Kỹ năng

Kỹ năng Giao tiếp Hiệu quả

24/11/2022

Kỹ năng giao tiếp hay còn gọi là nghệ thuật giao tiếp là chìa khoá của thành công. Và đương nhiên để có được chiếc chìa khoá này thì không chỉ đơn giản chỉ là giao tiếp tốt. Mà còn phải kết hợp nhiều yếu tố khác như kỹ năng lắng nghe, kỹ năng sử dụng ngôn ngữ hình thể, kỹ thuật đặt câu hỏi, thái độ và cảm xúc,...

(ảnh: Internet)
Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ mang đến cho bạn một khoá học với:

I. Mục tiêu:

Khóa học kỹ năng giao tiếp là một phần trong khóa học “Kỹ năng giao tế nhân sự” nhằm cung cấp cho học viên những kiến thức, kỹ năng và kỹ thuật cần thiết để xây dựng và duy trì và phát triển mối quan hệ tại nơi làm việc thông qua hoạt động giao tiếp hàng ngày.
Vào cuối khóa học, học viên được mong đợi sẽ có thể:
- Xác định các chuẩn mực và yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động giao tiếp hiệu quả và không hiệu quả;
- Giao tiếp hiệu quả hơn tại nơi làm việc;
- Hình thành và duy trì lòng tự tin và mối quan hệ tốt đẹp.

(ảnh: Internet)

II. Nội dung đào tạo:

Nội dung chính của khóa học này được đề xuất như sau:

Đề tài Nội dung chính
1. Giới thiệu về giao tiếp - Trắc nghiệm hiểu biết của học viên về thông tin cơ bản của doanh nghiệp (nếu có yêu cầu)
- Phát triển ý tưởng về cấu trúc và hoạt động chức năng của công ty (nếu có yêu cầu)
- So sánh giao tiếp 2 chiều và giao tiếp 1 chiều
- Xác định các rào cản trong quá trình giao tiếp hiệu quả
2. Ngôn ngữ hình thể  - 7 yếu tố của ngôn ngữ hình thể
- Làm chủ ngôn ngữ hình thể của bạn
- Kết hợp ngôn ngữ hình thể với ngôn ngữ có lời
3. Kỹ năng lắng nghe và kỹ thuật đặt câu hỏi  - 4 yếu tố của kỹ năng lắng nghe – Lắng nghe tích cực
- Những trở ngại trong quá trình lắng nghe
- Đặt câu hỏi đúng
4. Nhân cách của bạn trong quan hệ và tính kiên định  - Trắc nghiệm nhân cách của bạn
- Làm cách nào để kiên định nhằm đạt được giải pháp 2 bên cùng có lợi
- Thực hiện tính kiên định
5. Thái độ tích cực. Lòng tự tin. Tự biểu lộ: Cửa sổ Johari  - Xác định điểm mạnh của bạn
- Trình bày quan điểm bằng sự tự tin
- Hình thành mối quan hệ tốt đẹp thông qua hoạt động tự biểu lộ
- 4 yếu tố của hoạt động tự biểu lộ
6. Chỉ số cảm xúc và chỉ số thông minh  - Trắc nghiệm chỉ số cảm xúc
- Làm thế nào để xây dựng chỉ số cảm xúc tốt

III. Phương pháp huấn luyện:

Trong khóa học giảng viên sẽ áp dụng các phương pháp thuyết giảng, trắc nghiệm, thảo luận nhóm, phát triển ý tưởng, trò chơi nhằm giúp học viên học tập tích cực, dễ tiếp thu bài học hơn

IV. Giảng viên:

- Giảng viên Việt Nam, các chuyên gia đầu ngành trong từng lĩnh vực theo yêu cầu của doanh nghiệp.
- Ngôn ngữ đào tạo: Khoá học sẽ được tiến hành hoàn toàn bằng tiếng Việt
- Học viên sẽ được cung cấp các giáo trình và tài liệu bổ trợ.

V. Thời gian và thời lượng đào tạo:

- Đề xuất tổ chức khóa học này trong vòng 6 buổi, 3 giờ/buổi.
- Thời gian và lịch học có thể được thay đổi tùy theo yêu cầu của khách hàng cùng kế hoạch chiêu sinh vào từng thời điểm

VI. HỌC PHÍ: 2.400.000/khoá (6 buổi)

Địa điểm: Đại học Kinh tế -Tài Chính TP.HCM, 141-145 Điện Biên Phủ, P15, Bình Thạnh, TP.HCM.

VII. Ưu đãi đặc biệt:

Giảm 15% học phí cho sinh viên UEF
10% học phí cho học viên bên ngoài trường đăng ký nhóm 2 học viên trở lên

ĐĂNG KÝ TRỰC TIẾP tại Trung tâm Tin học – Ngoại ngữ UEF (tầng 2 – từ 7h30 đến 11h30, từ 13h30 đến 16h30, từ thứ 2 đến hết sáng thứ 7)

Hoặc ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ GHI DANH TRỰC TUYẾN qua link: https://forms.gle/EVxqHsPsSEYx2WPb7

Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ UEF (Tầng 2)
141-145 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028.5422.6666 (2180) – Hotline: 0707 617 999 (giờ hành chính)
Website: www.uef.edu.vn/ttnnth
Email: trungtamnnth@uef.edu.vn