Hoạt động quốc tế

UEF chào đón sự trở lại của đoàn sinh viên Đại học Technology Mara - Malaysia

12/04/2019
Tiếp nối chuỗi hoạt động quốc tế sôi nổi trong năm 2019, sáng nay (12/4), chương trình giao lưu học thuật, văn hóa giữa sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) và đoàn sinh viên đến từ Đại học Technology Mara (UiTM) - Malaysia và đã diễn ra thành công với những dấu ấn tốt đẹp về những người trẻ năng động, tự tin và đầy bản lĩnh hội nhập.
Được biết đây là lần thứ 2 những người bạn UiTM đến với UEF sau chuyến trải nghiệm đáng nhớ vào tháng 5/2017.

giao lưu malaysia
UEF chào đón đoàn sinh viên Đại học Technology Mara - Malaysia

Tại chương trình, các sinh viên UiTM đã được đại diện Câu lạc bộ IEF giới thiệu tổng quan về văn hóa, lịch sử, con người Việt, về môi trường học tập tại UEF. Cạnh đó, các bạn còn được ThS. Lý Đan Thanh – Phó Trưởng khoa Kinh tế UEF chia sẻ bức tranh chung về nền kinh tế Việt Nam.

giao lưu malaysia 2
Đây là lần thứ 2 sinh viên UEF giao lưu cùng những người bạn UiTM

ThS. Đặng Văn Lẹ - Phó Viện trưởng Viện quốc tế UEF tặng quà lưu niệm cho đại diện trường bạn

Đáp lại, đại diện trường bạn cũng đã mang đến những thông tin tổng quan về đất nước Malaysia. Đặc biệt các UiTM-ers còn tái hiện nét đẹp văn hóa đặc sắc của các nước châu Á như Trung Quốc, Ấn Độ, các quốc gia Hồi giáo,... qua phần trình diễn trang phục sinh động.

Đại diện sinh viên hai trường đã có phần giao lưu, chia sẻ thông tin cởi mở

ThS. Lý Đan Thanh – Phó Trưởng khoa Kinh tế UEF giới thiệu về nền kinh tế Việt Nam

Phần trình diễn thời trang các nước đầy sinh động và màu sắc

Chương trình giao lưu với Đại học Technology Mara đã tiếp tục nối dài các hoạt động giao lưu, hợp tác quốc tế của UEF. Đây được xem là cầu nối hữu hiệu, giúp sinh viên khám phá văn hóa, đất nước, con người của các quốc gia phát triển trong khu vực, mang đến cơ hội kết nối bạn bè và mở rộng tri thức, tầm nhìn.

Sinh viên Technology Mara khám phá cơ sở vật chất, môi trường học tập của UEF

Tin: An Du, Ảnh: Đức Huy