Chuỗi hoạt động chào đón Mùa hè xanh của các chiến sỹ tình nguyện UEF

21/06/2016
Chỉ còn hơn nửa tháng nữa, đông đảo sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) sẽ khoác lên mình chiếc áo xanh tình nguyện, chính thức trở thành những chiến sỹ tiên phong trong Chiến dịch Mùa hè xanh 2016. Đây là hoạt động tình nguyện lớn nhất trong năm nhằm tạo môi trường, điều kiện để các bạn sinh viên có cơ hội chung tay triển khai các chương trình tình nguyện ý nghĩa, phát huy vai trò xung kích và tinh thần sẵn sàng cống hiến sức trẻ cho xã hội.

Tuổi trẻ UEF đã sẵn sàng cho một Mùa hè xanh đầy ý nghĩa!

Nhằm chuẩn bị nguồn lực hỗ trợ, góp phần mang lại những lợi ích thiết thực, chia sẻ khó khăn cùng cộng đồng, phát huy mối quan hệ tốt đẹp giữa thanh niên tình nguyện với địa phương, Ban chỉ huy (BCH) Chiến dịch phối hợp cùng các Đoàn khoa tổ chức chuỗi hoạt động sôi sổi, ý nghĩa trước thềm Mùa hè xanh năm nay.
Theo đó, ngày 22/06 tới, Đoàn khoa Quản trị kinh doanh sẽ tổ chức chương trình “Green Day” với hoạt động trồng cây, ươm hoa, tạo nên những công trình vườn cây Thanh niên tại các trường học trên địa bàn đóng quân. Trong khuôn khổ chương trình, các Chi đoàn cũng tiến hành vận động đóng góp cho nguồn quỹ chiến dịch.
Sáng 24/06, BCH Chiến dịch triển khai hoạt động quyên góp 2000 cuốn tập, 2000 cây viết cũng như quần áo, truyện tranh, đồ chơi dành tặng các em thiếu nhi. Ngoài sự góp sức của các bạn sinh viên, quý thầy cô CB - GV - NV Nhà trường cũng có thể liên hệ Ban tổ chức để ủng hộ, sẻ chia yêu thương trong mùa chiến dịch. Những món quà này chắc chắn sẽ mang lại niềm vui và nguồn động lực học tập cho các bé trong ngày Khai giảng năm học mới.

Chiến dịch hè tình nguyện luôn nhận được sự ủng hộ từ các thầy cô CB - GV - VN Nhà trường

“Heo đất tặng bạn ngày đến trường” là hoạt động thiết thực tiếp theo được các Chi đoàn nhất loạt triển khai vào sáng 28/06. Những chú heo đất nghĩa tình của các lớp sẽ được trao tận tay các bạn học sinh vượt khó học tốt.
Ngoài sự hỗ trợ từ các thầy cô là CB - GV - NV Nhà trường, các mạnh thường quân, sáng 30/06 BCH Chiến dịch sẽ tổ chức cuộc vận động “Kế hoạch nhỏ, giá trị lớn” nhằm kêu gọi đóng góp cho quỹ học bổng Mùa hè xanh từ hoạt động quyên góp ve chai, góp sách, báo cũ,...

Sắc áo xanh tình nguyện UEF rực sáng cùng nhiệt huyết, yêu thương

Những đóng góp bằng hiện kim hoặc hiện vật trên… sẽ là món quà thiết thực dành tặng cho các em thiếu nhi, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các địa bàn mà sinh viên UEF đóng quân. Đây cũng sẽ là nguồn khích lệ tinh thần to lớn, tiếp lửa cho các chiến sĩ tình nguyện UEF hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Với ý nghĩa đáng trân trọng ấy, tin rằng cộng đồng sinh viên UEF sẽ tích cực tham gia các hoạt động, cùng nhau lan tỏa nét đẹp của thế hệ trẻ năng động, nhiệt huyết và giàu lòng nhân ái!
Địa điểm tổ chức các hoạt động: Trung tâm sinh hoạt văn hóa sinh viên - Lầu 14
Thông tin liên hệ: