Tin tuyển sinh

UEF tuyển sinh văn bằng 2 ngành Luật kinh tế

03/05/2022

Nhiều bạn trẻ lựa chọn theo đuổi ngành Luật kinh tế vì tính xu hướng và cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong nền kinh tế hội nhập. Để đáp ứng nhu cầu nhân lực ngày càng cao về Luật kinh tế, các trường đại học, trong đó có Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) cũng đã tập trung xây dựng chương trình đào tạo chuyên sâu ngành học này với nhiều hình thức. Năm 2022, bên cạnh chương trình đại học song ngữ chính quy, UEF bắt đầu tuyển sinh văn bằng 2 ngành Luật kinh tế. 
 

UEF tuyển sinh văn bằng 2 ngành Luật kinh tế từ 2022
 

Là sự kết hợp giữa luật pháp và những kiến thức liên quan về kinh tế, thương mại, Luật kinh tế ra đời mang sứ mệnh định hướng và kiến tạo môi trường kinh doanh công bằng, bền vững.
Trong bối cảnh toàn cầu hóa, bên cạnh chương trình học được cập nhật thường xuyên theo tiêu chuẩn các đại học hàng đầu thế giới, các trường đại học đảm bảo trang bị đầy đủ khối kiến thức về pháp luật trong lĩnh vực kinh tế, kỹ năng tranh tụng tại các tòa án, trọng tài thương mại quốc tế, khả năng sử dụng ngôn ngữ chuyên môn, kỹ năng đàm phán, tư duy logic,... cho sinh viên, nhằm giúp người học đạt hiệu quả cao nhất trong quá trình thực hành nghề nghiệp khi ra trường.
 

UEF nhận hồ sơ tuyển sinh văn bằng 2 ngành Luật kinh tế đến ngày 30/5
 

Riêng tại UEF, ngay từ năm thứ hai, sinh viên ngành Luật kinh tế của UEF đã có thể trực tiếp tham gia học việc, trải nghiệm thực tiễn tại các công ty Luật, Bộ phận tư vấn Luật trực thuộc các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế.
Song song đó, sinh viên còn được trang bị tốt ngoại ngữ, đặc biệt là sử dụng thành thạo tiếng Anh chuyên về pháp lý để có thể trở thành các luật gia, trọng tài viên, các nhà hòa giải chuyên nghiệp trong môi trường thương mại toàn cầu. Hiện tại, UEF đang nhận hồ sơ tuyển sinh văn bằng 2 ngành Luật kinh tế đến ngày 30/5/2022.
 

Điều kiện và hình thức tuyển sinh văn bằng 2 ngành Luật kinh tế tại UEF
 

Năm 2022, UEF chính thức tuyển sinh văn bằng 2 ngành Luật kinh tế với hình thức xét tuyển. Đối tượng là những người đang làm việc trong các cơ quan, công ty, tổ chức đã tốt nghiệp một bằng đại học không phân biệt hình thức đào tạo có nhu cầu học để lấy bằng đại học thứ 2.
Để đăng ký hồ sơ xét tuyển, các thí sinh cần đáp ứng những điều kiện sau:
 

- Đã tốt nghiệp đại học đúng ngành hoặc phù hợp với ngành hoặc chuyên ngành đăng ký dự thi.
- Người có bằng tốt nghiệp đại học ngành gần với chuyên ngành dự thi phải học bổ sung kiến thức trước khi thi (các môn học bổ sung kiến thức được xác định dựa trên bảng điểm đại học của thí sinh).
- Văn bằng đại học do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp phải được công nhận theo quy định.
 

Thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển văn bằng 2 tại UEF
 

Hồ sơ xét tuyển văn bằng 2 ngành Luật kinh tế tại UEF
 

Đáp ứng đủ điều kiện, thí sinh chuẩn bị hồ sơ gồm các loại giấy tờ sau:
 

- Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của trường (nhận tại Phòng Đào tạo).
- Bản photo có công chứng Bằng tốt nghiệp đại học.
- Bản photo có công chứng Bảng điểm toàn khóa đại học.
- Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).
 

Trong bối cảnh toàn cầu hóa, UEF tuyển sinh văn bằng 2 ngành Luật kinh tế cho thấy sự theo dõi sát sao của Nhà trường với nhu cầu xã hội, nhằm đào tạo đội ngũ nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho sự phát triển kinh tế của đất nước. Thí sinh có quan tâm đến ngành học này hãy nhanh chóng nộp hồ sơ đăng ký để trải nghiệm môi trường quốc tế với chương trình đào tạo gắn kết thực tiễn.

Quy Nguyễn

TIN LIÊN QUAN