Tin tuyển sinh

Điểm chuẩn trúng tuyển theo kết quả thi THPT tại UEF 3 năm gần đây

31/08/2020
Sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT, thông tin mà các sĩ tử 2k2 chờ đón tiếp theo đó là mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển (điểm sàn) và điểm chuẩn trúng tuyển vào các trường đại học ở phương thức xét tuyển điểm thi THPT.
Đây là phương thức xét tuyển đại học truyền thống được nhiều thí sinh quan tâm và đăng ký mỗi mùa tuyển sinh. Theo đó, năm 2020, phương thức này chiếm đến 60% chỉ tiêu tuyển sinh của
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF), bên cạnh các phương thức khác như: xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 5 học kỳ, xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM.
Hãy cùng nhìn lại điểm chuẩn trúng tuyển theo kết quả thi THPT tại UEF 3 năm gần đây – năm 2017, 2018, 2019 để đưa ra những sự lựa chọn phù hợp, khi mà thời gian điều chỉnh nguyện vọng đang đến gần kề.

Điểm chuẩn trúng tuyển UEF theo kết quả thi THPT
Thí sinh nên tham khảo điểm chuẩn trúng tuyển theo kết quả thi THPT tại UEF những năm gần đây

Điểm chuẩn trúng tuyển theo phương thức xét điểm thi THPT quốc gia 2017

Năm 2017, điểm chuẩn trúng tuyển vào UEF theo phương thức này cao nhất là 21 thuộc các ngành Quản trị khách sạn và Kinh doanh quốc tế. Hai ngành Luật kinh tế và Quản trị kinh doanh điểm trúng tuyển là 20. Tiếp đó, ngành Marketing có mức điểm trúng tuyển là 19 điểm. Ngành Tài chính ngân hàng, Kế toán, Quản trị nhân lực điểm trúng tuyển là 17.
Ngành Quan hệ công chúng và Ngôn ngữ Anh điểm trúng tuyển là 18 điểm.
Ngành Luật Quốc tế, Công nghệ thông tin, Thương mại điện tử, Quan hệ quốc tế, Ngôn ngữ Nhật điểm trúng tuyển là 16 điểm.

Điểm chuẩn trúng tuyển theo phương thức xét điểm thi THPT quốc gia 2018

Mức điểm trúng tuyển theo phương thức xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia 2018 của UEF dao động từ 16 – 20 điểm.
Trong đó, điểm trúng tuyển cao nhất là 20 thuộc về 2 ngành Quan hệ quốc tế và Ngôn ngữ Nhật. Mức điểm 19 là các ngành Luật quốc tế, Thương mại điện tử. Các ngành Kinh doanh quốc tế, Công nghệ thông tin có mức điểm trúng tuyển là 18 điểm. Mức điểm 17 có các ngành: Quản trị kinh doanh, Marketing, Luật kinh tế, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Các ngành còn lại có mức điểm trúng tuyển là 16 điểm.

Điểm chuẩn trúng tuyển theo phương thức xét điểm thi THPT quốc gia 2019

So với năm 2018, mức điểm trúng tuyển theo phương thức này của UEF cao hơn, dao động từ 17 - 21 điểm.
Trong đó, ngành Quan hệ quốc tế có mức điểm trúng tuyển cao nhất là 21. Các ngành Ngôn ngữ Nhật, Luật quốc tế có mức điểm trúng tuyển là 20. Các ngành Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Ngôn ngữ Hàn Quốc là 19. Các ngành còn lại có mức điểm trúng tuyển là 17 - 18 điểm.

Điểm chuẩn trúng tuyển UEF theo kết quả thi THPT

Năm 2020, theo các chuyên gia dự đoán, nhiều trường đại học dự kiến điểm chuẩn sẽ tăng từ 0,5 đến 4 điểm, tuỳ thuộc vào từng ngành và số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển.
Do đó, khi biết được điểm thi tốt nghiệp THPT 2020 của mình, các thí sinh có thể tìm hiểu điểm chuẩn của các trường và cân nhắc điều chỉnh nguyện vọng cho phù hợp. Có 2 cách thức điều chỉnh nguyện vọng gồm: Điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến, thời gian dự kiến từ 19/9 đến 17g00 ngày 25/9; Điều chỉnh nguyện vọng bằng Phiếu điều chỉnh NV đăng ký xét tuyển, thời gian sẽ dài hơn 2 ngày, dự kiến từ 19/9 đến 17g00 ngày 27/9.

Điểm thu nhận hồ sơ hoàn thành việc cập nhật thông tin về điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển của tất cả thí sinh vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT dự kiến trước 17g00 ngày 30/9; thực hiện quy trình xét tuyển đợt 1 theo Quy chế tuyển sinh từ ngày 2/10 đến 17g00 ngày 4/10.
Các trường công bố kết quả trúng tuyển đợt 1 trước 17g00 ngày 5/10.
Thí sinh xác nhận nhập học đợt 1 trước 17g00 ngày 10/10 (tính theo dấu bưu điện).

Thông tin liên hệ:

Văn phòng tư vấn tuyển sinh, Trường Đại học Kinh tế - Tài Chính TP.HCM (UEF)
141 - 145 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
Điện thoại: (028)5422 5555