Tin tuyển sinh

Sinh viên UEF được đào tạo tiếng Anh như thế nào?

18/08/2020
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) là một trong những trường đại học tiên phong đào tạo chương trình song ngữ - quốc tế. Tiếng Anh là ngôn ngữ chính trong giảng dạy và học tại trường. Để giúp thí sinh có cái nhìn rõ hơn về vấn đề "sinh viên UEF được đào tạo tiếng Anh như thế nào?", mời các bạn tham khảo qua bài viết dưới đây.

Sinh viên UEF được đào tạo tiếng Anh như thế nào?

Ngay từ khi làm thủ tục nhập học, mỗi thí sinh sẽ được kiểm tra trình độ tiếng Anh đầu vào, gồm 2 phần: Trắc nghiệm trên máy tính về kĩ năng đọc - viết và kiểm tra vấn đáp với giảng viên khoa tiếng Anh.
Thông qua kết quả kiểm tra, sinh viên sẽ được sắp xếp lớp học với trình độ phù hợp. Nếu không đáp ứng được chuẩn đầu vào thì các bạn cũng đừng quá lo lắng, vì UEF có các lớp học tiếng Anh dự bị miễn phí, giảng dạy bởi những giảng viên giàu kinh nghiệm, đảm bảo cho bạn đủ tự tin và phương pháp học tiếng Anh tốt nhất.
Sau khi đạt yêu cầu tiếng Anh đầu vào, sinh viên sẽ bắt đầu khóa học tại UEF. Chương trình tiếng anh chuẩn chia thành 7 cấp độ, mỗi cấp độ 60 tiết. Đối với sinh viên có chứng chỉ IELTS 5.0 trở lên hoặc tương đương (TOEIC 550-600, TOEFL 59-64,...) còn giá trị tính đến thời điểm nhập học được miễn 3 cấp độ đầu tiên, học từ cấp độ AV4; Nếu có chứng chỉ IELTS 5.5 trở lên hoặc tương đương (TOEIC 605 trở lên, TOEFL 65 trở lên,...) được miễn 4 cấp độ đầu tiên, học từ cấp độ AV5.
Sinh viên sẽ được học tiếng Anh tập trung hoàn toàn trong 3 học kỳ đầu của lộ trình đào tạo. Sau khi hoàn tất chương trình tiếng Anh chuẩn, sinh viên sẽ đạt trình độ tương đương IELTS 5.5, đủ năng lực sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp, thảo luận, thuyết trình và học tập các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh ở những năm tiếp theo.

đào tạo tiếng Anh
Tiếng Anh là vấn đề được rất nhiều bạn quan tâm khi học tập tại UEF

Tiếng Anh - Ngoại ngữ 2 được sinh viên các ngành ngôn ngữ lựa chọn

Nhằm miễn giảm và công nhận đạt học phần trong chương trình đào tạo tiếng Anh cơ bản, tiếng Anh tăng cường (ngành Ngôn ngữ Anh), ngoại ngữ 2 - tiếng Anh (các ngành Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn Quốc, Ngôn ngữ Trung Quốc) cho tất cả các bạn theo học tại UEF, Nhà trường tổ chức kỳ thi tiếng Anh xét miễn và công nhận đạt học phần với hình thức thi trắc nghiệm trên máy tính.
Căn cứ vào kết quả thi của sinh viên và quy định của Nhà trường, sinh viên sẽ được xét miễn và công nhận đạt học phần (điểm R). Tối đa chỉ 2 học phần tiếng Anh 1- 2 dành cho sinh viên các ngành (trừ ngành Ngôn ngữ Anh); Tối đa chỉ 1 học phần tiếng Anh tăng cường 1 đối với ngành Ngôn ngữ Anh.
Với việc chú trọng tăng cường đào tạo các môn học bằng tiếng Anh, đáp ứng các “tiêu chí vàng” của nhà tuyển dụng, đảm bảo 100% sinh viên ra trường đủ tự tin hội nhập với môi trường quốc tế hóa, UEFers sẽ được hỗ trợ một cách đầy đủ nhất cách sử dụng kĩ năng hiệu quả thông qua công tác giảng dạy bởi giảng viên nước ngoài, các lớp học đặc biệt như English Only Day, chương trình giao lưu với sinh viên quốc tế,… Tại đây, các bạn sẽ cùng nhau giao tiếp, rèn luyện kĩ năng nghe nói, phản xạ, body langguage dưới sự giám sát và hỗ trợ của đội ngũ giảng viên chất lượng tại UEF.
Điều kiện Anh văn chuẩn đầu ra là sinh viên có chứng chỉ tiếng Anh IELTS 5.5 trở lên hoặc tương đương (không quá 2 năm tính đến thời điểm xét tốt nghiệp) được công nhận đủ điều kiện chuẩn đầu ra của Trường.

Là sinh viên đại học chuẩn quốc tế, thông thạo ngôn ngữ, đặc biệt là tiếng Anh sẽ giúp bạn kết nối với những người đến từ những quốc gia khác nhau và giúp bạn đi sâu vào thế giới đa văn hóa, những nền tri thức mới. Thông qua bài viết "Sinh viên UEF được đào tạo tiếng Anh như thế nào?" chắc hẳn các bạn đã có một cái nhìn đầy đủ nhất về dạy và học tiếng Anh tại UEF rồi phải không nào! Hãy lựa chọn cho mình một môi trường giáo dục hiện đại để phát huy đầy đủ năng lực, sở trường nhé.

A Mi