Menu
  
Tin UEF

UEF thắt chặt quan hệ hợp tác đào tạo cùng Budapest Business School

22/03/2018
Sáng ngày 22/3, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã có buổi đón tiếp và làm việc với lãnh đạo trường Budapest Business School (BBS) cùng đại diện Ngân hàng Trung ương Hungary.
 
GS. László Kozár, lãnh đạo Budapest Business School trao đổi sâu về hợp tác đào tạo với UEF
 
Hè 2017, mối quan hệ hợp tác giữa 2 trường được đánh dấu cột mốc khi BBS đã tiếp nhận 2 sinh viên UEF đến học tập trong chương trình Success Summer School. Tiếp nối thành công đó, năm 2018 này BBS đã có chuyến sang thăm và làm việc với UEF để trao đổi sâu hơn về hợp tác đào tạo và trao đổi sinh viên.
 
Sinh viên UEF đã có học kì mùa hè 2017 tại Hungary
 
TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc - Viện trưởng Viện đào tạo quốc tế, đại diện UEF bày tỏ thiện ý và mong muốn được gắn kết hợp tác lâu dài cùng BBS
 
Tại phiên làm việc, hai trường đã trao đổi về chương trình đào tạo. Đặc biệt, cả hai quan tâm đến khả năng hợp tác về trao đổi sinh viên, giảng viên và cũng phối hợp tổ chức các nghiên cứu quốc tế, các buổi hội thảo,… dưới sự hỗ trợ của Ngân hàng Trung ương Hungary.
Sau buổi trao đổi, GS. László Kozár và Cô Zsuzsa Barnóczki (đại diện 
Ngân hàng Trung ương Hungary) tiếp tục tham quan môi trường học tập của UEF. Cạnh đó, các bạn sinh viên UEF cũng được dịp tiếp xúc và giới thiệu về “Nhà UEF” với đại diện phía Hungary. Hi vọng rằng, sinh viên UEF sẽ có thêm nhiều cơ hội được học tập, tìm hiểu sâu hơn về văn hoá của đất nước này.
 

Sinh viên UEF năng động, tự tin giao tiếp với lãnh đạo BBS
 
Lãnh đạo BBS và đại diện ngân hàng Trung ương Hungary tiếp tục tham quan môi trường học tập tại UEF


UEF gửi tặng những phần quà lưu niệm đến đại diện BBS

 
GS. László Kozár cũng thông tin đến UEF về việc ngân hàng Trung ương Hungary và BBS đã phối hợp thành lập Trung tâm nghiên cứu phát triển kinh tế phương Đông "The Oriental Business and Innovation Center" (OBIC). Trung tâm được thành lập với mục tiêu nghiên cứu về các quốc gia như Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore, Malaysia và Việt Nam. Trên cơ sở đó, OBIC rất cần sự phối hợp từ các trường đại học tại các quốc gia. UEF cũng được BBS chọn làm đối tác tại Việt Nam trong việc triển khai các nghiên cứu về phương Đông trong thời gian sắp tới.
 

Tin: Quyền Cương, ảnh: Duy Khanh
TIN LIÊN QUAN