Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tuyển sinh

Học ngành Quản lý dự án ở đâu?

04/10/2020
Hiện nay, Quản lý dự án là một trong những ngành nghề có sức ảnh hưởng trên thị trường lao động nước ta. Do đó, việc tìm được một môi trường đào tạo với chất lượng tốt đang là mục tiêu hướng đến của nhiều bạn trẻ. Nhằm giúp các bạn tìm ra môi trường học tập phù hợp, bài viết "học ngành Quản lý dự án ở đâu" sẽ đưa ra một vài gợi ý các trường có đào tạo ngành này để các bạn lựa chọn.   
 

Học ngành Quản lý dự án ở đâu?

 
Ngành Quản lý dự án (Project Management) là ngành khoa học nghiên cứu về quá trình lập kế hoạch, tổ chức và quản lý. Nói cách khác, Quản lý dự án đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo dự án được diễn ra theo đúng thời gian, trong phạm vi ngân sách được duyệt, đạt yêu cầu về chất lượng và mục tiêu đã đề ra.
Nếu yêu thích ngành này, các bạn có thể tham khảo một số trường như:
 
  • Học viện Ngân hàng (Hà Nội)
  • Đại học Nông Lâm (Đại học Huế)
  • Đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM (UEF)
  • Đại học Kinh tế quốc dân (Hà Nội),...
 
Đến với môi trường giáo dục quốc tế năng động như UEF, sinh viên được trang bị không chỉ các kiến thức chuyên môn, mà còn có cơ hội tăng cường vốn ngoại ngữ, tiếp cận với những kinh nghiệm thực tế, được chia sẻ từ các giảng viên giỏi và nhiệt huyết của ngành. Từ đó mở ra cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.
 
 Quản lý dự án
Rộng mở cơ hội nghề nghiệp với ngành Quản lý dự án
 

Cơ hội nghề nghiệp cho ngành Quản lý dự án

 
Với nhu cầu cao về nguồn nhân lực trong việc quản lý dự án, các doanh nghiệp mỗi năm tuyển dụng đa dạng vị trí với mức thu nhập cao, ổn định cùng những chế độ đãi ngộ đặc biệt: 
 
  • Chuyên viên tổ chức, quản lý: Các hoạt động liên quan đến dự án thuộc lĩnh vực đầu tư của công ty, doanh nghiệp.
  • Kĩ sư lập và thẩm định dự án đầu tư: Hỗ trợ nhà quản lý trong công việc hàng ngày đảm bảo tiến độ công trình hoạt động đạt chất lượng cao nhất.
  • Chuyên viên giám sát: chịu trách nhiệm về công việc nghiệm thu các mảng như tài chính, quyết toán và kết quả hoàn thành công trình.
  • Giám đốc dự án, giám đốc tổ chức, doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng, thi công công trình.
  • Chuyên viên thiết kế, tư vấn các vấn đề tạo lập kế hoạch phát triển, đánh giá bản thiết kế theo từng nhiệm vụ và giai đoạn.
  • Giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp.
 
Trên đây là những gợi ý về vấn đề học ngành Quản lý dự án ở đâu để các bạn có thể lựa chọn môi trường học tập phù hợp với năng lực và điều kiện kinh tế gia đình. Chúc các bạn có những quyết định sáng suốt và hiện thực hóa ước mơ của mình. 
 
Minh Hảo
TIN LIÊN QUAN