Tin tuyển sinh

Thí sinh có thể đăng ký dự thi kỳ thi ĐGNL ĐHQG-HCM 2023 đợt 1 từ hôm nay - 1/2

01/02/2023
Sử dụng điểm thi đánh giá năng lực là một trong những phương thức giúp thí sinh mở rộng cơ hội khi xét tuyển đại học. Những thông tin liên quan đến kỳ thi này theo đó cũng được các sĩ tử quan tâm và cập nhật liên tục. Năm nay, thí sinh có thể đăng ký tham gia kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL) của Đại học Quốc gia TP.HCM (ĐHQG-HCM) từ ngày 1/2/2023

Từ ngày 1/2 , thí sinh có thể đăng ký dự thi ĐGNL ĐHQG-HCM 2023 đợt 1

Theo thống kê, năm 2022 có tổng cộng 122.696 lượt đăng ký dự thi của 95.736 thí sinh đến từ 1.598 trường THPT của 58 tỉnh, thành phố trên cả nước đã đăng ký. Có tổng cộng 92.891 thí sinh dự thi (có hơn 25.000 thí sinh dự thi cả hai đợt).
Dự kiến năm 2023, hình thức và cấu trúc bài thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP.HCM cũng giống như năm 2022. Cụ thể như sau:
– Hình thức thi: Thí sinh sẽ làm bài thi trực tiếp trên giấy và thí không phải qua vòng sơ tuyển.
– Cấu trúc bài thi: Bài thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM gồm 3 phần: Sử dụng ngôn ngữ; Toán học, tư duy logic và phân tích số liệu; Giải quyết vấn đề.
Mỗi phần có mỗi số lượng câu hỏi khác nhau, tổng thời gian làm bài là 150 phút, số điểm tối đa là 1.200 điểm.

Từ ngày 1/2/2023, thí sinh đã có thể đăng ký tham gia kỳ thi ĐGNL ĐHQG-HCM 2023

Dự kiến ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ tiếp tục tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực năm 2023 theo 2 đợt: đợt 1 vào ngày 26/3 và đợt 2 vào ngày 28/5. Kỳ thi đợt 1 sẽ được tổ chức tại 21 tỉnh/thành phố, gồm 17 địa phương như cùng kỳ năm ngoái: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Bình Thuận, Khánh Hòa, Đắk Lắk, TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bến Tre, Bạc Liêu, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ và mở rộng thêm 4 địa phương: Lâm Đồng, Tiền Giang, Đồng Tháp và Vĩnh Long. Kết quả của đợt 1 sẽ được công bố vào ngày 4/4.
Thí sinh có thể đăng ký dự thi đợt 1 từ ngày 1/2/2023 tại địa chỉ:
Ngày 26/2/2023, ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ đóng cổng đăng ký dự thi đợt 1.

Sử dụng điểm thi ĐGNL ĐHQG-HCM có thể xét tuyển vào trường đại học nào?

Năm 2022 đã có 86 trường đại học, cao đẳng đăng ký sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM để tuyển sinh. Năm 2023, dự kiến sẽ có thêm nhiều trường khác sử dụng kết quả này để xét tuyển.
Bên cạnh các đơn vị thành viên của ĐHQG-HCM, một số trường đại học khác xét tuyển theo điểm thi này như Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF),...
Tại UEF, thống kê qua các năm, với số điểm từ 600 - 650/1200, thí sinh đã có thể đăng ký vào các ngành học tại trường.
Thí sinh còn có cơ hội nhận các suất học bổng tuyển sinh có giá trị 25%, 50% cho đến 100% học phí khi đạt điểm số từ 840 điểm trở lên.

Cơ hội nhận học bổng giá trị khi trúng tuyển vào UEF

Thí sinh đăng ký xét tuyển bằng điểm thi ĐGNL ĐHQG-HCM 2023 vào UEF cần chuẩn bị hồ sơ như sau:
- Đơn đăng ký xét tuyển theo mẫu UEF
- Bản photo công chứng Giấy chứng nhận kết quả thi đánh giá năng lực năm 2023 của ĐHQG-HCM
- Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời
- Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).
Như vậy, từ hôm nay - 1/2/2023, các bạn thí sinh đã có thể đăng ký tham gia kỳ thi ĐGNL ĐHQG-HCM 2023. Việc tham dự kỳ thi ĐGNL sẽ giúp thí sinh có thêm cơ hội trúng tuyển vào các ngành và trường học phù hợp với lựa chọn của bản thân.

TT.TT-TT