Menu
  
Tin tuyển sinh

Học ngành Tài chính quốc tế cần những tố chất nào?

26/11/2020
Ngành Tài chính quốc tế luôn có sức hút đối với các bạn trẻ năng động, đam mê lĩnh vực tài chính, tiền tệ, thích làm việc trong môi trường có yếu tố nuốc ngoài. Tuy nhiên để gắn bó lâu dài và thành công với nghề, bạn phải hiểu rõ “Học ngành Tài chính quốc tế cần những tố chất nào?” để trang bị cho mình một nền tảng kiến thức và kỹ năng thật vững chắc.
Theo đó, để theo đuổi và thành công với ngành Tài chính quốc tế, các bạn cần những tố chất sau:
Yêu thích lĩnh vực tài chính – ngân hàng: Làm việc trong lĩnh vực kinh tế nói chung và ngành Tài chính nói riêng đồng nghĩa với việc bạn luôn tiếp xúc với hàng loạt những con số, công thức tính toán và dòng tiền. Chính vì vậy, đòi hỏi bạn phải có sự đam mê trong công việc và chịu được áp lực công việc tốt trong lĩnh vực bạn theo đuổi.
Có năng lực tính toán và tư duy logic: Nếu đã lựa chọn Tài chính quốc tế thì việc làm quen với con số và các phép tính phức tạp là điều tất yếu. Đặc biệt, bạn cũng cần có một trí nhớ tốt bên cạnh khả năng phân tích và đánh giá nhanh nhạy để giải quyết hiệu quả các vấn đề liên quan đến quản lý đầu tư sử dụng vốn, nguồn tiền.
Nhạy bén, có khả năng ứng biến, xử lý tình huống tốt: Tình hình tài chính thay đổi từng giờ. Vậy nên bạn cần có sự nhạy bén, khả năng ứng biến. Doanh nghiệp có thể tìm bạn và yêu cầu tư vấn bất kỳ lúc nào. Bên cạnh đó, công việc đòi hỏi bạn phải linh hoạt trong giao tiếp, nhạy bén trong việc nắm bắt các vấn đề liên quan để ứng biến và xử lý kịp thời. 
 
tài chính quốc tế
"Học ngành Tài chính quốc tế cần những tố chất nào?" là thắc mắc của nhiều bạn thí sinh
 
Có khả năng ngoại ngữ: Trong điều kiện hội nhập kinh tế hiện nay, ngoại ngữ chính là chiếc “chìa khóa vàng” giúp bạn thành công trong bất cứ lĩnh vực nào. Đặc biệt, đối với ngành Tài chính quốc tế, bạn phải tiếp xúc trực tiếp với người nước ngoài, đi kèm là các bản hợp đồng, báo cáo Tài chính quốc tế nên thông thạo Tiếng Anh là một yêu cầu bắt buộc. 
Ngoài các kỹ năng trên, để trở thành chuyên viên Tài chính quốc tế, bạn còn phải là người có kỹ năng lãnh đạo tốt, có khả năng phán đoán, nắm bắt xu hướng, trung thực và cẩn thận.
Hiện nay, một số trường có đào tạo ngành này như: Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế TP.HCM, Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF),... Tại UEF, chương trình đào tạo ngành Tài chính quốc tế không chỉ chú trọng bồi dưỡng kiến thức, năng lực chuyên môn mà còn được đào tạo về ngoại ngữ và các kỹ năng mềm. UEF luôn tạo cơ hội để sinh viên tiếp cận thực tế thông qua học kỳ doanh nghiệp, hội thảo, chuyên đề,...
Với những chia sẻ trên, hy vọng đã giải đáp được các thắc mắc “Học ngành Tài chính quốc tế cần những tố chất nào?”, tạo điểm tựa để các bạn có những định hướng đúng đắn trên con đường tri thức của mình.   
 
Khánh Vy 
TIN LIÊN QUAN