Tin tuyển sinh

Phương thức xét tuyển đại học năm 2020

10/01/2020
Chỉ còn khoảng thời gian ngắn nữa thôi là đến cột mốc quan trọng của các sĩ tử trong chặng hành trình 12 năm đèn sách - kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.
Bên cạnh thông tin quy chế thi, trường học, ngành học, các bạn cũng cần nắm rõ phương thức xét tuyển đại học năm 2020 để có hướng đăng ký nhằm tăng cơ hội trúng tuyển.

phương thức tuyển sinh 2020
Phương thức xét tuyển đại học tại UEF được nhiều phụ huynh và thí sinh đặc biệt quan tâm

Phương thức xét tuyển đại học bằng điểm thi THPT Quốc gia 2020

Với phương thức xét tuyển đại học bằng điểm thi THPT Quốc gia 2020, quá trình xét tuyển đại học của các trường đại học sẽ được tiến hành sau khi các thí sinh có kết quả thi, thời gian xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Trước đó, vào khoảng thời gian đầu tháng 4 (1/4 - 20/4), các thí sinh sẽ điền phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia và điền các nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học cùng lúc. Như vậy, vào khoảng thời gian này, việc tìm hiểu thông tin về các ngành học, trường học phù hợp với bản thân là hết sức cần thiết với các bạn thí sinh.

Phương thức xét tuyển đại học bằng học bạ THPT (xét học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn và xét học bạ THPT theo tổng điểm trung bình 5 học kỳ)

Song song với phương thức xét tuyển đại học bằng điểm thi THPT Quốc gia, phương thức xét tuyển đại học bằng kết quả học bạ được nhiều nước tiên tiến trên thế giới áp dụng. Lợi thế của phương thức này là giảm áp lực thi cử, đồng thời tăng thêm cơ hội vào đại học cho các thí sinh. Năm 2020, nhiều trường đại học áp dụng phương thức xét tuyển này như: Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF), Đại học Công nghệ TP.HCM (Hutech), Đại học Sư phạm kỹ thuật, Đại học Nông Lâm,…

Năm 2020, UEF tiếp tục áp dụng đồng thời 4 phương thức: xét tuyển đại học bằng điểm thi THPT Quốc gia, xét điểm kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM, xét tuyển bằng điểm học bạ lớp 12 tổ hợp 3 môn và xét học bạ THPT theo tổng điểm trung bình 5 học kỳ.

Với phương thức xét tuyển học bạ, các bạn sẽ nộp bộ hồ sơ xét tuyển theo mẫu riêng về trực tiếp UEF.

Hồ sơ xét tuyển học bạ tại UEF gồm:

Đơn xin xét tuyển học bạ (Thí sinh có thể tải mẫu đơn tại đây)

Bản sao học bạ THPT photo công chứng

Bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (photo công chứng).

Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)

Điều kiện để nộp hồ sơ:
+ Xét học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn: Thí sinh tốt nghiệp THPT và có điểm tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên.
+ Xét
học bạ THPT theo tổng điểm trung bình 5 học kỳ: Thí sinh tốt nghiệp THPT, tổng điểm trung bình 5 học kỳ (học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 10, học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 30 điểm trở lên.

Phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM

Điều kiện xét tuyển gồm

- Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương;

- Tham dự kỳ thi đánh giá năng lực 2020 do ĐHQG TP.HCM tổ chức và có kết quả đạt từ mức điểm xét tuyển do UEF quy định;

Thí sinh có thể xem các thông tin liên quan đến kỳ thi đánh giá năng lực, điểm xét tuyển, kết quả xét tuyển,… tại địa chỉ website: www.uef.edu.vn/thi-nang-luc

Hi vọng bài viết trên đây sẽ giúp các thí sinh có thêm thông tin về các phương thức xét tuyển đại học năm 2020. Từ đó, các bạn sẽ có bước chuẩn bị kỹ lưỡng hơn khi chọn phương thức xét tuyển phù hợp với mình. Chúc các bạn thành công!

Thí sinh có thể liên hệ đăng ký online ngay bây giờ để được Tư vấn chi tiết hơn:

TT.TT-TT