Hoạt động sinh viên

Sẵn sàng khởi động Chương trình giao lưu học thuật - Plus 3 năm 2016

03/05/2016
Chỉ còn khoảng một tuần nữa, chương trình giao lưu học thuật thường niên giữa sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) và sinh viên Đại học Pittsburgh (Hoa Kỳ) với tên gọi Plus 3 sẽ chính thức diễn ra (từ ngày 09/05 – 20/05/2016). Đây là một trong những hoạt động giao lưu sinh viên quốc tế với nhiều học phần sôi nổi, bổ ích được UEF duy trì và không ngừng mở rộng. Tất cả sinh viên tham gia chương trình này đều phải đáp ứng được những yêu cầu về điểm GPA, kỹ năng, thể lực trước khi sang Việt Nam.
Plus 3 lần đầu tiên được tổ chức tại UEF vào năm 2009 và phát triển cho đến bây giờ. UEF vinh dự là 1 trong 5 trường Đại học trên thế giới được Đại học Pittsburgh chọn lựa để hợp tác triển khai chương trình (các quốc gia khác bao gồm: Trung Quốc, Đức, Costa Rica, Italy). Với cột mốc 8 năm gắn kết, Plus 3 trở thành sân chơi truyền thống được tổ chức hàng năm, là nơi để sinh viên UEF được trực tiếp gặp gỡ, học tập, trao đổi kiến thức và rèn luyện kỹ năng ngoại ngữ cùng sinh viên quốc tế.
Sinh viên UEF háo hức đón chào những người bạn đến từ đại học Pittsburgh (Hoa Kỳ)

Năm nay, chủ đề của chương trình Plus 3 thực hiện tại Việt Nam là “Phát triển”, do đó các bạn sinh viên sẽ được học không chỉ là ngôn ngữ tiếng Việt, mà còn được cung cấp những kiến thức tổng quát về lịch sử và văn hóa Việt Nam, quy hoạch và phát triển đô thị của Thành phố Hồ Chí Minh cũng như vùng nông thôn của Đồng bằng sông Cửu Long. Để có cái nhìn thực tế và chi tiết hơn, sinh viên hai trường sẽ được tham quan chuỗi hoạt động của những doanh nghiệp đối tác như: Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore, Công ty II – VI Việt Nam, Quỹ VinaCapital, tập đoàn Phú Mỹ Hưng, Cảng Cát Lái thuộc Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn, công ty Glass Egg Digital Media,...

Đoàn sinh viên tham quan thực tế tại các công ty, tập đoàn lớn của Việt Nam

Một trong những điểm nhấn của chương trình Plus 3 năm 2016 chính là hành trình về với miền Tây sông nước để sinh viên có thể hiểu rõ hơn về nhịp sống, con người và quy hoạch phát triển tại đây, đồng thời các bạn sẽ được hóa thân thành những nông dân chân chất mặc áo bà ba, hòa mình vào những trò chơi dân gian mộc mạc, gần gũi và phản ánh rõ nét văn hóa vùng miền. Một chuyến đi dã ngoại không kém phần thú vị khác là tham quan Thành phố biển Vũng Tàu, sinh viên sẽ được tham gia những trò chơi vận động trên bãi biển, được ngắm nhìn toàn cảnh thành phố từ trên cao, được thưởng thức những món ăn đậm chất Việt.

Sinh viên Pittsburgh có những trải nghiệm đáng nhớ thông qua hành trình về Đồng bằng sông Cửu Long

Ngoài ra, sinh viên Đại học Pittsburgh còn được tham quan các di tích lịch sử, văn hóa của TP.HCM như: Địa đạo Củ Chi, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh, chùa Xá Lợi, tượng đài Thích Quảng Đức, Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện thành phố, Dinh Độc lập, Chợ Bến Thành. Để thắt chặt tình đoàn kết và cảm nhận rõ nét hơn về bản sắc văn hóa – lịch sử dân tộc của “nước chủ nhà”, sinh viên hai trường còn được giao lưu văn nghệ, thi đấu thể thao và trò chơi dân gian với nhau, học nấu ăn theo phong cách Việt Nam.

Chương trình học tập ngôn ngữ, quy hoạch và phát triển, văn hóa – lịch sử kết hợp với tham quan thực tế đã sẵn sàng khởi động

Tuổi trẻ UEF sẽ có thêm những kỷ niệm khó quên bên bạn bè quốc tế

Với chuỗi hoạt động thú vị và thiết thực này, hy vọng sinh viên của cả hai trường sẽ tạo nên sự kết hợp hài hòa, năng động giữa hoạt động giáo dục và lịch sử, văn hóa. Các bạn sinh viên có thêm nhiều cơ hội giao lưu, tìm hiểu, học hỏi lẫn nhau, ghi dấu những điều tốt đẹp nhất trong ký ức của thời sinh viên.

Quỳnh Anh