo dục thật sự chuyên nghiệp. Ra trường, cơ hội việc làm sẽ rộng mở đối với những sinh viên vững kiến thức, kỹ năng và giàu chí tiến thủ.
Vậy học ngành Công nghệ truyền thông ra trường làm gì? làm việc ở đâu? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp về vị trí công việc cũng như môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ truyền thông.

Học ngành Công nghệ truyền thông ra trường làm gì?

Sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ truyền thông sẽ dễ dàng nắm bắt cơ hội việc làm và thành công với các vị trí:
- Chuyên viên nghiên cứu, phát triển các chương trình hoặc ứng dụng truyền thông (chương trình truyền hình, quảng cáo, game, web,..), chuyên viên điều phối sản xuất, quản lý sản xuất, kinh doanh bản quyền chương trình, kinh doanh thời lượng phát sóng,...
- Biên tập viên, phóng viên tại các tòa soạn báo in, báo điện tử; đài phát thanh, đài truyền hình; nhà xuất bản,…
- Chuyên gia marketing, quan hệ khách hàng tại các doanh nghiệp.
- Chuyên gia tổ chức, triển khai các hoạt động truyền thông, quảng cáo, tổ chức sự kiện, quan hệ công chúng.
- Cán bộ nghiên cứu, giảng dạy tại các cơ sở đào tạo về lĩnh vực Ngành Công nghệ truyền thông.
Ngành Công nghệ truyền thông

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở với các bạn trẻ theo đuổi ngành Công nghệ truyền thông

Học ngành Công nghệ truyền thông làm việc ở đâu?

Để thích ứng với môi trường làm việc và thành công trong lĩnh vực này, bạn cần phải sở hữu những tố chất như kiên trì, am hiểu công nghệ, có kiến thức sâu rộng để thích ứng với nhiều lĩnh vực chuyên môn khác nhau trong lĩnh vực giải trí. Ngoài ra bạn cần có phẩm chất của người làm truyền thông, kinh doanh như nhạy cảm, sáng tạo, tổng hợp và phân tích tốt thông tin.
Để chuẩn bị “hành trang” cho quá trình làm việc thực tế, sinh viên theo học ngành Công nghệ truyền thông sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức vững chắc về qui trình sản xuất các thể loại sản phẩm truyền thông (phát thanh, truyền hình, điện ảnh, multimedia…) và kỹ năng quản trị sản xuất. Ngoài ra, các bạn còn được phát triển cả kỹ năng mềm để thành công trong môi trường làm việc chuyên nghiệp trong và ngoài nước: kỹ năng giao tiếp, trình bày đa phương tiện, quản lý dự án, kỹ năng lãnh đạo, quản trị các nguồn lực, kỹ năng làm việc trong tổ chức,… Bên cạnh đó còn nâng cao năng lực quản trị kinh doanh sản phẩm truyền thông, nghiên cứu thị hiếu khán thính giả, lập kế hoạch truyền thông, marketing và triển khai hiệu quả kế hoạch kinh doanh sản phẩm truyền thông (chương trình, phim ảnh, nội dung multimedia…) qua các phương tiện hiện đại.
Với vốn kiến thức, kỹ năng được trang bị bài bản, sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ truyền thông có thể công tác tại các đơn vị nhà nước hoặc tư nhân như báo chí, đài truyền hình, phát thanh, hãng phim, công ty truyền thông giải trí, công ty quảng cáo, công ty phần mềm,...
Qua những thông tin vừa truyền tải, Các bạn thí sinh quan tâm đến ngành Công nghệ truyền thông chắc chắn đã hình dung được học ngành Công nghệ truyền thông ra trường làm gì? Học ngành Công nghệ truyền thông làm việc ở đâu? Từ đó có thể yên tâm lựa chọn địa chỉ đào tạo uy tín để theo đuổi ngành học yêu thích của mình.
 
Lê Minh
TIN LIÊN QUAN