Chiến sĩ MHX UEF mang nước sạch về cho đồng bào vùng sâu

20/07/2016
Nằm trong chuỗi hoạt động thiết thực của chiến dịch Mùa hè xanh 2016, sáng nay (20/07), với sự tài trợ của Công ty TNHH Grundfos Việt Nam, Công ty TNHH cao su Đông Nam Á, các chiến sĩ tình nguyện Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã chung tay triển khai công trình nước sạch sinh hoạt cho đồng bào ấp Ba Ven, xã Lộc Khánh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước.
Tham dự buổi Lễ khởi công có đồng chí Trương Minh Tước Nguyên - Ủy viên BCH Thành đoàn TP.HCM, Phó Ban tuyên giáo Thành đoàn, đồng chí Mai Thị Diễm Hương - Phó Ban đoàn kết, tập hợp thanh niên Tỉnh đoàn Bình Phước, đại diện Huyện đoàn, chính quyền địa phương cùng đông đảo bà con nhân dân ấp Ba Ven.

Công trình được sự tài trợ của công ty TNHH cao su Đông Nam Á và Công ty TNHH Grundfos Việt Nam với tổng chiều dài 1km, tổng kinh phí thực hiện công trình gần 100 triệu đồng

Được biết, Ba Ven là một trong những ấp vùng sâu đặc biệt khó khăn của xã Lộc Khánh. Bà con ở đây đa phần là đồng bào dân tộc thiểu số, thiếu thốn điều kiện sinh hoạt. Với sự kịp thời và tính ứng dụng cao, công trình an sinh xã hội này của các chiến sĩ UEF đã góp phần giải “cơn khát” nước sạch bấy lâu nay cho các hộ gia đình trên địa bàn đóng quân.

Các chiến sĩ UEF chung tay mang nước sạch về cho bà con

Theo Ban chỉ huy Chiến dịch, trong những ngày tới, đội ngũ áo xanh UEF sẽ tiếp tục thực hiện công trình “Sân chơi thiếu nhi” và những phần việc ý nghĩa khác. Chúc các bạn hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ đã đề ra, đáp lại sự kỳ vọng của Nhà trường, xã hội như lời Phó bí thư Thành đoàn TP.HCM Phạm Hồng Sơn - Chỉ huy trưởng chiến dịch năm 2016 đã khẳng định: “Ban chỉ huy cấp thành xác định rõ lấy thành quả của từng công trình, phần việc cụ thể để đo hiệu quả của chiến dịch, cũng là câu trả lời sống động nhất với xã hội về những gì hàng chục ngàn chiến sĩ tình nguyện của TP đã tạo ra qua các mùa chiến dịch”.

Giới thiệu tổng quan các doanh nghiệp đồng hành:
CÔNG TY TNHH GRUNDFOS VIỆT NAM
Thành lập vào năm 1945, Tập đoàn Grundfos hiện có 18,000 nhân viên đang làm việc trong 80 chi nhánh tại 55 quốc gia. Hiện nay GRUNDFOS là nhà sản xuất bơm hàng đầu thế giới với sản lượng hàng năm hơn 16 triệu máy bơm và doanh thu năm 2008 đạt 19 tỉ DKK. Sản phẩm Grundfos có mặt khắp nơi trên thế giới. Tập đoàn GRUNDFOS cung cấp các giải pháp bơm hiệu suất cao và thân thiện với môi trường. Sản phẩm Grundfos tập trung vào chất lượng và các lợi ích mang đến cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm.
Đầu năm 2009, Tập đoàn Grundfos đã thành lập công ty kinh doanh 100% vốn Grundfos tại Việt Nam có văn phòng chính tại Tp. HCM. Vài tháng sau, Văn phòng Đại diện Grundfos Việt Nam tại Hà Nội cũng đã đi vào hoạt động.

CÔNG TY TNHH CAO SU ĐÔNG NAM Á
Đây là một doanh nghiệp thương mại, phân phối các sản phẩm cao su thiên nhiên cho các ngành công nghiệp khác nhau, được thành lập vào năm 2010, sau nhiều năm kinh nghiệm trong ngành cao su.
Công ty TNHH Cao su Đông Nam Á cũng là thành viên của Hiệp hội Cao su Việt Nam (Vietnam Rubber Association – VRA), thành viên hiệp hội công thương Việt Nam (Vietnam Chamber of Commerce and Industry – VCCI).

Tin: Trần Hà, Ảnh: Tuấn Anh - Duy Khanh