Tin tuyển sinh

Tân sinh viên UEF khóa 2020: Tiếng Anh không còn là nỗi lo mà chính là động lực

14/09/2020
Được biết đến là ngôi trường với sắc màu quốc tế năng động, Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) đã thu hút các thí sinh có “trình” tiếng Anh tốt theo học mỗi năm. Trong kỳ nhập học khóa 2020 này, không khó bắt gặp các tân sinh viên có khả năng tiếng Anh tốt thông qua bài test tiếng Anh đầu vào cũng như chứng chỉ IELTS mà các bạn cung cấp trong quá trình nhập học. 
Đọng lại trên gương mặt của những tân sinh viên ngày đầu nhập học là nụ cười đầy hi vọng. Vì các bạn đều tin rằng, môi trường đại học này sẽ là nơi để mình có thể trau dồi kiến thức chuyên môn vừa nâng cấp trình độ ngoại ngữ.
Trò chuyện nhanh cùng bạn Trần Ngọc Phương Trâm – Tân sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh vừa nhập học đã có trình độ tiếng Anh IELTS 5.5. Phương Trâm chia sẻ: “Em chọn học tập tại UEF vì nhận thấy trường có cơ sở vật chất tốt và có ngành học em yêu thích chính là Ngôn ngữ Anh. Đặc biệt, UEF còn là điểm đến giao lưu, học tập của nhiều bạn bè quốc tế, em sẽ được thực hành giao tiếp tiếng Anh thường xuyên hơn. Cạnh đó, em cũng quan tâm đến tiếng Nhật và trường cũng có đào tạo ngôn ngữ này. Hy vọng môi trường quốc tế của UEF sẽ giúp em mở ra chân trời ngoại ngữ mình yêu thích”.
 
Phương Trâm hào hứng check-in tại bảng thành tích học bổng của các anh chị sinh viên UEF

Còn với chàng trai ngành Kinh doanh quốc tế - Lê Nguyễn Hồng Phúc: “Em bắt đầu tập trung học tiếng Anh từ năm lớp 10 và hiện tại đã đạt được trình độ IELTS 6.0. Em rất thích mô hình đào tạo của trường với hơn 50% thời lượng học tập bằng tiếng Anh. Trong tương lai, em có ý định du học và UEF sẽ là môi trường đào tạo tốt để em có thể sớm thực hiện ước mơ của mình. Ngoài ra, em cũng mong muốn khi bắt đầu năm học mới có thể tận dụng khả năng tiếng Anh của mình để tham gia nhiều hoạt động sinh viên, các chương trình giao lưu quốc tế tại trường”.
 
Hồng Phúc tìm hiểu về các chương trình quốc tế của UEF để xác định mục tiêu học tập sắp tới

Với bạn Trương Quế Lâm – Tân sinh viên ngành Luật kinh tế, sở hữu IELTS 6.0: “UEF là môi trường quốc tế hiện đại sẽ giúp em rèn luyện tốt hơn khả năng sử dụng tiếng Anh của mình. Hơn thế nữa, trường ở vị trí rất thuận lợi cho em khi đi học. Điều này sẽ giúp em có thể thường xuyên đến trường tham gia nhiều hoạt động ngoài lớp học, tham gia các Câu lạc bộ sinh viên để phát triển hơn khả năng của bản thân”.
Có thể thấy, nhiều tân sinh viên nhập học vào UEF không chỉ vì có ngành học yêu thích mà còn vì môi trường quốc tế năng động của trường. “Em đã yêu thích tiếng Anh từ lúc còn nhỏ và khi đến cấp 3 em đã đi học để tăng thêm năng lực và đạt IELTS 5.5. Em chọn học tập tại UEF nơi đây có điều kiện học tập tốt và môi trường tiếng Anh rộng mở. Điều này sẽ giúp em phát triển hơn khả năng của mình trong tương lai. Hi vọng khi trở thành sinh viên UEF, em sẽ có thêm nhiều cơ hội tham gia vào các chương trình giao lưu quốc tế, xuất ngoại học tập, kết giao thêm nhiều bạn bè quốc tế” - chia sẻ của bạn Lê Xuân Thùy - Kinh doanh quốc tế.
 
Hoàn tất thủ tục nhập học tại UEF – Xuân Thùy sẵn sàng tham gia các hoạt động học tập và giao lưu quốc tế 

Có mặt tại UEF vào những ngày làm thủ tục nhập học, không khó để bạn có thể bắt gặp những tân sinh viên có khả năng tiếng Anh tốt. Các bạn thậm chí còn tự tin giao tiếp với giảng viên người nước ngoài của UEF khi lần đầu gặp mặt. Tất cả đã tạo nên một bầu không khí đầy động lực, “truyền lửa” thêm cho các sinh viên khác tự tin đối mặt với môn học thường bị xem là “khó nuốt” này.
 
Nhiều thí sinh đã hoàn tất thủ tục nhập học tại UEF sau khi trúng tuyển bằng phương thức xét tuyển học bạ

Đặc biệt, để các bạn sinh viên có thể thích ứng với môi trường học tập song ngữ, UEF đã thiết kế chương trình học tập linh hoạt cho người học.
Tân sinh viên khi nhập học nếu chưa đạt chuẩn tiếng Anh sẽ được tham gia lớp học tiếng Anh dự bị hoàn toàn miễn phí để củng cố lại kiến thức căn bản, những bạn khá tiếng Anh có thể tham gia kỳ thi miễn học phần tiếng Anh. Trong quá trình học, Nhà trường tích hợp 7 cấp độ tiếng Anh vào chương trình và phân bố phù hợp theo từng học kỳ.
Với lộ trình cải thiện tiếng Anh khoa học này, sinh viên UEF đã sớm không còn xem tiếng Anh là nỗi sợ mà xem đó là động lực để phấn đấu cùng nhau vươn đến môi trường làm việc đa quốc gia trong tương lai. 
 
Tin: Quyền Cương, ảnh: Như Đặng
TIN LIÊN QUAN