Banner Tư vấn trực tuyến
Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Hoạt động sinh viên

Những nhà biện luận tài năng của UEF đã lộ diện

06/12/2017
Nhằm mang đến một sân chơi trí tuệ lành mạnh, phát huy khả năng hùng biện và vốn kiến thức sâu rộng của sinh viên, 12 trường đại học lớn tại TP.HCM trong đó có Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) phối hợp cùng Kênh truyền hình Kinh tế - Tài chính tổ chức cuộc thi “Student DebateBiện luận sinh viên 2017”. 
Theo đó, ngày 5/12 vừa qua, đông đảo sinh viên UEF đã chính thức bước vào vòng sơ tuyển. Vòng thi này thu hút 48 đội so tài với những chủ đề tranh luận đáng chú ý như: “Tiếng Anh có phải ngôn ngữ quan trọng nhất hiện nay?”, ”Sống thử ở giới trẻ, khuyến khích hay lên án?”, ”Yếu tố cảm xúc quan trọng không kém yếu tố lý trí khi ra quyết định?”,... Từ đó giúp các bạn sinh viên tăng cường kỹ năng tìm hiểu các vấn đề xã hội, đời sống văn hóa học đường, đồng thời là cơ hội thể hiện quan điểm cá nhân và khả năng trình bày, sử dụng ngôn từ để chinh phục đám đông.
 
Biện luận isinh viên UEF
Biện luận sinh viên UEF 1
Biện luận sinh viên UEF 5
 Vòng sơ tuyển cấp trường thu hút 48 đội tham gia

 

Biện luận sinh viên UEF 2
Rất nhiều đội hình mạnh tham gia cuộc thi, điều này khiến Ban giám khảo khá “đau đầu” khi đánh giá kết quả
 
Là một trong những thí sinh của cuộc thi, bạn Nguyễn Thị Diễm My – 16D1TC02 chia sẻ: ”Trước khi thi, mình khá lo lắng vì chưa nhận định được bản thân thể hiện được đến đâu. Nhưng vào cuộc, mình cảm thấy tự tin hơn, có thể mạnh dạn phát huy hết tiềm năng phản biện của bản thân. Mình muốn tham gia cùng những người bạn của mình để tạo nên một đội hình mạnh. Mỗi người trong đội đều có ưu và nhược điểm, qua đó có thể bù đắp, bổ trợ để mang đến một phần thi hoàn chỉnh nhất”.
Bạn Trần Tường Vy - lớp 16D1LK02 - thuộc một trong những đội bước tiếp vào Vòng chung kết lại cho biết: “Tôi thật sự cảm thấy khá khó khăn khi rõ ràng quan điểm của cá nhân tôi là đồng ý nhưng phần biện luận của tôi lại phải trái ngược hoàn toàn. Nhưng cũng chính vì vậy, tôi học được rằng mọi sự việc đều đa chiều, đa diện. Tôi nghĩ bài học đó rất hữu ích cho tôi khi làm việc trong ngành Luật.”
 
Các bạn sinh viên tự tin thể hiện chính kiến của bản thân khi tranh luận cùng đội bạn


Xã hội ngày một phát triển không ngừng, chương trình giáo dục các nước trên thế giới ngày càng chú trọng vào kỹ năng tư duy phản biện. Và hơn ai hết, các bạn sinh viên đang sống trong “thời đại 4.0” với rất nhiều thông tin ý kiến trái chiều. Do vậy, những cá nhân có suy nghĩ sắc bén, khả năng nhìn nhận vấn đề một cách đa chiều, tư duy sáng tạo phản biện và bảo vệ chính kiến của bản thân sẽ dễ dàng gặt hái thành công. Qua cuộc thi này, các bạn sinh viên UEF có cơ hội thể hiện vốn kiến thức kinh tế, xã hội, phát huy tư duy sáng tạo, tự do trình bày chính kiến của bản thân trước những tư tưởng vốn được mọi người xem là “khuôn mẫu”.
Khép lại vòng sơ tuyển, Ban tổ chức đã chọn được bốn đội xuất sắc nhất: Onward, APEX, AVN và The
Pioneers. Các đội thi này sẽ bước vào Vòng chung kết cấp trường, diễn ra vào 14g00 ngày 9/12/2017 tại Hội trường tầng 16. 
Theo Ban tổ chức, đội giải nhất sẽ được nhận khóa học bổng kỹ năng mềm - chương trình Đại học Harvard trị giá 24.000.000 đồng và đại diện màu áo UEF tranh tài với 11 đội đến từ các trường đại học tại TP.HCM. Bên cạnh đó, khóa học bổng học anh văn trị giá 5.400.000 đồng sẽ trao đến ba đội đồng hạng nhì tại vòng chung kết cấp trường.

 

Thông tin Vòng chung kết cuộc thi Student Debate 2017 cấp trường 
1. Trang phục tham dự thi:
Chương trình sẽ ghi hình phát sóng và có livestream trực tiếp trên fanpage, do vậy các đội thi vui lòng chuẩn bị trang phục lịch sự và "lung linh" nhất, có thể sử dụng đồng phục của đội (nếu có).
2. Thời gian thi, hình thức, chủ đề thi:
- Về thời gian: mỗi đội sẽ có 14 phút bao gồm 10 phút biện luận và 4 phút phản biện (chia làm 2 đợt xen kẽ).
- Về hình thức thi và chủ đề thi: Thi đối kháng theo cặp đã bốc thăm, cụ thể:
+ Trận 1 giữa đội “On Ward” - Bảo vệ quan điểm và Đội  “AVN” - Phản đối quan điểm với chủ đề "Truyền thông mạng xã hội là cách tốt nhất để tiếp cận người tiêu dùng".
+ Trận 2 giữa đội “Apex” - Bảo vệ quan điểm và Đội “The Pioneers" - Phản đối quan điểm với chủ đề "Kết nối nhiều hơn trên mạng đồng nghĩa với ít kết nối hơn với cuộc sống thực".
+ Trận tranh giải nhất giữa Thắng trận 1 - Phản đối quan điểm và Thắng trận 2 - Bảo vệ quan điểm với chủ đề "Tiếp thị số sẽ thay thế tiếp thị truyền thống".
 
Tin: Phương Dung, Cẩm Nghiêm, Ảnh: Nhật An
Tags:
thich share
TIN LIÊN QUAN
Loading...