Menu
  
Tin tuyển sinh

Ngành Quan hệ công chúng xét tuyển những môn nào?

12/11/2022
Quan hệ công chúng được xem là một bộ phận không thể thiếu trong việc phát triển sản phẩm, thương hiệu của một doanh nghiệp. Cùng với sự phát triển, cạnh tranh của nền kinh tế, lĩnh vực Quan hệ công chúng được xem là sự lựa chọn của nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn và thu hút nhu cầu nhân lực ngày càng cao.
Để theo học ngành này, trước hết người học cần tìm hiểu Ngành Quan hệ công chúng xét tuyển những môn nào? nhằm có định hướng ôn luyện thật tốt các môn học sở trường cũng như đặt bút lựa chọn trường phù hợp với khả năng của bản thân.
 
Hiểu rõ ngành Quan hệ công chúng xét tuyển những môn nào, thí sinh sẽ có hướng ôn luyện hiệu quả
 
Ngành Quan hệ công chúng xét tuyển những môn nào?
Quan hệ công chúng được đánh giá là một trong những ngành cần nguồn nhân lực chất lượng và nhu cầu tuyển dụng trên thế giới cũng như Việt Nam trong những năm gần đây luôn ở mức cao. Trong đó một số trường chủ lực đào tạo ngành này đáng lưu tâm như:
1. Học viện Báo chí và Tuyên truyền: là một trong những trường đào tạo ngành Quan hệ công chúng sớm nhất tại Việt Nam. Trường áp dụng phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kì thi tốt nghiệp THPT với các tổ hợp môn D15 (tiếng Anh – Văn – Địa), D14 (tiếng Anh – Văn – Sử) hay D01 (Toán – Văn – tiếng Anh).
2. Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG Hà Nội): xét tuyển trên cơ sở kết quả thi đánh giá năng lực của thí sinh do trường tổ chức với các tổ hợp môn D01 (Toán – Văn – tiếng Anh), C00 (Văn – Sử – Địa), D04 (Toán - Văn - Trung).
3. Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF): Ngành này xét tuyển các tổ hợp môn: A00 (Toán – Lý – Hóa), A01 (Toán – Lý – tiếng Anh), D00 (Toán – Văn – tiếng Anh) hay C00 (Văn – Sử – Địa). Với những tổ hợp môn này, thí sinh có thể đăng ký xét 2 phương thức gồm: xét tuyển theo kết quả kì thi tốt nghiệp THPT và theo kết quả học bạ lớp 12. Theo đó, với phương thức xét tuyển học bạ THPT, thí sinh phải đảm bảo 02 điều kiện: tốt nghiệp THPT và tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18.0 trở lên đối với bậc đại học.
Ví dụ: Thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển ngành Quan hệ công chúng, trình độ đại học bằng phương thức xét học bạ THPT với tổ hợp môn A01 (Toán – Lý – tiếng Anh), cần đảm bảo điều kiện sau:
- Tốt nghiệp THPT
- (Điểm TB cả năm lớp 12 môn Toán + Điểm TB cả năm lớp 12 môn Lý + Điểm TB cả năm lớp 12 môn tiếng Anh) >= 18 điểm
Điểm xét tuyển ngành Quan hệ công chúng là bao nhiêu?
Ngoài việc tìm hiểu ngành Quan hệ công chúng xét tuyển những tổ hợp môn nào? bạn cần quan tâm đến điểm chuẩn trúng tuyển tại các trường để có thể lựa chọn nơi đầu tư kiến thức phù hợp với năng lực và điều kiện của bản thân.
  • Học viện Báo chí và Tuyên truyền: Điểm chuẩn trúng tuyển từ 37.6 điểm (thang điểm 40) đối với các tổ hợp môn (môn tiếng Anh nhân hệ số 2).
  • Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF): lấy từ 19 điểm cho tất cả các nguyện vọng.
  • Đại học Khoa học xã hội và nhân văn – ĐHQG Hà Nội: Điểm chuẩn trúng tuyển cao nhất là 29.95 điểm cho tổ hợp môn C00, tổ hợp D01 lấy 26.75, D04 là 26.
Qua bài viết này, nỗi băn khoăn về ngành Quan hệ công chúng xét tuyển những môn nào? đã được giải đáp khá chi tiết. Căn cứ vào đó, bạn đã phần nào nắm được những tổ hợp môn cần thiết để xét tuyển vào đại học của ngành Quan hệ công chúng và bạn cần tập trung nắm vững phương pháp học tập cũng như ôn luyện các môn thế mạnh của mình để đạt được kết quả thi tốt nhất.
 
TT.TT-TT
TIN LIÊN QUAN