Banner Tư vấn trực tuyến
Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tuyển sinh

Ngành Công nghệ thông tin chú trọng thực hành và tiếng Anh

07/03/2018
Chiều 7/3, Báo Thanh Niên đã tổ chức buổi thứ 4 chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề “Chọn ngành phù hợp: nhóm ngành công nghệ thông tin”, Th.S Lê Dũng - Trưởng phòng Đào tạo khảo thí, Trường đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF) là một trong những khách mời của chương trình.
Tham gia tại buổi tư vấn còn có: Tiến sĩ Lê Xuân Trường, Trưởng khoa Công nghệ thông tin Trường ĐH Mở TP.HCM; Thạc sĩ Nguyễn Trần Ngọc Phương, Phó trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh - truyền thông Trường ĐH Công nghệ TP.HCM; Thạc sĩ Văn Thị Thiên Hà, Giám đốc hệ thống chương trình VN Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn; bà Nguyễn Phương Mai, Giám đốc điều hành Navigos Search.
 
Đại diện UEF và các trường đại học tham gia tư vấn về nhóm ngành Công nghệ thông tin chiều ngày 7/3
 
Mở đầu chương trình, đại diện các trường cũng chia sẻ thông thông về nhu cầu nhân lực ngành Công nghệ thông tin (CNTT). Trong các năm gần đây nhu cầu tuyển dụng IT là 1 trong 5 ngành dẫn đầu ở thị trường Việt Nam, 3 năm gần đây tăng gấp đôi. Cuối năm 2018 chúng ta cần 400.000 ứng viên ngành CNTT cho thị trường. Một số vị trí khan hiếm các doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng rất cao. Đặc biệt là kỹ sư an toàn thông tin mạng gần đây đang tăng lên đột biến,...
Thạc sĩ Lê Dũng thông tin: Mặc dù mới đào tạo ngành CNTT những năm gần đây nhưng UEF rất chú trọng chất lượng đào tạo, đặc biệt là học thực tế doanh nghiệp, trang bị kỹ năng mềm và tiếng Anh. Đặc biệt, trường có đối tác là các doanh nghiệp uy tín về CNTT, tạo cơ hội cho sinh viên tham gia thực tập tại doanh nghiệp từ năm 2, năm 3. Kiến thức và khả năng tiếng Anh được trường trang bị sẽ giúp SV tìm việc làm không khó khăn.
 
Thạc sĩ Lê Dũng - Trưởng phòng Đào tạo - Khảo thí UEF trả lời những thắc mắc của các thí sinh về ngành CNTT của UEF
 
Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, kĩ sư ngành công nghệ thông tin Việt Nam rất siêng năng, sáng tạo và nhiệt huyết. Tuy nhiên, cạnh những ưu điểm nổi bật trên thì không ít các kĩ sư công nghệ thông tin vẫn còn rào cản về ngoại ngữ và kĩ năng mềm. 
Thầy Lê Dũng cũng chia sẻ, đa số các bạn sinh viên trước khi vào trường, kỹ năng nghe, nói tiếng Anh chưa tốt vì không có môi trường luyện tập. Khi vào UEF, trường sẽ tổ chức sơ tuyển để kiểm tra trình độ tiếng Anh đầu vào. Nếu đạt, sinh viên sẽ vào học chính thức. Nếu chưa đạt, trường có chương trình miễn phí 60 tiết tiếng Anh cơ bản để giúp các em hòa nhập môi trường học tiếng Anh tốt. Với ngành CNTT, đa số tài liệu học tập, phần mềm bằng tiếng Anh, nên đây cũng là điều kiện các em sử dụng tiếng Anh thường xuyên, nhất là tiếng Anh chuyên ngành.
Đối với ngành CNTT và 16 ngành của UEF, trường tuyển sinh theo 3 phương thức: điểm thi THPT quốc gia, tổ hợp môn 3 môn lớp 12 (ngành CNTT có 4 tổ hợp môn), điểm trung bình chung cả năm lớp 12 từ 6.0 trở lên.
Mùa tuyển sinh năm 2018, trường vẫn duy trì học bổng cho học sinh có năng lực tốt, với số lượng không hạn chế, có nhiều mức học bổng tùy theo điểm xét tuyển vào. Đặc biệt ngành CNTT, UEF có học bổng tài trợ 50% toàn khóa học. Nếu các em vào học ngành CNTT nghiễm nhiên được học bổng 50%, không cần điều kiện ràng buộc khác.
Thí sinh có thể tham khảo thêm thông tin ngành Công nghệ thông tin của UEF tại đây:
> Ngành Công nghệ thông tin theo chuẩn quốc tế tại UEF 
Quyền Cương tổng hợp, ảnh: Báo Thanh Niên
Tags:
thich share
TIN LIÊN QUAN
Loading...