Banner Tư vấn trực tuyến
Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tuyển sinh

Kinh doanh, quản lý tiếp tục là nhóm ngành được thí sinh chọn xét tuyển đại học nhiều nhất

07/05/2018
Theo thống kế mới nhất từ Bộ GD-ĐT, năm nay tổng số nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học và các trường cao đẳng, trung cấp nhóm ngành sư phạm là hơn 2,75 triệu nguyện vọng vào 7 khối ngành. Trong đó, khối ngành về kinh doanh, quản lý tiếp tục dẫn đầu nguyện vọng đăng ký.
Khối ngành Kinh doanh, quản lý, pháp luật chiếm “ngôi” đầu
Trong 7 khối ngành đã thống kê, khối ngành III (kinh doanh, quản lý và pháp luật) là nhóm ngành có số lượng nguyện vọng xét tuyển cao nhất với 832.684 nguyện vọng, trong khi khối ngành này chỉ có 121.183 chỉ tiêu (88.890 chỉ tiêu xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia, 32.293 chỉ tiêu xét tuyển theo các phương thức khác).
 
Nhóm ngành kinh doanh, quản lý tiếp tục dẫn đầu trên tổng số nguyện vọng đăng ký

Đây cũng là nhóm ngành đào tạo thế mạnh của nhiều trường đại học hiện nay như trường Đại học Kinh tế TP.HCM, Đại học Kinh tế - Tài chính (UEF), Đại học Kinh tế - Luật TP.HCM,... Trong đó UEF “hút” hơn 4.500 nguyện vọng vào ngành Quản trị kinh doanh, hơn 2000 nguyện vọng với ngành Kinh doanh quốc tế, gần 1.300 nguyện vọng với ngành Luật kinh tế,...Tổng số nguyện vọng đăng ký vào trường này trong đợt 1 đạt trên 25.000.
Về tổ hợp môn xét tuyển, đa số thí sinh vẫn sử dụng các khối thi truyền thống để xét tuyển.  Trong đó tổ hợp có nhiều thí sinh đăng kí nhất là A00 (Toán, Lý, Hóa); D01 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh); A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh); B00 (Toán, Hóa, Sinh); C00 (Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lý). Năm 2018, các tổ hợp này chiếm gần 90%.
Nhóm ngành đào tạo thế mạnh của UEF
Tại UEF, các ngành thuộc nhóm ngành kinh doanh và quản lý gồm Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Marketing.
Là trường chuẩn quốc tế sở hữu số lượng đăng ký nguyện vọng cao trong mùa tuyển sinh 2018 ở nhóm ngành này vì lý do đây là ngành đào tạo thế mạnh hơn 10 năm qua với chương trình đào tạo song ngữ, chú trọng đào tạo tiếng Anh cùng môi trường học tập hiện đại, gắn liền chương trình đào tạo với thực tiễn doanh nghiệp, trải nghiệm học kỳ quốc tế đa dạng, rộng mở cơ hội nghề nghiệp.
 
quốc tế
UEF là trường đại học quốc tế hút lượng lớn thí sinh chọn lựa

Năm đầu tiên sinh viên tập trung học tiếng Anh hoàn toàn nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng sử dụng tiếng Anh, sinh viên chưa đạt chuẩn được bố trí lớp tiếng Anh dự bị hoàn toàn miễn phí. Đó là nền tảng để sinh viên tiếp tục bước sang học tiếng Anh ngành và chuyên ngành ở những năm tiếp theo.
Ngoài ra, với nhóm ngành này tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm luôn đạt con số 100%, sinh viên đáp ứng tốt công việc chuyên môn ở các vị trí như chuyên viên phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng marketing, quản lý kinh doanh cho đến các vị trí như trưởng bộ phận, trưởng phòng kinh doanh tại nhiều công ty, tập đoàn đa quốc gia là đối tác của trường.
Học nhóm ngành “hút” thí sinh bằng phương thức học bạ
Ngoài những nguyện vọng đăng ký theo phương thức xét kết quả thi THPT quốc gia, từ 2/5, nhiều trường đại học tiến hành nhận đăng ký hồ sơ xét tuyển học bạ, trong đó có UEF. Ngay từ những ngày đầu nhận hồ sơ bằng học bạ, trường thu hút đông đảo thí sinh đến đăng ký xét tuyển.
 
 
Xét tuyển học bạ
Xét học bạ được xem là giải pháp vượt qua nỗi lo tỉ lệ chọi tăng

Xét học bạ được xem là cơ hội lớn cho các bạn thí sinh học khá, giỏi nhưng trong quá trình thi cử có thể không đạt mức điểm như mong muốn. Theo mặt bằng chung thì đa số các trường đại học yêu cầu thí sinh có điểm tổ hợp 3 môn từ 18 trở lên sẽ đủ điều kiện nộp hồ sơ. Vì thế cơ hội trúng tuyển của những bạn có điểm học bạ “đẹp” càng cao hơn.
UEF nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển học bạ đến ngày 30/6. Hồ sơ xét tuyển khá đơn giản, bao gồm: phiếu đăng ký xét tuyển, bản photo công chứng học bạ THPT, bản photo công chứng bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT, bản photo chứng minh nhân dân, giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có). Thời điểm này, nếu chưa có giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT vẫn có thể nộp trước phiếu đăng ký xét tuyển và bản học bạ photo công chứng để được ưu tiên. Sau đó, thí sinh được tiếp tục bổ sung hồ sơ để hoàn thành các thủ tục theo hướng dẫn.
Ngoài ra, khi tham gia xét tuyển bằng phương thức học bạ vào tất cả các ngành đào tạo của UEF, thí sinhcòn có cơ hội nhận học bổng đến 100% học phí.
 
An Du
Tags:
thich share
TIN LIÊN QUAN
Loading...