Banner Tư vấn trực tuyến
Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Hoạt động quốc tế

Xuất sắc nhận học bổng từ McNeese State University, UEFer hiện thực hóa giấc mơ du học Mỹ

22/12/2018
Nổi bật với hình ảnh sinh viên quốc tế năng động, tự tin và giỏi ngoại ngữ, UEFers luôn có nhiều cơ hội tham gia các chương trình học tập quốc tế. Trong năm 2018 này, Nhà UEF lại có thêm một gương mặt xuất sắc nhận được học bổng từ trường đại học đối tác nước ngoài. Đó là nữ sinh Võ Kim Phụng với suất học bổng chuyển tiếp du học giá trị từ McNeese State University (Hoa Kỳ).
Học chuyển tiếp quốc tế tại Hoa Kỳ cùng học bổng đại học danh tiếng
Với quan hệ hợp tác quốc tế sâu rộng, đặc biệt tại Hoa Kỳ, UEF đã có những bước tiến mới trong lĩnh vực ký kết hợp tác công nhận chương trình đào tạo, mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên dễ dàng được chuyển tiếp sang quốc gia có nền giáo dục phát triển. Chuyến xuất ngoại học tập sắp tới của Kim Phụng là một ví dụ điển hình.
Võ Kim Phụng hiện là sinh viên ngành Marketing. Cô bạn sẽ tiếp tục hoàn thành chương trình học của mình trong 2 năm tiếp theo tại Đại học McNeese State. 
Để đạt được suất học bổng giá trị từ ngôi trường ngày, Kim Phụng phải đảm bảo khả năng ngoại ngữ đạt chuẩn quốc tế IELTS từ 6.0 trở lên. Song song đó, nữ sinh này còn có thành tích học tập tốt, tích cực tham gia các hoạt động học thuật giao lưu quốc tế của trường. 

 
 

Kim Phụng thường xuyên xuất hiện trong các hoạt động giao lưu quốc tế, thiện nguyện của sinh viên UEF
 
Visa Mỹ vốn được đánh giá là một trong những loại thị thực khó xin nhất. Đã không ít sinh viên Việt Nam đành gác lại giấc mơ du học Mỹ vì không thể xin được visa. Thế nhưng với Kim Phụng, suất học bổng giá trị từ Đại học McNeese State đã tạo điều kiện thuận lợi cho bạn khi xin visa Mỹ. 
Chia sẻ về bí quyết “săn” học bổng du học Mỹ, Kim Phụng cũng bật mí rằng cô nàng luôn ao ước được ra nước ngoài học tập. Trong quá trình học tập và tham gia các hoạt động quốc tế tại UEF, bạn đã được Viện quốc tế giới thiệu chương trình 2+2 của trường đại học danh tiếng tại Mỹ là McNeese State. Xác định được mục tiêu, Phụng đã dồn sức và cố gắng thật nhiều trong việc học tập để có được kết quả tốt nhất. Cạnh đó, bạn còn tích cực tham gia các hoạt động quốc tế để trao dồi thêm ngoại ngữ và học tập văn hóa các nước. Việc tham gia vào Câu lạc bộ tiếng Anh IEF đã giúp Phụng có thêm môi trường học tập, thực hành tiếng Anh và có sự chuẩn bị tốt hơn cho ước mơ du học của mình.
 
 

Với Kim Phụng, bí quyết để có được suất học bổng giá trị đó là nỗ lực học tập, tham gia nhiều hoạt động quốc tế và không ngừng trau dồi tiếng Anh 

Nhận thông tin đạt học bổng từ Đại học McNeese State và được cấp Visa du học Mỹ, cô sinh viên này đã vỡ òa cảm xúc: “Mình đã rất vui mừng và hạnh phúc khi biết giấc mơ du học Mỹ thành hiện thực. Rất cảm ơn Nhà trường, ba mẹ đã luôn tạo động lực để mình phấn đấu trong thời gian qua. Những ngày tháng học tập tại UEF không chỉ cho mình kiến thức và còn là sự chuẩn bị để mình có thể thực hiện giấc mơ du học. Trong 2 năm học sắp tới, Phụng sẽ cố gắng học tập thật tốt để hoàn thành chương trình học và quay trở về Việt Nam. Hy vọng đây sẽ là bước đệm để tương lai mình có thể tìm kiếm cơ hội học lên bậc học cao hơn”.
Môi trường đại học quốc tế - Nối dài giấc mơ xuất ngoại học tập
Với mục tiêu quốc tế hóa giáo dục, UEF liên tục liên kết hợp tác với nhiều trường đại học trên thế giới. Trong đó, nhiều đối tác đã ký kết công nhận chương trình đào tạo, rộng cửa cho sinh viên trường chuyển tiếp du học quốc tế. Tính đến năm học này, UEF đã có 12 trường đối tác chuyển tiếp tại Mỹ, trong đó có Đại học McNeese State - ngôi trường công lập của Mỹ, đạt kiểm định AACSB - Tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới. Vì thế, với sinh viên UEF, việc triển khai hồ sơ chuyển tiếp du học thường dễ dàng hơn rất nhiều so với các trường hợp du học tự túc. 
Cạnh đó, UEF còn sở hữu đội ngũ chuyên viên nhiều kinh nghiệm trong quy trình chuẩn bị hồ sơ giúp sinh viên dễ dàng đậu visa Mỹ.
 
 
 
Đại học McNeese State đến trao đổi hợp tác cùng UEF, mở ra nhiều cơ hội chuyển tiếp du học cho sinh viên

Hiện tại, UEF vẫn đang tiếp tục mở rộng hợp tác với nhiều trường đối tác được kiểm định tốt và được xếp thứ hạng cao trên thế giới. Trong quý cuối của năm 2018, Ban giám hiệu của 5 trường đại học lớn của Mỹ, Anh liên tục đến trao đổi và làm việc với UEF. Điều này đã góp phần minh chứng cho chất lượng đào tạo cũng như môi trường quốc tế hóa của UEF đang nhận được sự đánh giá tích cực từ các đối tác nước ngoài. 
Cùng với đó, thông tin sinh viên Võ Kim Phụng nhận được học bổng du học giá trị từ Đại học McNeese State sẽ là nguồn động viên tinh thần để các thành viên Nhà UEF tiếp tục nỗ lực học tập, nâng cao ngoại ngữ và bản lĩnh hội nhập. Sự thành công của các bạn sinh viên một lần nữa khẳng định được thế mạnh đào tạo quốc tế của UEF, góp phần truyền cảm hứng đến những người trẻ với giấc mơ “vươn ra biển lớn”.
Quyền Cương
Tags:
thich share
TIN LIÊN QUAN
Loading...