Menu
  
Tin tuyển sinh

Vẫn còn cơ hội chọn học Ngôn ngữ Nhật bằng xét tuyển đợt 2 tại UEF

09/08/2017
Nhật Bản không chỉ nổi tiếng vì có nền văn hóa đặc sắc mà còn là một cường quốc trên lĩnh vực kinh tế với hàng loạt dự án tại nhiều quốc gia lớn, nhỏ. Theo đó, những năm gần đây, Ngôn ngữ Nhật đã dần được “chuộng” ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam vì đây là một điểm đến đầu tư lớn của cường quốc này.
Đây cũng là ngành học mới tại trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF). Nhằm tạo thêm cơ hội cho thí sinh chọn được ngành học yêu thích, trường xét tuyển bổ sung ngành Ngôn ngữ Nhật với mức điểm từ 16 trở lên.
Ngành học sáng giá thời hội nhập
Không quá khi khẳng định tiếng Nhật đang là ngôn ngữ “xưng vương” tại châu Á bởi sự ảnh hưởng mạnh mẽ của nền kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật Nhật Bản. Tại Việt Nam, chọn học Ngôn ngữ Nhật được xem là hướng đi triển vọng cho các bạn trẻ trong xu thế hợp tác phát triển kinh tế Việt - Nhật ngày càng sâu rộng.
 
Ngành Ngôn ngữ Nhật
Học Ngôn ngữ Nhật trong môi trường quốc tế để khác biệt

Những bạn yêu thích ngôn ngữ, văn hóa Nhật Bản, khi theo đuổi ngành học này tại UEF, tốt nghiệp, bạn sẽ nắm bắt nhiều cơ hội việc làm trong các lĩnh vực: kinh tế, thương mại, công nghệ, ngoại giao,...
Thời gian gần đây, các công ty liên tục tuyển dụng nhân lực giỏi tiếng Nhật, vững kỹ năng, thái độ làm việc tốt với mức lương “khủng”. Theo khảo sát, mức lương phổ biến cho các vị trí tuyển dụng của doanh nghiệp Nhật dành cho người mới ra trường là từ 500 USD đến 1.000 USD, thậm chí vài nghìn USD nếu có kinh nghiệm. Môi trường làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản hoặc công ty có yếu tố Nhật Bản cũng nổi tiếng chuyên nghiệp cùng chế độ đãi ngộ lý tưởng.
Khác biệt từ mô hình đào tạo song ngữ
UEF được biết đến với mô hình đào tạo song ngữ cùng nhiều ưu điểm về môi trường học tập. Với tiêu chí đào tạo ra đội ngũ nhân sự giỏi đáp ứng tốt nhu cầu của nhà tuyển dụng, UEF gắn đào tạo với thực tiễn. Sinh viên học ngành Ngôn ngữ Nhật được học thực tế tại doanh nghiệp Nhật thông qua quá trình học, thực tập, tham quan thực tế tại các doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế của Nhật hoặc có yếu tố nước ngoài.
Các bạn còn được tham gia các chương trình phát triển cá nhân, hoạt động ngoại khóa phong phú cùng những sự kiện, chương trình học tập, trao đổi tại xứ sở hoa anh đào. Đặc biệt, quá trình đầu tư tiếng Anh bài bản bên cạnh Nhật ngữ giúp sinh viên mở rộng vốn ngôn ngữ toàn cầu.
 
Ngôn ngữ Nhật UEF
Ngoài tiếng Nhật, sinh viên còn có cơ hội rèn luyện tiếng Anh qua hoạt động giao lưu quốc tế

Song song với chất lượng đào tạo ưu việt, sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật được học tập, sinh hoạt trong điều kiện cơ sở vật chất tốt nhất tại khu vực trung tâm thành phố. Hệ thống phòng học máy lạnh, wifi phủ sóng rộng khắp. Thư viện kết nối với các trường đại học lớn trong nước và quốc tế. Lớp học ưu việt khoảng 40 sinh viên/lớp sẽ tạo sự tương tác hiệu quả với các giảng viên ngoại ngữ, Nhật ngữ giàu kinh nghiệm.
Từ chương trình đào tạo song ngữ, môi trường học tập chuẩn quốc tế, theo học ngành Ngôn Ngữ Nhật, sinh viên UEF tốt nghiệp tự tin giao tiếp và thể hiện năng lực thông qua tiếng Nhật, cũng như sử dụng thành thạo tiếng Anh trong môi trường hội nhập.
Chọn đúng cơ hội vào đại học
Hiện UEF xét tuyểnđợt 2 ngành Ngôn ngữ Nhậtvới các tổ hợp môn A01 (Toán – Lý – Anh), D01 (Toán – Văn –Anh), D15 (Văn – Địa –Anh), C00 (Văn – Sử – Địa).
Đây là ngành học được giao nhiệm vụ đào tạo sau khi thí sinh tham gia đăng ký nguyện vọng, nhằm mở thêm cơ hội vào đại học cho thí sinh yêu thích ngành học này, UEF xét tuyển nguyện vọng bổ sung với mức điểm xét tuyển bằng điểm nguyện vọng đợt 1 trở lên (16 điểm).
 
Ngôn ngữ Nhật UEF 4
Sáng suốt lựa chọn cơ hội cuối vào đại học bằng phương thức phù hợp tại UEF
 
Bên cạnh đó, trường cũng mở ra cơ hội vào đại học cho thí sinh tham gia xét kết quả học tập năm lớp 12. Điều kiện xét tuyển là tổng điểm 3 môn lớp 12 từ 18 điểm trở lên. Một số thí sinh cũng đã kịp thời nắm bắt cơ hội này và sớm trở thành tân sinh viên.
Để nắm bắt cơ hội cuối vào đại học, ngay thời điểm này, thí sinh nên sáng suốt lựa chọn cho mình hướng vào đại học phù hợp, có thể bằng kết quả thi THPT quốc gia bằng nguyện vọng bổ sung đến 15/8 và bằng học bạ lớp 12 đến ngày 20/8.

Thông tin liên hệ:
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF)
276 Điện Biên Phủ, P. 17, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
ĐT: (028) 5422 5555 *Hotline: 094 998 1717
Website: www.uef.edu.vn
Theo Báo Giáo dục TP.HCM
TIN LIÊN QUAN