Tin tuyển sinh

Quản lý dự án là gì? Học những gì?

10/09/2020
Quản lý dự án là hoạt động không thể thiếu trong mọi tổ chức, doanh nghiệp. Bởi lẽ, nó giúp quy trình vận hành kinh doanh được diễn ra một cách thuận lợi và đem lại hiệu quả cao nhất cho doanh nghiệp. Theo các chuyên gia, lĩnh vực quản lý dự án tại Việt Nam đang mở ra nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngành học này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua các nội dung Quản lý dự án là gì? Học những gì?
 

Quản lý dự án là gì?

 
Quản lý dự án (Project Management) được hiểu là các hoạt động về hoạch định, theo dõi và kiểm soát các vấn đề liên quan đến toàn bộ dự án. Để từ chính các tiêu chí đặt ra tạo nên sự xuyên suốt, các khâu được vận hành trơ tru đem lại hiệu qủa công việc cao nhất.
Do đó, bộ phận Quản lý dự án đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế. Nhờ có đội ngũ nhân lực này mà nhà quản lý có thể theo dõi được tiến độ công việc, hoạch định và kiểm soát tốt được các ngân sách, hoàn thành được các yêu cầu đã định ra từ trước. 
Trên thực tế, mọi công việc từ cuộc sống hàng ngày cho đến phát triển cơ sở hạ tầng, mạng lưới kinh doanh đều cần phải thực hiện quản lý dự án.
 
 Quản lý dự án
Quản lý dự án là gì? Học những gì? là thắc mắc chung của nhiều bạn thí sinh
 

Ngành Quản lý dự án học những gì?

 
Sinh viên theo học ngành Quản lý dự án tại UEF sẽ được cung cấp khối kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về quy trình thực hiện, cách thức quản lý dự án trên mọi phương diện. Cụ thể hơn, đó là quản lý được về tài chính, nguồn nhân lực, quản lý về tiến độ, quản lý chi phí, giám sát và nghiệm thu công trình. Theo học ngành này, sinh viên sẽ có năng lực phân tích, tổng hợp quản lý các công tác thi công và quản lý các hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. 
Các môn học tiêu biểu như: Chiến lược và kế hoạch phát triển, Quản lý dự án phát triển, Đấu thầu dự án, Đánh giá tác động dự án, Quản lý dự án phát triển, Quản lý dự án đầu tư, Thẩm định dự án đầu tư, Phân tích lợi ích – chi phí, Nghiên cứu và dự báo kinh tế, Luật đầu tư,…
Ngành Quản lý dự án ở nước ta chưa có nhiều trường đào tạo. Hiện chỉ có Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) (dự kiến đào tạo năm 2021).
Học tập tại UEF, các bạn sẽ được học tập trong môi trường quốc tế với chương trình song ngữ. Sinh viên sẽ được đào tạo để trở thành những người chuyên quản lý cho các dự án của công ty doanh nghiệp đa quốc gia, giúp người học nắm vững các quy trình thực tế và trình tự thực hiện từ khi bắt đầu xây dựng, từ quản lý về tiến độ hoàn thành, chất lượng an toàn của dự án, chi phí cần có, điều kiện vật tư,... Từ đó, sinh viên có cái nhìn chính xác, nắm bắt được được điểm mấu chốt, đột phá ý tưởng. Đặc biệt, các bạn còn có cơ hội tham quan, trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp với sự hỗ trợ của các chuyên gia trong lĩnh vực này. 
Quản lý dự án là một ngành “hot” và đang ở tình trạng khát nguồn nhân lực chất lượng cao. Với nhu cầu đó, các sinh viên sau khi tốt nghiệp chắc chắn sẽ có mức thu nhập ổn định cùng với các chế độ ưu đãi đặc biệt. Hy vọng từ những giải đáp chi tiết về Quản lý dự án là gì? Học những gì?, các bạn sẽ tự tin và lựa chọn ngành nghề phù hợp.
 
A Mi
TIN LIÊN QUAN