Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Hoạt động quốc tế

UEF thảo luận nội dung hợp tác quốc tế cùng Đại học công lập Laval - Canada

04/06/2019
Sáng ngày 24/5 vừa qua, Viện quốc tế Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) đã có buổi đón tiếp và làm việc cùng đại diện trường Đại học công Lập Laval - Canada. Theo đó, hệ thống hợp tác quốc tế của UEF tiếp tục được mở rộng bên cạnh mối quan hệ gắn kết hiện có với các trường đại học, tổ chức giáo dục tại Mỹ, Pháp, Thái Lan, Malaysia, Nhật Bản, Hàn Quốc,...
 
laval canada 2
laval canada
Ms. Alix Guggemos – Điều phối viên quốc tế Đại học Laval đánh giá cao chất lượng của UEF

Thông qua chương trình làm việc, hai bên đã đi đến thống nhất triển khai các nội dung hợp tác đào tạo. UEF sẽ là trường đại học đầu tiên ở Việt Nam mà Laval chọn làm đối tác thực hiện các chương trình tuyển sinh, nghiên cứu khoa học, trao đổi sinh viên hay phát triển chương trình đào tạo chung. Ngoài ra, những bạn sinh viên chọn chương trình chuyển tiếp tại Canada sẽ được hỗ trợ cơ hội ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp.
 
laval canada 7
Sự hợp tác giữa hai trường sẽ mở rộng cơ hội học tập quốc tế cho các bạn sinh viên

Được biết “mối lương duyên” giữa UEF và Đại học Laval có được là nhờ sự kết nối của Lãnh sự quán Canada tại Việt Nam. Vào tháng 5/2018, lãnh đạo UEF cùng Lãnh sự quán Canada đã bàn thảo kế hoạch hợp tác quốc tế. Theo đó, phía Lãnh sự quán cam kết giới thiệu và thúc đẩy các mối quan hệ hợp tác giữa UEF và các trường đại học đến từ quốc gia Bắc Mỹ này.
 
laval canada 8
laval canada 89
laval canada 11
Đại diện Đại học Laval tham quan môi trường đào tạo của UEF
 
Đại học Laval là trường đại học công lập lâu năm tại Canada, ra đời từ những năm 1663 do vị giám mục đầu tiên của vùng thuộc địa Tân Pháp Quốc thành lập với tên gọi Trường Dòng Quebec. Trải qua hơn 350 năm phát triển, hiện nay Đại học Laval đào tạo gần 50.000 sinh viên mỗi năm, trong đó có khoảng 7.000 sinh viên quốc tế. Đặc biệt, khoa Kinh tế Đại học Laval nằm trong top 1% các trường kinh doanh quốc tế với 2 Chứng nhận về đào tạo EQUIS và AACSB International. Điều này cho thấy vị thế đào tạo của trường Laval về các ngành thuộc khối kinh tế - thương mại.
 
Tin: Phước Hiển, ảnh: Media Team
TIN LIÊN QUAN
Loading...