Lễ ra quân chiến dịch MHX 2016: Đi để cống hiến, trải nghiệm và trưởng thành

18/07/2016
Với tinh thần nhiệt huyết và khát khao cống hiến, gần 150 chiến sĩ áo xanh Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã tề tựu đầy đủ trong buổi Lễ ra quân chiến dịch tình nguyện hè 2016 tại sân trường sáng nay (18/07/2016).
Trải qua quá trình phỏng vấn, tuyển chọn và tập huấn kỹ lưỡng, những đại diện ưu tú nhất đã sẵn sàng lên đường vì một Mùa hè xanh (MHX) mang đậm bản sắc UEF, một mùa hè đầy thiết thực và ý nghĩa tại 3 mặt trận: TP.HCM, Bình Phước và huyện đảo Thổ Chu – Kiên Giang.

Các chiến sĩ áo xanh UEF đã sẵn sàng tâm thế ra quân

Trong không khí tưng bừng của buổi Lễ, thầy Nguyễn Thanh Giang – Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi đến các chiến sĩ áo xanh UEF những lời động viên, chia sẻ: “Với tinh thần đi để cống hiến, đi để học hỏi, trải nghiệm và trưởng thành, cùng sự tin yêu của lãnh đạo, Cán bộ - Giảng viên - Nhân viên Nhà trường, sự hỗ trợ quý báu của các doanh nghiệp, thầy hy vọng các bạn Chiến sĩ MHX UEF sẽ quyết tâm thực hiện thắng lợi các công trình, phần việc đã đặt ra, làm nên một MHX thành công trọn vẹn. Đặc biệt, 100% chiến sĩ phải luôn chú trọng giữ gìn sức khỏe, đảm bảo an toàn trong suốt mùa chiến dịch”.

Thầy Nguyễn Thanh Giang – Hiệu trưởng Nhà trường dặn dò, động viên các chiến sĩ tình nguyện UEF

Thay mặt cho toàn thể chiến sĩ MHX UEF, bạn Nguyễn Ngọc Bảo Trâm đã phát biểu cảm nghĩ trước giờ xuất quân: “Cuộc sống đẹp biết bao khi chúng ta mang nhiệt huyết tuổi trẻ để cống hiến, góp sức vì cộng đồng. Hành trình sống đẹp, sống có ích của thanh niên không bao giờ dừng lại, bởi nó là hành trình bất tận trong trái tim của mỗi con người. Chúng ta hãy sống những ngày đẹp nhất, làm những công việc bình dị nhưng ý nghĩa nhất với tất cả nhiệt huyết và tình yêu của mình để MHX 2016 mãi là một dấu chân tình nguyện đáng nhớ trên những nẻo đường của Tổ quốc...

Chiến sĩ Nguyễn Ngọc Bảo Trâm bày tỏ cảm xúc trước giờ ra quân

Nhằm mang đến sự thành công của chiến dịch, bên cạnh sự cố gắng nỗ lực của các chiến sĩ tình nguyện còn có sự đồng hành đóng góp của quý thầy cô, các bạn sinh viên cùng các mạnh thường quân. Tính đến thời điểm hiện tại, Ban chỉ huy chiến dịch đã nhận được trên 200 triệu đồng (tiền mặt và hiện vật) tạo thêm nhiều động lực cho các chiến sĩ tình nguyện hoàn thành tốt các công trình đã đề ra tại địa phương.

Đại diện Ban chỉ huy Chiến dịch nhận tài trợ từ các doanh nghiệp

Thầy Nguyễn Thanh Giang và đồng chí Phạm Hồng Sơn – Phó Bí thư Thành đoàn TP.HCM tặng nón, khăn rằn cho các chiến sĩ như một món quà tinh thần đồng hành với các bạn trong suốt chiến dịch

Buổi lễ kết thúc với lời hứa quyết tâm và đoàn kết. Chuyến xe về với mặt trận Bình Phước bắt đầu lăn bánh, thân chúc các chiến sĩ UEF hoàn thành tốt nghiệm vụ, sống cống hiến, trải nghiệm và trưởng thành!
Thêm những hình ảnh nổi bật trong buổi Lễ ra quân sáng nay:

Các tiết mục văn nghệ, trò chơi giao lưu sôi nổi khích lệ tinh thần chiến sĩ

Ban chỉ huy chiến dịch MHX 2016 ra mắt tại buổi Lễ

Cũng trong dịp này, những nhân tố tích cực của Ban vận động thành lập Hội sinh viên trường đã chính thức nhận nhiệm vụ hoạt động

Đồng chí Bùi Quang Đông – Bí thư Đoàn trường, Chỉ huy trưởng chiến dịch nhận cờ lệnh từ Lãnh đạo Nhà trường và tuyên bố xuất quân

Chúc các chiến sĩ UEF hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tự tin khẳng định sức trẻ, nhiệt huyết, trí tuệ và tinh thần vì cộng đồng của tuổi trẻ UEF

Sau hơn 3 giờ di chuyển, chuyến xe tình nguyện UEF với hành trang tuổi trẻ, nhiệt huyết đã đến với xã Lộc Khánh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước. Tại đây, buổi Lễ nhận quân đã diễn ra trong không khí thân mật, vui tươi. Lãnh đạo địa phương gửi lời cảm ơn đến Nhà trường đã tạo mọi điều kiện để các bạn sinh viên hỗ trợ, góp sức cho các công trình ý nghĩa, mang đến niềm vui cho bà con, thiếu nhi xã Lộc Khánh. Theo Ban Chỉ huy Chiến dịch, tất cả các chiến sĩ đã ổn định chỗ ở, bảo đảm sức khỏe và sẵn sàng triển khai các hoạt động tại địa bàn đóng quân.

Các chiến sĩ UEF trước giờ diễu hành tuyên truyền an toàn giao thông

Trước đó, vào ngày 17/7/2016, các chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh UEF cũng đã phối hợp với Quận Đoàn Bình Thạnh triển khai các hoạt động tuyên truyền An toàn giao thông hưởng ứng Ngày hội cao điểm "Chiến sĩ tình nguyện xây dựng văn hóa giao thông".

Tin: Trần Hà, Ảnh: Phú Quang