Menu
  
Hoạt động quốc tế

Ký kết MOU cùng ĐH Kinh doanh Budapest (Hungary), UEF mở rộng kênh chuyển tiếp quốc tế cho sinh viên

10/04/2019
Tiếp tục thực hiện chiến lược mở rộng mạng lưới hợp tác quốc tế, sáng ngày 6/4, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã tiến hành ký kết hợp tác với Đại học Kinh doanh Budapest (BBS) - Hungary. Đây là một trong những trường đại học uy tín và có định hướng phát triển phù hợp với UEF. 
Đại diện trường đối tác tham gia ký kết MOU có
GS. László Kozár - Giám đốc chiến lược, thành viên Ban giám hiệu. Được biết, đây là chuyến thăm UEF lần thứ hai của vị lãnh đạo Đại học Kinh doanh Budapest. Về phía UEF có TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc - Viện trưởng Viện quốc tế và các giảng viên chương trình quốc tế.
Tại buổi làm việc, hai trường thống nhất hợp tác trong hoạt động trao đổi sinh viên và giảng viên; công nhận chương trình đào tạo và chuyển tiếp du học. Đặc biệt, UEF cũng hướng đến thúc đẩy mối quan hệ partnership marketing.
 

Đây là chuyến thăm UEF lần thứ hai của GS. László Kozár

Từ kết quả của buổi ký kết, sinh viên hai trường sẽ nhận được nhiều cơ hội học tập quốc tế mới. Mỗi sinh viên tham gia chương trình du học, trao đổi sinh viên đều sẽ được những hỗ trợ tối đa từ phía UEF và BBS. Các bạn có thể chủ động lựa chọn ngành học, chương trình quốc tế phù hợp với định hướng phát triển của mình.

 

 

Đại diện hai trường chính thức ký kết MOU, mở thêm nhiều lựa chọn học tập quốc tế cho sinh viên

Được biết, trong năm 2017, sinh viên UEF đã chính thức “xuất ngoại” sang Châu Âu, tham gia chương trình học kỳ hè tại BBS. Trong chương trình này, sinh viên còn được khám phá nền kinh tế, văn hóa giáo dục tại đất nước Hungary xinh đẹp, cổ kính, được tham gia các lớp học ngoại khóa, tham gia doanh nghiệp,... cùng nhau làm việc trong các nhóm sinh viên quốc tế, hình thành quan điểm toàn cầu mới lạ thông qua nghiên cứu cách vận hành của các doanh nghiệp cả trong khu vực Trung Âu và thế giới. Không những thế, sinh viên hoàn thành khóa học được nhận 30 tín chỉ ETCS. Đây cũng là cột mốc đánh dấu quá trình triển khai chương trình hợp tác quốc tế của hai trường.  
 
 
Sinh viên UEF trải nghiệm học kỳ hè quốc tế tại Hungary 
 
Hai bên tiếp tục thảo luận các chương trình hợp tác trong thời gian tới

Với chiến lược quốc tế hóa giáo dục đồng thời mong muốn cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao, toàn diện từ kiến thức, kỹ năng đến ngoại ngữ và bản lĩnh hội nhập, UEF luôn tạo điều kiện để sinh viên tiếp cận với các nền giáo dục, văn hóa của nhiều quốc gia tiên tiến trên thế giới. Thông qua bản ký kết MOU lần này, UEF và BBS sẽ tiếp tục thực hiện nhiều chương trình khác nhằm đa dạng hóa màu sắc quốc tế, giúp sinh viên nâng cấp năng lực chuyên môn, tăng cường ngoại ngữ, hoàn thiện kỹ năng mềm, sẵn sàng trở thành công dân toàn cầu trong thời đại 4.0.
 
Tin: Quyền Cương - Thanh Phương, ảnh: Thành Thắng
TIN LIÊN QUAN