Hoạt động sinh viên

Chiến sĩ Mùa hè xanh UEF phấn khởi tham gia tập huấn trước thềm Chiến dịch

23/06/2016
Nhằm chuẩn bị tốt cho hành trình tình nguyện tại các mặt trận của Chiến dịch Mùa hè xanh (MHX) năm nay, vừa qua tại Hội trường, các chiến sĩ của Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã có mặt đầy đủ và tràn đầy khí thế để tham dự buổi tập huấn do Ban chỉ huy (BCH) Chiến dịch tổ chức.

Buổi tập huấn nhận được sự hưởng ứng tích cực của các chiến sĩ MHX UEF

Còn chưa đầy một tháng nữa, Chiến dịch MHX UEF sẽ chính thức ra quân với lực lượng tham gia gần 200 chiến sĩ tại Lộc Ninh – Bình Phước và địa bàn TP.HCM. Những buổi tập huấn kiến thức, kỹ năng chính là hành trang cần thiết, giúp các bạn nắm rõ mục đích, yêu cầu của Chiến dịch, chủ động trau dồi và rèn luyện để có thêm tự tin, trưởng thành và hoàn xuất sắc nhiệm vụ trong màu áo xanh tình nguyện. Ngoài ra, tham gia buổi tập huấn, các chiến sĩ được phân công phụ trách từng mảng công việc cụ thể như công tác giảng dạy, công tác hậu cần, công tác xã hội... tại địa bàn đóng quân.

Anh Dương Trọng Phúc – Phó Giám đốc Nhà văn hóa Sinh viên đã có những chia sẻ hết sức hữu ích cho các chiến sĩ

Anh Cao Thanh Vũ – Giáo viên trường đoàn Lý Tự Trọng tập huấn về chủ đề "Kỹ năng tổ chức trò chơi và các hoạt động sinh hoạt tập thể dành cho thanh niên, thiếu nhi"
Bằng sức trẻ, sự nhiệt huyết và tinh thần tình nguyện lan tỏa rộng khắp, chương trình tập huấn đã diễn ra trong không khí vô cùng sôi nổi, hào hứng và nghiêm túc. Tại đây, các chiến sĩ tình nguyện còn được Anh Cao Thanh Vũ – Giáo viên trường đoàn Lý Tự Trọng tập huấn về kỹ năng tổ chức trò chơi và các hoạt động sinh hoạt tập thể dành cho thanh niên, thiếu nhi, một trong những kỹ năng quan trọng, thiết thực mà các bạn cần có.

Các chiến sĩ MHX mạnh dạn đưa ra những ý kiến cá nhân của mình để chuẩn bị thật tốt cho Chiến dịch sắp tới

Bên cạnh phần kĩ năng, chiến sĩ MHX còn được tham gia nhiều trò chơi thú vị, hấp dẫn và không kém phần thử thách mà BCH Chiến dịch đặt ra. Đây là những kinh nghiệm thật sự hữu ích, và cũng là hành trang để các chiến sĩ vận dụng trong quá trình thực hiện Chiến dịch sắp tới. Tinh thần đồng đội, sức dẻo dai và đặc biệt là ý thức trách nhiệm là những điều mà BCH Chiến dịch muốn truyền tải tới các bạn thông qua đợt tập huấn này.

Hòa mình vào không khí hứng khởi chờ đón một Mùa hè xanh thật ý nghĩa

Thêm một học kỳ xanh chứa đựng những bài học mà các bạn chưa được học ở giảng đường, thêm một cơ hội để giáo dục, rèn luyện bản lĩnh, năng lực đang đón chào các chiến sĩ tình nguyện MHX UEF. Cùng chờ đợi hoạt động giúp các bạn sinh viên UEF trưởng thành hơn, thể hiện tinh thần trách nhiệm đối với cộng đồng, thắm đượm tinh thần nhân văn đáng quý.
Những bước chân tình nguyện UEF đã thực sự sẵn sàng cho một mùa hè sôi động!

Tin: Quỳnh Anh, Ảnh: Duy Khanh