Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tuyển sinh

Học ngành Quan hệ công chúng yêu cầu những gì?

11/02/2015
Quan hệ công chúng hay còn gọi là PR được xem là cầu nối giữa tổ chức, doanh nghiệp với cộng đồng, khách hàng, nhà đầu tư... trong toàn bộ hoạt động và chiến lược phát triển. Xã hội phát triển như hiện nay, ngành Quan hệ công chúng ngày càng thu hút nhiều bạn trẻ theo đuổi. 
Trước khi quyết định gắn bản thân với lĩnh vực nghề nghiệp này, bạn phải xác định rõ mình có phù hợp với ngành Quan hệ công chúng không? Bản thân cần có những tố chất nào để học tốt ngành Quan hệ công chúng? Học ngành Quan hệ công chúng yêu cầu những gì?
1.  Khả năng giao tiếp: biểu hiện tốt cả khi nói và viết. Đây là tố chất quan trọng hàng đầu của người làm công tác PR, đó là sự tự tin trước đám đông, quyết đoán khi đàm phán, linh hoạt khi trao đổi công việc; khả năng viết lách nhuần nhuyễn, giàu sức thuyết phục, quảng bá tốt. Dựa vào khả năng này, bạn dễ dàng xây dựng những mối quan hệ tin cậy với đối tác, khách hàng hiện tại và tiềm năng.

 
Học ngành Quan hệ công chúng yêu cầu những gì?Khả năng ngoại ngữ là một lợi thế giúp bạn nổi bật ở vị trí PR chuyên nghiệp

2. Kiến thức xã hội sâu rộng: để trở thành một người hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực Quan hệ công chúng, đòi hỏi bạn phải có vốn kiến thức xã hội phong phú. Công việc của người làm PR bao gồm cả tư vấn chiến lược, sáng tạo những phương thức hoạt động cả trong kinh doanh và các hoạt động mang tính cộng đồng khác một cách hiệu quả. Do đó, việc am hiểu sâu rộng các lĩnh vực của đời sống là một yêu cầu tất yếu.
3. Khả năng quan sát, phán đoán và xử lý vấn đề tốt: giúp bạn đón đầu được những thay đổi cũng như dự đoán xu hướng của vấn đề, dễ dàng giải quyết mọi tình huống phát sinh trong quá trình tổ chức công việc. Vì vậy, yếu tố tổ chức cũng được xem trọng trong danh sách đáp án của câu hỏi "Ngành Quan hệ công chúng yêu cầu những gì?"
4. Trình độ ngoại ngữ và tin học: trong thời đại công nghệ thông tin và giao thương quốc tế mạnh mẽ, khả năng ngoại ngữ, tin học chính là một lợi thế giúp bạn trở thành một ứng viên sáng giá cho vị trí PR chuyên nghiệp. Về khả năng này, bạn sẽ được chú trọng đào tạo trong môi trường học tập mà mình chọn lựa. Với các trường đại học đào tạo theo mô hình chuẩn quốc tế như Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) thì ngoại ngữ là một trong những lợi thế vượt trội của sinh viên.
5. Không bỏ qua việc chăm chút cho ngoại hình: một vẻ ngoài lịch thiệp, trang nhã luôn tạo độ tin cậy và sức hút trong giao tiếp đối với một người muốn gắn bó với ngành Quan hệ công chúng lâu dài cùng đam mê thành công trong nghề này.
Ngoài các tố chất trên, ngành Quan hệ công chúng cũng cần sự năng động, sôi nổi, nhiết huyết. Nếu bạn nhận thấy bản thân đã có đầy đủ tố chất ngành Quan hệ công chúng yêu cầu cứ mạnh dạn đăng ký chọn cho mình một trường đào tạo phù hợp để đảm bảo một tương lai nghề nghiệp vững chắc trong lĩnh vực công việc đầy tính mới mẻ, cuốn hút này. 
Bài: Trần Hà
TIN LIÊN QUAN