Menu
  
Tin tuyển sinh

Học ngành Thương mại điện tử ra trường làm nghề gì?

28/09/2017
Có thể thấy trong những năm gần đây khi kinh doanh trực tuyến, marketing online dần trở nên phổ biến hơn thì những ngành học mới liên quan đến thương mại điện tử cũng đang trở thành xu hướng, thu hút nhiều bạn trẻ chọn học. Cũng từ đó, vấn đề “học ngành Thương mại điện tử ra trường làm nghề gì và làm việc ở đâu?” trở thành mối quan tâm tìm hiểu của nhiều thí sinh và các bậc phụ huynh.

Học ngành Thương mại điện tử ra trường nghề gì?

Thị trường Thương mại điện tử tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung đang phát triển mạnh và được dự đoán sẽ tăng tốc một cách “chóng mặt” trong vài năm tới. Đó cũng chính là lí do nhiều doanh nghiệp phải tích cực nâng cao chất lượng nhân lực để có thể chuyển mình theo thời thế. Nhu cầu “tài nguyên con người” ở lĩnh vực Thương mại điện tử ngày càng cao, kéo theo cơ hội việc làm dành cho các bạn trẻ ngày một rộng mở.
Thương mại điện tử UEF
Khá nhiều thí sinh trước ngưỡng cửa chọn ngành vẫn chưa rõ ngành Thương mại điện tử ra trường làm nghề gì?
 
Sau khi tốt nghiệp ngành Thương mại điện tử, các bạn rất dễ dàng trong việc lựa chọn cho mình một vị trí nghề nghiệp thích hợp như:
- Chuyên viên quản trị, xây dựng các hệ thống giao dịch thương mại, kinh doanh trực tuyến tại các công ty, doanh nghiệp; Có cơ hội thăng tin lên vị trí Giám đốc thông tin (CIO), Giám đốc E- Marketing;
- Chuyên viên lập dự án, hoạch định chính sách phát triển công nghệ thông tin;
- Tư vấn viên cho các công ty tư vấn, đề xuất giải pháp, xây dựng và bảo trì các dự án công nghệ thông tin liên quan đến lĩnh vực thương mại điện tử hoặc quản trị doanh nghiệp điện tử;
- Cán bộ nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ thông tin ở các viện, trung tâm, cơ quan nghiên cứu của các Bộ, Ngành;
- Giảng viên ngành Thương mại điện tử tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp,…

Tốt nghiệp ngành Thương mại điện tử sẽ làm việc ở đâu?

Tùy thuộc vào nhu cầu và môi trường, mà các bạn sẽ lựa chọn cho mình nơi làm việc phù hợp, mà tại nơi đó bạn có thể phát huy hết năng lực và tiềm năng của mình. Với những nghề nêu trên, Cử nhân ngành Thương mại điện tử có thể làm việc tại:
- Phòng Marketing, Phòng nghiệp vụ kinh doanh, Phòng Kế hoạch tại các công ty, doanh nghiệp kinh doanh, thương mại;
- Công ty tin học, công nghệ thông tin liên quan đến việc thực hiện các giải pháp công nghệ trong kinh doanh, thương mại;
- Trường đại học, viên nghiên cứu, trung tâm công nghệ, sở ban ngành liên quan đến công nghệ thông tin,…
Những năm qua, chúng ta chứng kiến sự đổ bổ chưa từng có của các “ông lớn” trong ngành Thương mại điện tử trong nước lẫn nước ngoài như: Lazada, Tiki, Ebay,... Như vậy kinh doanh thông qua phương tiện công nghệ đang dần thay thế các phương tiện truyền thống, các doanh nghiệp trong và ngoài nước đều đang dần chuyển mình theo xu hướng một các mạnh mẽ. Đây cũng chính là những tín hiệu lạc quan, là một niềm tin tích cực cho những tân Cử nhân ngành thương mại điện tử đang lựa chọn ngành học dẫn đầu xu hướng.
Hy vọng, các cử nhân Thương mại điện tử tương lai cũng như các bậc phụ huynh đã tường tận “học ngành Thương mại điện tử ra trường làm nghề gì và làm việc ở đâu?”, sở hữu thêm những thông tin thật bổ ích để tự tin hơn trong việc chọn trường chọn ngành cho tương lai.

Trọng Trà
TIN LIÊN QUAN