Menu
  
Tin UEF

UEF kí kết hợp tác với Đại học Canada West, tiếp tục mở rộng đối tác tại Bắc Mỹ

09/06/2018
Ngày 8/6, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã tiến hành kí kết hợp tác đào tạo với Đại học Canada West (UCW). Theo đó, UCW sẽ công nhận chương trình đào tạo, tạo cơ hội nhận học bổng và việc làm tại Canada khi tốt nghiệp. Hai bên cũng đề cập hợp tác xây dựng chương trình đào tạo liên kết Cử nhân ngành Thương mại.
Tại buổi kí kết, ông Jefferson Lee - Giám đốc Vùng của Đại học Canada West đã giới thiệu về các chương trình đạo tạo của UCW và môi trường học tập tại Canada. 

 
 
TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc, Viện trưởng Viện đào tạo quốc tế UEF và ông Jefferson Lee - Giám đốc Vùng của Đại học Canada West đại diện hai trường ký kết biên bản hợp tác


Đại diện hai bên trao tặng những món quà lưu niệm nhằm ghi nhớ mối quan hệ hợp tác
 
Sau chuyến thăm và làm việc với Tổng Lãnh sự quán Canada ngày 29/5 vừa qua, nhiều trường Đại học Canada được Tổng lãnh sự quán giới thiệu về UEF đã gửi thư mời hợp tác đến Nhà trường. Trong đó, Đại học Canada West là đối tác có nhiều đặc điểm và chiến lược phát triển phù hợp với định hướng quốc tế hóa của UEF. Sau khoảng thời gian nghiên cứu, tìm hiểu về trường, 2 bên đã quyết định tiến tới thương thảo các vấn đề hợp tác quốc tế.
 

 Ông Jefferson Lee chia sẻ UEF là một trong số ít trường Đại học Việt Nam được Tổng lãnh sự quan Canada khẳng định chất lượng trong các hội thảo giáo dục
 
Cạnh đó, TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc – Viện trưởng Viện đào tạo quốc tế UEF cũng cung cấp bức tranh toàn cảnh về mạng lưới liên kết đào tạo quốc tế của trường trên khắp thế giới cùng phương pháp giảng dạy, chương trình đào tạo theo mô hình chuẩn quốc tế của UEF. Từ đó, đại diện hai trường cũng đã có những trao đổi để hình thành chiến lược hợp tác phát triển chương trình chuyển tiếp quốc tế, trao đổi sinh viên, cũng như nâng cao chất lượng giáo dục.
 

Đại diện UCW tiếp tục tham quan về cơ sở vật chất, trang thiết học tập tại UEF
 
Bắc Mỹ là khu vực có nền giáo dục đại học tiên tiến, mà nổi bật là Hoa Kỳ và Canada. Hiện nay, UEF đã thiết lập được mạng lưới đối tác 30 quốc gia, trong đó 15 quốc gia công nhận chương trình đào tạo UEF. UEF tiếp tục phát triển quan hệ học thuật quốc tế với Canada, cụ thể Đại học Canada West. Trong tương lai, UEF sẽ cố gắng mở rộng kết nối quốc tế với các trường Đại học hàng đầu trên toàn thế giới nhằm mang lại những lợi ích, cơ hội cho sinh viên học tập và khẳng định vị thế bản thân trong nền kinh tế hội nhập.
 
Đôi nét về trường đại học Canada West (UCW)
Đại học Canada West có tầm nhìn rõ ràng để trở thành một trường đại học độc lập và nổi tiếng hàng đầu ở Canada và nước ngoài. UCW được biết đến với sự đổi mới hiệu quả trong việc trang bị cho sinh viên sự nhiệt huyết để có lộ trình nghề nghiệp vững chắc và bồi dưỡng tố chất lãnh đạo.Môi trường học tập tại UCW năng động và thiết thực. Lớp học với mô hình nhỏ để sinh viên dễ dàng hòa đồng, tiếp thu kiến thức và có thể tương tác trực tiếp với các giáo sư. Giảng viên tại UCW là những người giàu kinh nghiệm thực tế, không dạy theo lý thuyết suông mà kết hợp kinh nghiệm thực tế của mình để cung cấp kiến thức cho sinh viên. Hiện nay, UCW đã đạt được chúng nhận ACBSP toàn cầu – chứng nhận được công nhận chương trình kinh doanh, kế toán, các chương trình liên kế cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ trên toàn thế giới. UCW cũng là thành viên của Hệ thống chuyển đổi BC (BCCAT) với hơn 1800 thỏa thuận chuyển đổi tín chỉ với các tổ chức sau trung học khác ở tỉnh BC.
 
Tin: Thanh Như – Quyền Cương, Ảnh: Nhật An
TIN LIÊN QUAN