Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tuyển sinh

Xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia 2019: Thời điểm các trường đại học công bố điểm trúng tuyển

30/07/2019
"Từ ngày 6/8 đến ngày 8/8/2019, Bộ GD&ĐT sẽ hỗ trợ lọc ảo cho các trường đại học có sử dụng kết quả thi trung học phổ thông quốc gia 2019 để xét tuyển", bà Nguyễn Thị Kim Phụng - Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD&ĐT) cho hay.
 

Sau 8/8, các trường sẽ lần lượt công bố điểm chuẩn của mình

Theo quy chế của Bộ GD&DDT, sau khi thí sinh đã nhận được kết quả thi THPT Quốc gia 2019, nếu muốn điều chỉnh nguyện vọng thì cần chú ý thời gian quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo để tiến hành điều chỉnh nguyện vọng theo một trong hai cách.
Nếu thí sinh lựa chọn điều chỉnh nguyện vọng theo hình thức trực tuyến thì cần đăng ký từ 22/7 đến 17h ngày 29/7. Để tiến hành điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo đúng quy trình thì thí sinh cần sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp.
Với hình thức sử dụng Phiếu đăng ký xét tuyển, thí sinh tiến hành đăng ký dự kiến từ 22/7 đến 17h ngày 31/7 tại trường cấp 3 đang theo học hoặc Sở GD&ĐT. Khi tiến hành điều chỉnh nguyện vọng, thí sinh cũng phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định. Để đảm bảo cập nhật dữ liệu đúng vào cổng thông tin tuyển sinh mà không xảy ra bất kỳ sai sót nào, thí sinh cần ghi đủ thông tin vào phiếu điều chỉnh nguyện vọng ở điểm thu hồ sơ.
Năm 2019, cả nước có hơn 653.000 thí sinh đăng ký với tổng số hơn 2,5 triệu nguyện vọng vào các ngành đào tạo. Hiện thí sinh đang trong thời gian được điều chỉnh nguyện vọng.
Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, việc thực hiện xét tuyển và lọc ảo toàn quốc sẽ diễn ra từ ngày 6 - 8/8 theo phương thức trực tuyến. 
Sau 8/8, các trường sẽ lần lượt công bố điểm chuẩn trúng tuyển của mình.
Bộ yêu cầu các nhóm trường xét tuyển, lọc ảo và tất cả các trường (trong và ngoài nhóm trường xét tuyển) phải chủ động trong quá trình tuyển sinh và tương tác với phần mềm xét tuyển, lọc ảo theo lịch chung.
Bà Nguyễn Thị Kim Phụng - Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết: "Từ ngày 6/8 đến ngày 8/8/2019, Bộ GD&ĐT hỗ trợ lọc ảo cho các trường đại học có sử dụng từ một đến ba môn văn hóa kết quả thi trung học phổ thông quốc gia 2019 để xét tuyển. Vì vậy việc công bố điểm trúng tuyển đại học bằng kết quả thi THPT quốc gia trước thời điểm 8/8 là vi phạm quy chế tuyển sinh. Vụ Giáo dục đại học cũng đang yêu cầu các trường này báo cáo cụ thể sau đó sẽ có hướng xử lý".
 
Song song với phương thức xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia, UEF còn nhận hồ sơ xét tuyển học bạ lớp 12 đến ngày 10/8.
Hồ sơ đăng ký xét tuyển gồm:
- Bản photo công chứng học bạ THPT.
- Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời. 
- Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).
>>Thí sinh xem thông tin chi tiết tại đây.
Theo infonet
TIN LIÊN QUAN
Loading...