Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tuyển sinh

Từ 31/3, 37.000 thí sinh phía Nam bước vào kỳ thi đánh giá năng lực

27/03/2019
TTO - Kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2019 do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức sẽ diễn ra vào ngày 31/3. Kỳ thi thu hút gần 37.000 thí sinh đăng ký dự thi.

 

Kết quả kỳ thi Kỳ thi đánh giá năng lực này sẽ được sử dụng để xét tuyển trực tiếp vào hơn 20 trường ĐH, CĐ trong và ngoài hệ thống ĐH Quốc gia TP.HCM năm nay.
Kỳ thi đợt 1 được tổ chức tại ba cụm thi chính, trong đó khu vực nội thành TP.HCM có sáu điểm thi; khu vực khu đô thị ĐH Quốc gia TP.HCM (P.Linh Trung, Q.Thủ Đức) có chín điểm thi; tại Bến Tre có năm điểm thi.

đánh giá năng lực
Các học sinh trường THPT Marie Curie đăng ký kỳ thi đánh giá năng lực tuyển sinh vào đại học trên website Đại học Quốc gia TP.HCM - Ảnh: Tự Trung

Theo TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐH Quốc gia TP.HCM), giấy báo dự thi kỳ thi này không gửi qua bưu điện mà có trên tài khoản đăng ký dự thi của mỗi thí sinh tại https://www.thinangluc.vnuhcm.edu.vn (thí sinh xem số báo danh, phòng thi, địa điểm dự thi, thời gian tập trung).
"Thí sinh in giấy báo thi trên giấy khổ A4, đen trắng. Khi đi thi bắt buộc phải đem theo: giấy báo dự thi, chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu. Thí sinh tham khảo các dòng máy tính bỏ túi được đem theo theo quy chế thi THPT quốc gia 2019 của Bộ GD-ĐT" - ông Chính lưu ý.
Năm 2019, ĐH Quốc gia TP.HCM dành tối đa 40% chỉ tiêu xét tuyển bằng hình thức 
thi đánh giá năng lực. Ngoài 8 trường thành viên ĐHQG TP.HCM, còn có 18 trường ĐH, CĐ khác sử dụng kết quả kỳ thi này để xét tuyển. Đây là cơ hội tăng thêm cho thí sinh muốn đăng ký xét tuyển vào các trường thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM cũng như các trường có sử dụng kết quả của kỳ thi này.
Thí sinh được đăng ký tối đa không quá 3 nguyện vọng vào các đơn vị thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM (có xác định thứ tự ưu tiên khi thí sinh đăng ký từ 2 nguyện vọng trở lên vào cùng một trường/khoa).
Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM và dùng kết quả thi này để xét tuyển vào các trường thành viên, điểm cộng ưu tiên sẽ được tính theo khu vực và được thông báo trên website của các trường.
Nếu chưa hài lòng với kết quả thi đợt 1, thí sinh có thể tiếp tục đăng ký dự thi đợt 2 (tại TP.HCM, khu vực ĐBSCL: Cần Thơ hoặc An Giang, khu vực miền Trung: Quy Nhơn hoặc Đà Nẵng). Điểm thi đánh giá năng lực được công nhận trong vòng 12 tháng kể từ ngày tổ chức thi.

 

Năm 2019, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) là một trong các trường áp dụng phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM.

Trường dành 5% chỉ tiêu để tuyển sinh theo phương thức này.

 

a) Điều kiện xét tuyển
- Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương;
- Tham dự kỳ thi đánh giá năng lực 2019 do ĐHQG TP.HCM tổ chức và có kết quả đạt từ mức điểm xét tuyển do UEF quy định;
 
b) Thời gian xét tuyển (dự kiến)
UEF tổ chức 02 đợt xét tuyển: 
 
- Đợt 1: Từ 11 - 28/4/2019 (đối với thí sinh tham dự kỳ thi Đợt 1, ngày 31/3/2019)
+ Công bố điểm nhận hồ sơ xét tuyển: 11/4/2019
+ Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển trước 17h00 ngày 28/4/2019
+ Công bố điểm chuẩn và danh sách trúng tuyển: 02/5/2019
 
- Đợt 2: Từ 16 - 23/7/2019 (đối với thí sinh tham dự kỳ thi Đợt 2, ngày 07/7/2019)
+ Công bố điểm nhận hồ sơ xét tuyển: 16/7/2019
+ Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển trước 17h00 ngày 23/7/2019
+ Công bố điểm chuẩn và danh sách trúng tuyển: 25/7/2019
 
Thí sinh có thể xem các thông tin liên quan đến kỳ thi đánh giá năng lực, điểm xét tuyển, kết quả xét tuyển,… tại địa chỉ website: 
www.uef.edu.vn/thi-nang-luc
 
c) Hồ sơ đăng ký xét tuyển
Hồ sơ xét tuyển bao gồm:
- Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của UEF);
- Bản photo Giấy chứng nhận kết quả thi đánh giá năng lực năm 2019 của ĐHQG TP.HCM;
- Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).
Lệ phí xét tuyển: 30.000 đồng/hồ sơ (thí sinh nộp hồ sơ qua đường bưu điện có thể đóng lệ phí xét tuyển khi đến trường làm thủ tục nhập học).
 
* Lưu ý: Mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 03 nguyện vọng xét tuyển.

 

Theo Tuổi trẻ

TIN LIÊN QUAN
Loading...