Hoạt động quốc tế

Bế giảng lớp luyện thi TOPIK, sẵn sàng cho bước tiến mới trong chiến lược hợp tác quốc tế của UEF

28/02/2019
Chiều 26/2 vừa qua, UEF đã tổ chức lễ bế giảng và trao giấy chứng nhận cho các sinh viên tham gia lớp luyện thi năng lực tiếng Hàn – TOPIK. Lớp học này do UEF phối hợp với Đại học Khoa học Y tế Wonkwang triển khai. Đây cũng là hoạt động cụ thể mối quan hệ hợp tác giữa hai trường.
Tham dự buổi Lễ có cô Park Eun-Sil, Giám đốc Trung tâm giáo dục toàn cầu, các Giáo sư đến từ Hàn Quốc. Phía UEF có TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc, Viện trưởng Viện quốc tế, lãnh đạo và các giảng viên khoa Ngoại ngữ và Văn hóa quốc tế cùng các sinh viên tham gia chương trình.

MR Lộc phát biểu
TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc, Viện trưởng Viện quốc tế UEF nêu bật mối quan hệ hợp tác gắn kết giữa hai trường

Tại đây, TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc, Viện trưởng Viện quốc tế UEF đã gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo và các giảng viên Đại học Khoa học Y tế Wonkwang đã tích cực quan tâm, hỗ trợ triển khai thành công khóa học.
Dịp này, đại diện UEF cũng giới thiệu các hoạt động hợp tác quốc tế của Nhà trường, đặc biệt nêu bật những nội dung hợp tác giữa UEF và Đại học Khoa học Y tế Wonkwang. Từ những chuyến thăm cấp cao giữa lãnh đạo hai bên đến việc triển khai hoạt động giao lưu học thuật, văn hóa, học kỳ quốc tế, gần đây nhất là khóa học luyện thi tiếng Hàn miễn phí dành cho sinh viên.

trao chứng nhận
trao chứng nhận 2
Các Giáo sư Đại học Khoa học Y tế Wonkwang trao giấy chứng nhận tham dự khóa học cho sinh viên

trao chứng nhận 3
Thành công của hoạt động này sẽ tạo đà cho những bước tiến mới trong chiến lược hợp tác giữa UEF và Đại học Khoa học Y tế Wonkwang

Được biết, UEF vừa được Bộ GD&ĐT giao nhiệm vụ đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc. Đây là ngành học giàu sức hút đối với các bạn trẻ yêu mến Xử sở Kim Chi, đam mê khám phá văn hóa, con người, ngôn ngữ  Hàn Quốc. Năm 2019, để xét tuyển vào ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc, thí sinh có thể dùng điểm của các tổ hợp môn: A01 (Toán, Lý, Anh), D01 (Toán, Văn, Anh), D14 (Văn, Sử, Anh), D15 (Văn, Địa, Anh) thông qua các phương thức xét tuyển là xét điểm thi THPT quốc gia, xét điểm học bạ và kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học quốc gia TP.HCM. Với phương thức xét tuyển học bạ, thí sinh tốt nghiệp THPT và có điểm trung bình năm lớp 12 của tổ hợp 3 môn từ 18 điểm trở lên đã có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào UEF.
Đặc biệt, năm 2019, thí sinh trúng tuyển vào ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc tại UEF sẽ nhận được suất học bổng trị giá 40% học phí, suốt toàn khoá học (Áp dụng cho tân sinh viên tốt nghiệp THPT năm 2019 và không áp dụng đồng thời với các chính sách học bổng khác).

Tin: An Du, Ảnh: Hùng Phong