Menu
  
Tin tuyển sinh

Ngành Luật kinh tế lấy bao nhiêu điểm?

10/12/2015
Gắn liền với sứ mệnh định hướng, dẫn dắt và mang đến cho xã hội môi trường kinh doanh công bằng, lý tưởng, ngành Luật kinh tế hiện đang được xếp vào nhóm các ngành “khát” nhân lực hiện nay.
Với tính thời thượng của ngành học, nhiều bạn trẻ đang quyết định theo đuổi lĩnh vực nghề nghiệp tiềm năng này. Tuy nhiên, nhiều bạn khi chọn trường đăng ký ngành Luật kinh tế vẫn chưa tìm hiểu cặn kẽ Ngành Luật kinh tế lấy bao nhiêu điểm? Độ chênh lệch trong mức điểm trúng tuyển ngành Luật kinh tế tại các trường ra sao? Đây là một trong những vấn đề quan trọng, là cơ sở để thí sinh cân đối giữa nguyện vọng, điều kiện với năng lực của bản thân để chọn được một trường học phù hợp nhất.  
Ngành Luật kinh tế lấy bao nhiêu điểm?
1. Đại học mở Hà Nội: điểm trúng tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023 với 2 tổ hợp môn: Toán – Lý – Hóa, Toán – Văn – tiếng Anh là 22.8 điểm
2. Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) xét tuyển ngành Luật kinh tế với mức điểm 17 điểm. Số điểm này được áp dụng ở tất cả các tổ hợp môn: Toán – Lý – Hóa, Toán – Lý – tiếng Anh, Toán – Văn – tiếng Anh và Văn – Sử – Địa.
3. Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng lại xét tuyển với những tổ hợp môn Toán – Lý – Hóa, Toán – Lý – Ngoại ngữ, Toán – Văn – Ngoại ngữ. Trong đó, Ngoại ngữ gồm tiếng Anh, tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung. Mức điểm trúng tuyển năm 2023 của trường là 25.25 điểm đối với tất cả các tổ hợp trên.
 4. Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tuyển sinh ngành Luật kinh tế bằng 4 tổ hợp môn xét tuyển gồm Toán – Lý  –  Hóa, Toán – Lý – tiếng Anh, Văn – Toán – tiếng Anh, Văn – Sử – Địa.  Điểm trúng tuyển các nguyện vọng từ 17 điểm.
 
 Ngành Luật kinh tế lấy bao nhiêu điểm
Khá nhiều bạn đặt câu hỏi "Ngành Luật kinh tế lấy bao nhiêu điểm" khi tìm hiểu về ngành học mang tính "thời thượng" này
 
Thêm cơ hội xét tuyển với điểm học bạ THPT
Đối với những thí sinh không đạt may mắn trong kỳ thi THPT quốc gia thì phương thức xét tuyển dựa trên điểm học bạ THPT tại các trường như Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF), Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)...chính là cơ hội thứ hai để các bạn đến gần hơn với giảng đường đại học. Khi chọn phương thức xét tuyển này trong năm nay, thí sinh cần đảm bảo các điều kiện: tốt nghiệp THPT; tổng điểm trung bình lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển hoặc tổng điểm trung bình 3 học kỳ THPT phải đạt từ 18.0 trở lên đối với bậc đại học.
Ví dụ: Thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ THPT vào ngành Luật kinh tế  bậc đại học bằng tổ hợp môn Toán – Văn – tiếng Anh cần đáp ứng đủ các điều kiện sau:
* Tốt nghiệp THPT
* [(Điểm trung bình năm lớp 12 môn Toán) + (Điểm trung bình năm lớp 12 môn Văn) + (Điểm trung bình năm lớp 12 môn tiếng Anh)] >= 18.0
Để hiện thực hóa giấc mơ trở thành sinh viên ngành Luật kinh tế, các bạn cần đầu tư thời gian, tâm sức cho quá trình tìm hiểu ngành nghề tương lai. Trong đó, việc tìm hiểu thông tin “Ngành Luật kinh tế lấy bao nhiêu đểm?” sẽ giúp các bạn có căn cứ để chọn trường phù hợp và gặt hái được kết quả tốt nhất trong kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng sắp tới.
 
Trần Hà
TIN LIÊN QUAN