Thể thao

Chính thức khép lại Giải Thể thao Sinh viên - Olympic UEF 2020

30/06/2020
Tối ngày 28/6 vừa qua, Giải Thể thao Sinh viên - Olymic UEF 2020 đã chính thức bế mạc trong không khí hân hoan, sôi nổi với sự tham gia của hơn 200 vận động viên, sinh viên.

Đến tham dự chương trình có thầy Đỗ Quốc Anh - Phó Chủ tịch Hội đồng trường cùng các thầy trong Ban Giám Hiệu, các thầy cô lãnh đạo các phòng, khoa, viện UEF.
Phát biểu tại Lễ Bế mạc, thầy Đỗ Quốc Anh - Phó Chủ tịch Hội đồng trường đã chúc mừng các vận động viên đạt thành tích, khen ngợi tinh thần thể thao, sự năng động của sinh viên UEF, đồng thời khuyến khích các bạn duy trì việc luyện tập thể dục thể thao và phát huy hơn nữa trong thời gian tới.
 Thầy Đỗ Quốc Anh - Phó Chủ tịch Hội đồng Trường phát biểu chúc mừng tại lễ bế mạc

Trước đó, các trận đấu chung kết bộ môn Bóng đá đã diễn ra “nảy lửa” với những pha tranh chấp bóng quyết liệt. Cơn mưa mùa hè đã không thể làm dịu đi khí thế hừng hực của cầu thủ trên sân, cũng không thể ngăn chân hơn 100 cổ động viên nhà UEF. Kết quả, với tỷ số 3 - 1 trước đội No Hope, đội K12.UEFers đã xuất sắc giành huy chương vàng bảng Movement. Ở bảng Champion, đội tuyển nữ khoa Kinh tế chiến thắng các cô gái khoa Luật - Quan hệ Quốc tế với tỷ số 9 - 1 và đội tuyển nam khoa Công nghệ Thông tin giành ngôi vô địch với tỷ số 3 - 2 trước đội Khoa Kinh tế.

Một số hình ảnh vòng chung kết bộ môn Bóng đá

Giải Thể thao Sinh viên - Olympic UEF 2020 chính thức khai mạc vào ngày 29/12/2019 với 05/6 bộ môn10 nội dung thi đấu được tổ chức, bao gồm: kéo co, bóng bàn, cầu lông, indoor games và bóng đá. Công tác tổ chức chu đáo, có nhiều thay đổi so với các năm trước đã tạo sự hấp dẫn, mới lạ. Trong đó, một số nét mới đáng chú ý phải kể đến như thời gian diễn ra sớm hơn; tổ chức 02 hình thức thi đấu tập thể đối với 02 môn Kéo co và Bóng đá là Champion (thi đấu theo đơn vị khoa - viện) và Movement (theo lớp, CLB/Đội/Nhóm sinh viên), Lễ trao giải diễn ra ngay sau khi kết thúc thi đấu từng môn và “làn gió mới” Indoor Games. Giải thể thao năm nay thu hút hơn 900 vận động viên tham gia và 5.000 lượt sinh viên cổ vũ.
Những con số ấn tượng kể trên đã cho thấy tinh thần hăng hái thi đua lập thành tích của các bạn vận động viên và sự cổ vũ nhiệt tình đến từ cổ động viên. Bạn Nguyễn Thị Châm - sinh viên Khoa Kinh tế, huy chương vàng nội dung đơn nữ bộ môn Indoor Games chia sẻ: “Em thấy rất vui khi tham gia và giành được huy chương vàng môn Indoor Games, công tác tổ chức cũng rất tốt.”
Bạn Nguyễn Thị Minh Thi - sinh viên Khoa Tiếng Anh cũng cho biết “Dù yếu tố thời tiết có ảnh hưởng một phần đến tinh thần thi đấu của các vận động viên nhưng không đáng kể, gần như tất cả các trận đá bóng em đều đi cổ vũ. Em hy vọng năm sau trường sẽ tiếp tục tổ chức Giải thể thao sinh viên”.
Mời các bạn cùng nhìn lại kết quả Giải Thể thao Sinh viên - Olympic UEF 2020:
  1. Kéo co: diễn ra từ ngày 22/12 đến 29/12/2019
Bảng Movement:
  • Giải vô địch (Huy chương Vàng): Lớp 19D1LT01 - khoa Luật - Quan hệ Quốc tế
  • Huy chương Bạc: đội QUEEN 02 - khoa Kinh tế
  • Huy chương Đồng: đội UNICOM - KQ12 - khoa Kinh tế.
Bảng Champion:
  • Giải vô địch (Huy chương Vàng): khoa Công nghệ Thông tin
  • Huy chương Bạc: khoa Kinh tế
  • Huy chương Đồng: khoa Ngôn ngữ và Văn hóa quốc tế
Khai mạc hội thao sinh viên - Olympic UEF 2020

1. Bóng bàn: diễn ra ngày 05/01/2020
  • Huy chương Vàng: Lê Phạm Quốc Trung - sinh viên khoa Kinh tế
  • Huy chương Bạc: Nguyễn Thanh Phong - sinh viên khoa Công nghệ Thông tin
  • Huy chương Đồng: Nguyễn Huỳnh Giang Tân - sinh viên khoa Luật - Quan hệ Quốc tế

1. Cầu lông: diễn ra ngày 31/5/2020
Đơn nam
  • Huy chương Vàng: Đặng Nguyễn Đức Huy - sinh viên Viện Quốc tế
  • Huy chương Bạc: Trần Bùi Long Vũ - sinh viên khoa Kinh tế
  • Huy chương Đồng: Trần Hoài Phát - sinh viên khoa Kinh tế
Đơn nữ
  • Huy chương Vàng: Đào Thị Mỹ Hiên - sinh viên khoa Ngôn ngữ - Văn hóa Quốc tế
  • Huy chương Bạc: Lăng Thị Thùy An - sinh viên khoa Công nghệ Thông tin
  • Huy chương Đồng: Nguyễn Võ Thu Trâm - sinh viên khoa Quản trị Du lịch - Khách sạn

1. Indoor Games: diễn ra ngày 14/6/2020

• Giải vô địch (Huy chương Vàng): khoa Kinh tế
  • Huy chương Bạc: khoa Luật - Quan hệ Quốc tế
  • Huy chương Đồng: khoa Quản trị Du lịch - Khách sạn

Sự kiện thể thao “đinh” nhất UEF hàng năm đã chính thức khép lại nhưng Ban Tổ chức tin rằng tinh thần thể thao của UEFers vẫn duy trì và sẽ ngày càng phát huy hơn nữa, hẹn gặp lại tại Olympic UEF 2021.
Tin: Ngọc Thủy, ảnh: PR UEF