Menu
  
Tin tuyển sinh

Học ngành Luật kinh tế có dễ xin việc không?

17/10/2018
Để chấp hành, vận dụng tốt các chính sách pháp luật đối với doanh nghiệp, các công ty, tổ chức kinh doanh đặc biệt chú trọng tuyển dụng bộ phận hỗ trợ pháp lý. Đó là cơ sở để ngành Luật kinh tế được quan tâm đào tạo tại nhiều trường đại học.
Vậy học ngành Luật kinh tế có dễ xin việc không? Cử nhân ngành Luật kinh tế có thể đảm nhiệm được những vị trí công việc nào? Đó là thắc mắc chung của rất nhiều bạn khi có ý định lựa chọn gắn bó với ngành học này.

Học ngành Luật kinh tế có dễ xin việc không?

Theo dự báo nguồn nhân lực của bộ Tư pháp, đến năm 2020 nhu cầu việc làm của ngành luật tăng cao, cần khoảng hơn 20.000 nhân lực ở nhiều bộ phận, vị trí khác nhau. Cụ thể, khoảng 13.000 luật sư, 2.300 thẩm phán, 2.000 công chứng viên, 3.000 chấp hành viên, 300 thẩm tra viên. Trong khi đó, mỗi năm các trường đại học trên cả nước chỉ đào tạo ra khoảng ¼ nguồn nhân lực.
Tháng 2/2016, Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) được ký kết đã mở ra nhiều cơ hội cho các công ty doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam, kéo theo nhu cầu nguồn nhân lực ở ngành Luật kinh tế ngày một tăng. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là cử nhân ngành Luật kinh tế ở nước ta lại không đáp ứng đủ yêu cầu của doanh nghiệp bởi hạn chế về khả năng ngoại ngữ. Như vậy đáp án cho câu hỏi học ngành Luật kinh tế có dễ xin việc không? sẽ do quá trình học tập của các bạn quyết định phần nhiều.
 
 
Giải đáp được thắc mắc Học ngành Luật kinh tế có dễ xin việc không sẽ giúp bạn tự tin hơn với ngành học mình đã chọn

Bạn phải xác định rõ đây chính là ngành học bạn đam mê và có đủ tố chất để theo đuổi. Cạnh đó, việc lựa chọn môi trường trau dồi kiến thức, kỹ năng phù hợp cũng là một khâu quan trọng.
Tại trường Đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM (UEF), ngành Luật kinh tế được đào tạo theo chương trình song ngữ, với 50% thời lượng dạy và học bằng tiếng Anh. Sinh viên UEF còn được chú trọng vấn đề kiến tập, thực tập tại các công ty, tập đoàn, văn phòng luật để cọ xát thực tế. Vấn đề giới thiệu việc làm sau khi ra trường cũng được đảm bảo nhằm tạo sự yên tâm cho phụ huynh, sinh viên khi chọn học tại đây.

Học ngành Luật kinh tế ra trường làm gì?

Tốt nghiệp cử nhân ngành Luật kinh tế, bạn có thể nắm bắt cơ hội việc làm tại các vị trí như:
  • Chuyên viên tư vấn pháp luật tại các công ty, doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất;
  • Chuyên viên nghiên cứu phân tích, đánh giá và giải quyết các vấn đề phát sinh về luật pháp trong quá trình vận hành, tránh những vi phạm trong sản xuất kinh doanh;
  • Cố vấn luật cho công ty tập đoàn nước ngoài tại Việt Nam;
  • Cán bộ giải quyết vấn đề thủ tục pháp lý tại các cơ quan hành pháp, tư pháp của Nhà nước;
  • Tư vấn giải quyết vấn đề pháp luật tại các văn phòng dịch vụ vụ tự quản lí; 
  • Giảng viên giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, cơ quan có đào tạo ngành liên quan. 
Với những con số thống kê ấn tượng về nhu cầu nhân lực cùng những vị trí công việc chi tiết, chắc chắn các bạn đã có thể nhận định được học ngành Luật kinh tế có dễ xin việc hay không? Nhiệm vụ còn lại của các bạn là học tập thật tốt, cố gắng trau dồi thật vững kỹ năng, ngoại ngữ để đón đầu cơ hội nghề nghiệp trong bối cảnh kinh tế giàu tính cạnh tranh này.
 
Na Rine
TIN LIÊN QUAN