Tin UEF

Cùng UEF tìm hiểu Đại học Pittsburgh - Hoa Kỳ

04/05/2016
Trong không khí hân hoan chào đón Chương trình giao lưu học thuật - Plus 3 2016 diễn ra vào ngày 9/5 tới đây giữa sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) và sinh viên Đại học Pittsburgh (Hoa Kỳ), chúng ta hãy cùng nhau khám phá về ngôi trường đối tác danh tiếng này.
Lịch sử hình thành
Đại học Pittsburgh (Pitt) được thành lập 1787 với tiền thân là Viện nghiên cứu liên quan đến nhà nước nằm ở Pittsburgh, bang Pennsylvania, Hoa Kỳ.

Đại học Pittsburgh được “khai sinh” năm 1787 với tiền thân là Viện Pittsburgh

Pitt được biết đến là một trong những tổ chức giáo dục đại học liên tục được cấp điều lệ lâu đời nhất ở Hoa Kỳ. Năm 1819, Pitt đã phát triển thành Trường đại học Tây Pennsylvania với một số thay đổi về điều lệ. Năm 1908, sau khi chuyển trụ sở đến khu phố Pittsburgh Oakland, trường chính thức mang tên gọi như hiện nay, Đại học Pittsburgh. Về khía cạnh nhận diện thương hiệu, Pitt là một tổ chức tư nhân, cho đến khi đơn vị này trở thành một phần của hệ thống giáo dục đại học Khối thịnh vượng chung vào năm 1966 với gần 34,000 sinh viên theo học.
Đại học Pittsburgh thuộc những đại học tổng hợp lâu đời nhất và uy tín nhất nước Mỹ với rất nhiều chương trình chất lượng cao các ngành văn khoa và khoa học cũng như các lĩnh vực chuyên nghiệp. Pitt là thành viên Hội Đại học Mỹ (AAU) gồm 62 đơn vị nghiên cứu cấp bằng tiến sĩ ưu tú ở Bắc Mỹ.

Pittsburgh, thành phố lớn thứ 2 ở tiểu bang Pennsylvania, Hoa Kỳ – nơi Đại học Pittsburgh đặt trụ sở chính

Bảng xếp hạng danh tiếng
Đại học Pittsburgh xếp hạng thứ 24 trong tất cả các đại học trên thế giới, thứ 18 trong các đại học Mỹ, thứ 9 trong các đại học công lập Mỹ và thứ nhất trong các đại học công lập ở Pennsylvania về Xếp hạng Chất lượng tổng thể các bài báo khoa học của các Đại học thế giới năm 2012 do Đại học Quốc gia Đài Loan công bố.
Trong hàng trăm đại học trên thế giới, Pitt đứng thứ 38 trong số các trường ở Mỹ và thứ 18 trong các đơn vị công lập theo xếp hạng Đại học Thế giới năm 2012 trong phụ trương Tờ Thời báo Đại học.
Pitt là một trong những lựa chọn tốt nhất của quốc gia cho giáo dục đại học, theo The Princeton Review 2015 - phiên bản hướng dẫn thông tin đại học hàng năm.
Trên toàn cầu, Pitt là một trong số 100 trường đại học hàng đầu, theo Times Higher Education 2015 World University.

UEF là 1 trong 5 trường Đại học trên thế giới được Đại học Pittsburgh chọn lựa để hợp tác triển khai chương trình giao lưu học thuật

Trong 10 năm liên tiếp, Tài chính của Pitt đứng hàng đầu trong số tất cả các trường đại học công lập và các trường đại học ở Pennsylvania. Pitt cũng là trường đào tạo Cao đẳng tốt nhất năm 2014, dựa trên chất lượng học tập, chi phí và hỗ trợ tài chính.
Trong năm 2015, Chương trình Cao đẳng Thực hành của Pitt là lựa chọn tốt nhất để học ngành y, dựa trên khảo sát về thu nhập sinh viên đã tốt nghiệp.
Pitt đứng thứ 22 trên thế giới trong số 2.000 trường cao đẳng và đại học về chất lượng và số lượng các ấn phẩm của mình, theo thống kê năm học 2013 - 2014 của Academic Performance tại 16 quốc gia.
Pitt đứng thứ hai ở Mỹ và đứng thứ 4 trong số các trường đại học trên toàn thế giới trong ấn bản năm 2013 của The Scientist's.
Hiệp hội các trường học miền Trung trong báo cáo kiểm định chất lượng giáo dục đại học trong tháng 9 năm 2012 đã gọi Pitt là "một trường đại học nghiên cứu đẳng cấp thế giới" với một "cam kết vững chắc cho sự xuất sắc”.
Những con số ấn tượng
227 là số năm Đại học Pittsburgh đạt chất lượng học thuật xuất sắc.
Tỉ lệ sinh viên/giáo viên là 14:1, với quy mô lớp học nhỏ dễ dàng truyền thụ kiến thức.
Gần 4.500 giảng viên toàn thời gian.
Cộng đồng sinh viên vững mạnh với 17.484 sinh viên đại học toàn thời gian và 11.166 học viên sau đại học toàn thời gian.
Trên 300.000 cựu sinh viên Pitt sống và làm việc khắp thế giới.

Chương trình giao lưu học thuật giữa sinh viên UEF và sinh viên Đại học Pittsburgh (Hoa Kỳ) - Plus 3 lần đầu tiên được tổ chức tại UEF vào năm 2009 và phát triển cho đến bây giờ. UEF vinh dự là 1 trong 5 trường Đại học trên thế giới được Đại học Pittsburgh chọn lựa để hợp tác triển khai chương trình (các quốc gia khác bao gồm: Trung Quốc, Đức, Costa Rica, Italy). Với cột mốc 8 năm gắn kết, Plus 3 trở thành sân chơi truyền thống được tổ chức hàng năm, là nơi để sinh viên UEF được trực tiếp gặp gỡ, học tập, trao đổi kiến thức và rèn luyện kỹ năng ngoại ngữ cùng sinh viên quốc tế.

Trung tâm TV-TS-TT