Tin tuyển sinh

Ngành Truyền thông đa phương tiện xét tuyển những tổ hợp môn nào?

24/12/2022
Truyền thông đa phương tiện là ngành học nghiên cứu việc ứng dụng công nghệ thông tin để sáng tạo, thiết kế, xây dựng những ứng dụng đa phương tiện trong lĩnh vực truyền thông, giáo dục, giải trí, kinh doanh,... và nhiều lĩnh vực khác của cuộc sống. Do đó ngành này hiện nay đang được rất nhiều các bạn trẻ gen Z yêu thích và tìm hiểu. Bên cạnh thông tin về tố chất cần có, chương trình đào tạo, cơ hội việc làm, nhiều bạn cũng rất quan tâm đến phương thức tuyển sinh, tổ hợp môn xét tuyển vào ngành học này.
Bài viết này sẽ giúp các bạn học sinh giải đáp được thắc mắc "ngành Truyền thông đa phương tiện xét tuyển những tổ hợp môn nào?"
Ngành Truyền thông đa phương tiện xét tuyển những tổ hợp môn nào?
Dưới đây là thông tin về các tổ hợp môn xét tuyển ngành Truyền thông đa phương tiện tại những trường đại học được nhiều thí sinh, phụ huynh lựa chọn đăng ký xét tuyển hiện nay.
- Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) xét tuyển ngành này bằng các tổ hợp môn: A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), D01 (Toán, Văn, Anh), C00 (Văn, Sử, Địa).

Thí sinh có nhiều lựa chọn về tổ hợp môn khi xét tuyển vào ngành Truyền thông đa phương tiện

- Đại học KHXH&NV-HCM: Xét theo điểm thi tốt nghiệp THPT ở tổ hợp D14 (Văn, Sử, Anh), D15 (Văn, Địa, Anh), D01 (Toán, Văn, Anh).
- Học viện Báo chí và tuyên truyền: Xét theo điểm thi tốt nghiệp THPT với tổ hợp A16 (Toán, KHTN, Văn), C15 (Lịch sử, Địa lý, GDCD), D01 (Toán, Văn, Anh).
- Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tuyển sinh ngành Truyền thông đa phương tiện với 4 tổ hợp môn A01 (Toán, Lý, Anh); C00 (Văn, Sử, Địa); D01 (Toán, Văn, Anh); D15 (Văn, Địa, Anh).
Phương thức xét tuyển ngành Truyền thông đa phương tiện tại UEF
Bên cạnh phương thức phổ biến là xét kết quả thi tốt nghiệp THPT, UEF còn xét tuyển sớm qua 2 phương thức xét tuyển học bạ, đó là: Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12, xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ; và xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG-HCM đối với ngành Truyền thông đa phương tiện.
- Đối với phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12, thí sinh cần đảm bảo điều kiện sau:
+ Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
+ Tổng điểm trung bình của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên.
- Đối với phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ, điều kiện xét tuyển là:
+ Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
+ Tổng điểm trung bình của 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11 và HK1 năm lớp 12) đạt từ 18 điểm trở lên.
- Đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM: điều kiện thí sinh phải tham gia kỳ thi đánh giá năng lực và đạt điểm đầu vào do UEF quy định.
Với những thông tin từ bài viết, hy vọng các bạn học sinh yêu thích và định hướng chọn ngành Truyền thông đa phương tiện đã nắm rõ ngành này xét tuyển những tổ hợp môn nào. Đây là cơ sở để các bạn lựa chọn, đăng ký nguyện vọng phù hợp với năng lực của bản thân, góp phần nâng cao cơ hội trúng tuyển vào ngành học xu hướng.
TT.TT-TT